Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng

Đảm bảo miếng gà vừa ngon giòn, thơm nức, nóng hổi lại có chút đậm đà, cay cay chắc chắn ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà, 30g đường trắng, 45ml rượu gạo (3 muỗng canh), 10g ngũ vị hương, 100ml nước, lượng tinh bột khoai lang vừa phải, 15ml dầu mè, 15g dầu hào, 7 tép tỏi, 1 quả trứng, 5g muối ăn, muối tiêu, 5g bột năng

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

Đùi gà rút xương, bỏ da, thái miếng vừa ăn. Cho dầu hào, dầu mè, đường trắng, rượu gạo, tỏi băm, ngũ vị hương, bột năng, muối và 1 quả trứng, 100ml nước vào trong bát thịt gà, khuấy đều, ướp 1 tiếng.

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 1

Bước 2: Tẩm bột

Sau thời gian tẩm ướp, lấy từng miếng thịt gà ra, lăn đều qua khay tinh bột khoai lang.

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 2

Bước 2: Chiên lần 1

Đun nóng dầu trong nồi, nhúng đũa vào thấy dầu sủi bọt là đạt độ nóng. Cho miếng gà vào, chiên cho đến khi hình thù săn chắc và bề mặt có màu vàng nhạt thì vớt ra (chiên khoảng 2 phút).

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 3

Bước 3: Chiên lần 2

Để nhiệt độ dầu tăng lên, đổ miếng gà đã chiên vào vào chảo và chiên lại lần 2, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 4

Lúc này bạn hãy rắc chút muối tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 5

Đảm bảo miếng gà vừa ngon giòn, thơm nức, nóng hổi lại có chút đậm đà, cay cay chắc chắn ai ăn cũng thích.

Đùi gà ai cũng thích, đem chiên giòn rồi rắc thứ này lên cả nhà nhâm nhi đã miệng - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong "Thơ viết cho mình"

Ngày 9/5/2026, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa và Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du tổ chức ra mắt tập thơ “Thơ viết cho mình” của Đại tá, nhà văn Phùng Văn Khai. Tập thơ đến từ tấm lòng thành thực, những suy tư riêng tư của tác giả về con người, lịch sử, thời cuộc và thân phận với giọng thơ giàu suy tưởng, mong muốn góp phần làm giàu trí tuệ, tâm hồn mỗi người chúng ta trong c

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Nhà văn Phùng Văn Khai có một sức viết và lao động làm sách đáng nể, khiến bạn đọc, bạn nghề đồn đoán chuyện vui về tác giả này, như là giai thoại thú vị. Chỉ trong ba năm gần đây, bốn quyển sách, khổ 16x24cm, nghìn rưỡi trang ra đời, đó là “Thơ Phùng Văn Khai”; “86 gương mặt văn nghệ sĩ”; “Danh tướng triều Trần”; “Thơ danh nhân, chân dung văn nghệ sĩ”. Sau nhiều năm viết tru