Đứng chờ vợ trước cửa phòng sinh, chồng thấy con chỉ hỏi một câu rồi bật khóc chạy đi

Ông bố này không kịp bế con mà vội vã đi đâu đó khiến mọi người xung quanh đều ngạc nhiên.

Các chị em vẫn thường truyền tai nhau câu nói: "Muốn biết lòng chồng hãy chờ đến khi đi đẻ", bởi khoảng thời gian sinh nở là khi chị em yếu đuối về cả thể chất và tinh thần nhất, cần có người đàn ông ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc. Đây cũng là cơ hội để người vợ nhìn thấu chồng mình có phải người yêu thương, có trách nhiệm hay không. 

Mới đây, một nữ hộ sinh đã chia sẻ câu chuyện thú vị diễn ra tại nơi cô làm việc và thu hút nhiều sự chú ý. Nữ hộ sinh này cho biết cô đã làm công tác khoa sản 20 năm, gặp vô số cặp vợ chồng đưa nhau đi đẻ. Nhưng mới đây, một người chồng đã để lại cho cô ấn tượng sâu sắc và muốn chia sẻ để mọi người suy ngẫm. 

Cụ thể, hai vợ chồng này đều không còn trẻ, đã ngoài 30 mới có con đầu lòng. Nữ hộ sinh rất nhớ họ vì anh chồng vốn là người ân cần, tình cảm, mỗi lần khám thai đều đi cùng vợ và hỏi một loạt câu hỏi liên quan đến chăm sóc bà bầu. Anh hỏi nhiều đến mức chị vợ phát ngại với bác sĩ. 

Đứng chờ vợ trước cửa phòng sinh, chồng thấy con chỉ hỏi một câu rồi bật khóc chạy đi - 1

Người đàn ông bật khóc khi nữ hộ sinh mang con mới sinh ra trai cho gia đình.

Đến ngày đi đẻ, ban đầu vợ anh được chỉ định sinh thường nhưng sau đó do chị không rặn sinh được, em bé có nguy cơ bị ngạt nên bác sĩ chuyển sang mổ lấy thai. Khi báo tin cho người chồng, anh này đã rất lo lắng, chỉ đi đi lại lại trước cửa khu mổ. 

Sau đó, con trai anh chào đời thành công. Nữ hộ sinh này là người bế em bé ra trao cho gia đình. Khi cô vừa thông báo tên sản phụ, người chồng đã vội vã chạy đến, anh lật xem bảng tên trên cổ chân bé rồi hỏi gấp: "Đúng con tôi đây rồi. Đầy đủ tay chân mắt mũi phải không cô?", nữ hộ sinh thấy lạ nhưng vẫn gật đầu. Vừa xác nhận xong, người đàn ông liền bật khóc rồi quay lưng chạy biến đi đâu đó khiến mọi người đều ngạc nhiên. Nữ hộ sinh ngơ ngác không hiểu bố em bé đi đâu mà không đón tay con. Bà nội bé cũng vội hỏi với theo thì anh vừa khóc vừa nói: "Mẹ bế bé đi, con đi xem vợ con sao rồi".

Hóa ra trước đó anh đã hỏi nhân viên y tế và được biết vì vợ anh sinh mổ nên sau sinh em bé sẽ về với gia đình trước, còn sản phụ được chuyển sang phòng chờ sinh và phải nằm đợi khoảng 4 tiếng mới được về nhà. Vậy nên ngay khi xác nhận con đúng là con mình, đầy đủ các bộ phận như lời vợ dặn, anh đã vội vàng chuyển sang khu hậu phẫu để tìm gặp vợ. Suốt 4 tiếng vợ nằm chờ sau sinh, anh không được vào thăm nhưng vẫn luôn đợi ngoài cửa, thỉnh thoảng lại ngó nhìn qua kính xem cô có ổn không.

Đứng chờ vợ trước cửa phòng sinh, chồng thấy con chỉ hỏi một câu rồi bật khóc chạy đi - 2

Anh chỉ kịp hỏi con có đầy đủ các bộ phận không rồi vội vàng chạy đi xem vợ thế nào.

Nữ hộ sinh cho biết tình cảm chân thành của người chồng này khiến cô vô cùng cảm động. Bởi cô đã chứng kiến nhiều gia đình khi cùng sản phụ đi sinh, vì quá vui và tập trung vào em bé mà quên mất người mẹ, một người yếu ớt vừa trải qua "cửa sinh như cửa tử". 

Theo các bác sĩ, cho dù ông bà nội ngoại mải vui với cháu quên hỏi thăm sản phụ thì người chồng không bao giờ được phép quên điều đó. Vì vai trò của người chồng trong quá trình vợ chuyển dạ sinh con là rất quan trọng. Các anh không chỉ là chỗ dựa về thể xác, mà còn là điểm tựa tinh thần của cợ. Thế nên, các ông chồng cần

- Túc trực bên vợ 24/24 trong quá trình vợ chuyển dạ và sinh con: Nếu không được vào phòng sinh, bạn nên ngồi chờ ở bên ngoài ngay cả khi vợ đã sinh con an toàn nhưng chưa ra khỏi phòng hồi sức.

- Không được phép rời khỏi bệnh viện trong khi vợ sinh con: vì bất cứ lúc nào sự cố cũng có thể xảy ra và bác sĩ cần thông báo cũng như yêu cầu người chồng ký một số giấy tờ cần thiết.

- Lúc nào cũng để giỏ đồ đi sinh ở bên cạnh mình: Khi bác sĩ gọi tên thông báo họ cần gì thì bố sẽ nhanh chóng đưa cho y bác sĩ.

- Luôn tin tưởng và hợp tác với bác sĩ: Nếu không may có tình huống nguy cấp xảy ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho người thân của sản phụ về cách giải quyết chẳng hạn như sinh thường khó nên phải chuyển qua sinh mổ thì các anh nên nhanh chóng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình hình thêm nghiêm trọng.

 - Đừng quên nói lời yêu thương vợ: Để có thể mang đến cho chồng một đứa con, người phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều. Vậy nên, các anh đừng tiếc những lời yêu thương cảm ơn vợ sau khi vợ vừa trải qua một ca sinh nở.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Một chiếc lọ "bình thường" của Trung Quốc trị giá chưa tới 2.000 USD (hơn 47 triệu VNĐ) đã được mua với giá lên tới gần 9 triệu USD (215 tỷ VNĐ) sau một cuộc chiến đấu giá nảy lửa khi những người trả giá tin rằng đó là một món đồ quý hiếm của thế kỷ 18.