Dù trồng hoa gì, rắc một nắm vào lọ vài ngày nữa lá xanh rì, càng để lâu càng tốt

Ngoài cách này, trong nước vo gạo có chứa rất nhiều dinh dưỡng như tinh bột, vitamin, protein...

Khi trồng cây cảnh chắc chắn chúng ta sẽ thấy rằng ngoài ánh sáng và nước thì phân bón là chìa khóa quan trọng nhất. Để cây phát triển nhanh, phát triển tốt, nở hoa rực rỡ, đầy chậu thì không thể thiếu phân bón.Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học có thể gây hại cho sức khỏe, bạn hãy tận dụng những thực phẩm có sẵn để làm phân bón hữu cơ giúp cây nhanh phát triển, vừa an toàn vừa thân thiện với môi trường.

Dùng gạo bón cây

Gạo là lương thực chúng ta ăn hàng ngày, rắc một nắm gạo vào chậu hoa thì gạo sẽ từ từ lên men và thối rữa trong đất, trong quá trình lên men có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cho hoa và cây để phát triển mạnh mẽ hơn.

Dù trồng hoa gì, rắc một nắm vào lọ vài ngày nữa lá xanh rì, càng để lâu càng tốt - 1

Ngoài cách này, trong nước vo gạo có chứa rất nhiều dinh dưỡng như tinh bột, vitamin, protein... Những chất này cung cấp dưỡng chất rất tốt cho dòng cây cảnh nói chung và giống phong lan.

Nếu bạn dùng nước vo gạo tưới hàng ngày cho cây hoa sẽ thúc đẩy nhanh quá trình nảy rễ mới, cây sẽ nhanh chóng phát triển, khỏe mạnh, sớm đâm chồi và cho hoa sớm. Không những thế, nước vo gạo còn có tác dụng cực kỳ tốt khi phòng tránh được bệnh cho cây xanh.

Dùng mì chính tưới hoa

Nếu bạn trồng hoa và muốn cho cây lên xanh tươi, chống trổ bông bạn hãy cho 1 thìa bột ngọt vào 1 lít nước sạch rồi khuấy đều. Trong quá trình tưới hoa bạn không tưới với cây con. Chỉ dùng khi phong lan đã lớn, 1 tuần sau sẽ có chuyển biến tích cực.

Dù trồng hoa gì, rắc một nắm vào lọ vài ngày nữa lá xanh rì, càng để lâu càng tốt - 2

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu chuối tươi làm phân bón cho lan, rất hiệu quả, rẻ tiền, giúp cây lan sinh trưởng và phát triển xanh tốt quanh năm.

Cách làm: Bạn hãy cho một thìa mì chính vào trong 1-1,5 lít nước rồi cho vào bình xịt tưới cho các loài cây của mình là được.

Phân bón từ vỏ trứng

Trứng chứa khá nhiều chất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết, vỏ trứng cũng có những tác dụng hữu ích trong việc trồng rau, làm vườn. Vỏ trứng được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi - chất thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật cùng lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho.

Dù trồng hoa gì, rắc một nắm vào lọ vài ngày nữa lá xanh rì, càng để lâu càng tốt - 3

Vỏ trứng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cây trồng. Để tận dụng nguyên liệu này, bà con có thể bóp vụn vỏ trứng hoặc xay nhỏ trước khi trộn vào đất để chúng phân hủy nhanh hơn, giúp đất hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng. Bên cạnh đó, vỏ trứng trung hòa độ pH còn giúp đất tơi xốp, cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Điều đặc biệt là vỏ trứng sống và vỏ trứng chín đều có thể sử dụng làm phân bón.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất