Đốt pháo ăn mừng mua ô tô mới, cô gái phải đền luôn xe cho người khác

Cô Trần lái xe khỏi khu vực hỏa hoạn nhưng một chiếc xe khác đã trở thành "vật hiến tế" cho công cuộc đốt pháo chào đón xe mới của cô.

Gần đây, một phụ nữ họ Trần ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã mua pháo về đốt để ăn mừng việc mua ô tô mới nhưng vì không thể kiểm soát được việc pháo nổ cháy lan, cô đã vô tình đốt cháy xe của người khác.

Theo thông tin đăng tải, sau khi nhận xe mới, cô Trần muốn không khí náo nhiệt hơn nên đã mua một xâu pháo và đốt tại khu vực đỗ xe bên đường. Tiếng pháo thu hút sự chú ý của người qua đường nhưng họ nhanh chóng mất hứng thú vì đã quen với việc đốt pháo của những chủ xe mới.

Ngỡ rằng màn đốt pháo sẽ là cái kết hoàn hảo cho ngày vui của cô Trần, nào ngờ ngay khi tiếng pháo nổ vừa dứt, mọi người nghe thấy cô Trần hốt hoảng kêu lên: "Hỏng rồi, hỏng rồi!".

Đốt pháo ăn mừng mua ô tô mới, cô gái phải đền luôn xe cho người khác - 1

Hiện trường sau màn đốt pháo khiến xe ô tô bên cạnh bị cháy

Sau khi nhìn kỹ lại, mọi người phát hiện một cái cây bên đường đã bị pháo đốt cháy. Tệ hơn nữa, trên cây có buộc vật liệu giống rơm khô khiến ngọn lửa bùng lên không thể kiểm soát. Mặc dù cô Trần nhanh chóng lái xe mới ra khỏi khu vực hỏa hoạn nhưng một chiếc xe khác đỗ dưới cái cây xui xẻo đã trở thành "vật hiến tế" cho công cuộc đốt pháo chào đón xe mới của cô Trần.

Rất nhanh, đám cháy đã được dập tắt nhờ nỗ lực của cô Trần và những người xung quanh nhưng chiếc xe bên cạnh đã bị hư hỏng nặng. Sau khi gặp chủ xe, cô Trần bày tỏ sẵn sàng bồi thường cho chủ xe nhưng vẫn chưa rõ hai bên đã thỏa thuận bồi thường chi phí sửa chữa hay cô Trần sẽ phải bồi thường một chiếc xe mới hoàn toàn.

Sau khi hình ảnh "vui quá hóa buồn" của cô Trần được các phương tiện truyền thông đăng tải, cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích gay gắt tục lệ lỗi thời này. Nhiều người để lại bình luận bức xúc: "Trước kia người ta đốt pháo vì mua được chiếc xe ô tô rất khó khăn, phải nhà giàu lắm mới mua được. Bây giờ mua xe như mua rau cải, người khác thấy bạn đốt pháo còn nghĩ bạn nghèo", "Chỉ là mua một chiếc xe thôi, có gì đáng để ăn mừng", "Đừng nói đốt pháo khi mua xe, ngay cả đốt pháo khi mua nhà hay cưới xin tôi cũng thấy không cần thiết", "Vừa hay dùng xe mới để đền cho người ta". 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của