Điều kỳ diệu: Góa phụ sinh con cho chồng đã qua đời từ 16 tháng trước

16 tháng sau khi chồng qua đời, người phụ nữ vẫn có thể sinh con cho người đã khuất.

Vào tháng trước, cô Jasdip Sumal (38 tuổi) đến Ruislip, Tây London, đã hạ sinh hạ bé gái Amandeep. Đây là người con thứ hai của cô với chồng quá cố, anh Aman Sumal. Chồng của cô đã qua đời hồi tháng 12/2021. Trước đó, khi còn sống, anh luôn mong gia đình sẽ có thêm thành viên để con trai cả Rajan có em.

Để thực hiện ước mơ còn dang dở của chồng và mình, cô Jasdip quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Người phụ nữ chia sẻ trên truyền thông: "Sức mạnh của Aman là thứ khiến tôi cảm thấy mình có thể làm được. Anh ấy vô cùng mạnh mẽ trong khoảng thời gian đau ốm và tôi biết chẳng còn gì khó khăn hơn thế được".

Người phụ nữ 38 tuổi chia sẻ thêm trên truyền thông: "Chúng tôi có con trai đầu bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm năm 2019 và luôn lên kế hoạch sinh thêm bé nữa. Nhưng rồi Aman bị ốm và mọi chuyện sau đó diễn ra quá nhanh nên chúng tôi chưa có cơ hội cùng thực hiện".

Điều kỳ diệu: Góa phụ sinh con cho chồng đã qua đời từ 16 tháng trước - 1

Người mẹ bên 2 con đáng yêu và hình ảnh người chồng đã khuất.

Được biết, anh Aman được chẩn đoán mắc u não độ 4 sau khi bị co giật và đau đầu tháng 8/2020. Dù hóa trị và xạ trị chuyên sâu, các bác sĩ tận tình cứu chữa, sức khỏe Aman vẫn chuyển biến xấu.

Người phụ nữ kể lại: "Tôi biết anh ấy không còn sống được lâu nữa song khi tôi chưa kịp nói ra điều mình dự định thực hiện, anh ấy đã vội qua đời. Tôi phải đối diện nỗi đau mất anh ấy một thời gian dài".

Jasdip mang thai vào tháng 8/2022, tám tháng sau khi người chồng quá cố qua đời. Cô sinh một bé gái khỏe mạnh vào ngày 19/4 và đặt tên là Amandeep - theo tên chồng quá cố. Góa phụ cho hay: "Tôi biết anh ấy sẽ dõi theo con bé. Tiếc là anh ấy không bao giờ có cơ hội được gặp con mình. Thật là buồn vui lẫn lộn. Hy vọng con bé chấp nhận rằng Aman đã không còn trên đời và chúng ta vẫn phải sống tiếp, vì lũ trẻ".

Cô Jasdip cảm thấy rất may mắn khi có gia đình động viên, giúp đỡ hết mình. Các chị em nhà chồng của Jasdip đưa cô đi khám thai và đồng hành trong suốt quá trình mang bầu. Jasdip và gia đình cô cũng hỗ trợ cho công trình nghiên cứu u não kể từ khi Aman được chẩn đoán mắc căn bệnh này.

Điều kỳ diệu: Góa phụ sinh con cho chồng đã qua đời từ 16 tháng trước - 2

Bé gái đáng yêu và kháu khỉnh.

Cho đến nay, họ vẫn tiếp tục nâng cao nhận thức của mọi người về u não cũng như gây quỹ cho tổ chức từ thiện dành cho bệnh nhân u não. Trong khi đó, bé gái ngày một khôn lớn và đáng yêu, cô bé được cả gia đình yêu thương hết mực để bù đắp chỗ trống mất đi người cha. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên góa phụ sinh con cho người chồng đã khuất. Trước đó, một phụ nữ ở thành phố New York đã sinh con hai năm sau cái chết của người chồng bằng thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng được lấy ngay sau khi người chồng qua đời.

Tờ The Independent trích dẫn từ nguồn tin khoa học cho biết, có thể lấy được tinh trùng khỏe mạnh trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi người đàn ông qua đời, và nếu đông lạnh đúng cách, cơ hội thụ thai thành công sẽ là 70 - 80% nếu người phụ nữ có khả năng sinh đẻ bình thường. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Theo dấu Chép Hồng" - Ca khúc của Phạm Hồng Điệp

Được khơi nguồn cảm hứng từ cuốn truyện song ngữ "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", ca khúc "Theo dấu Chép Hồng" của Phạm Hồng Điệp đưa người nghe trở về thế giới hồn nhiên của tuổi thơ, nơi những ước mơ đẹp, lòng nhân ái và khát vọng vươn lên được gửi gắm qua hình tượng Chép Hồng giàu ý nghĩa biểu tượng.

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Ngày 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại phường Nam Triệu và phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

Không biết khi in “Cồn quê xứ” (Nxb Hội Nhà văn, 2025), các nhà thơ đương đại Bình Định có liên tưởng gì với nhóm “Bàn thành tứ hữu” năm xưa hay không, chỉ biết, trong không gian đương đại, việc in chung một tập thơ là một điều vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ, vấn đề không phải một tập thơ (bởi điều này dường như quá dễ), mà có lẽ ở rất nhiều cộng cảm: về văn hóa, văn