Đừng treo những bức tranh này trong nhà, Thần tài rất ghét, càng treo càng nghèo

Đừng treo tranh một cách bừa bãi kẻo ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Mua nhà và xây nhà bây giờ không dễ, mua nhà xong còn phải tính đến việc bài trí, nếu bài trí không tốt có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Phong thủy nhà ở không tốt có thể mang đến vô số phiền toái cho gia đình bạn. 

Nhiều người thích trồng cây xanh trong nhà, nhiều người lại thích bày một số món đồ trang trí nhưng có người lại thích treo tranh. Nhưng dù là thứ gì thì cần tuân theo quy tắc phong thủy. Chẳng hạn như tranh, gia chủ không nên treo những bức tranh này trong nhà vì Thần Tài rất ghét, càng treo sẽ càng nghèo, tài lộc khó tụ, thậm chí là kéo những điều xui xẻo và tai họa đến nhà. 

1. Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người có thói quen treo tranh con giáp cùng tuổi của bản thân, vì nghĩ rằng như vậy sẽ mang đến nhiều may mắn và hỗ trợ sự nghiệp. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, treo tranh như vậy sẽ trở thành tương xung, tương hình và tương hại với gia chủ. 

Đừng treo những bức tranh này trong nhà, Thần tài rất ghét, càng treo càng nghèo - 1

Nếu treo tranh con giáp, gia chủ nên chọn theo 2 nguyên tắc “tam hợp tương sinh” hoặc “lục hợp tương hợp”. Bộ 4 tam hợp gồm Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn. Bộ 6 lục hợp gồm Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi. 

Ngoài ra, nếu treo tranh con giáp thì gia chủ nên lưu ý một số điều sau:

- Không nên treo tranh mãnh hổ trong phòng khách

- Không nên treo tranh rồng có đầu hướng ra ngoài

- Không nên treo tranh gà hướng vào trong

- Không nên treo tranh ngựa ở hướng Nam

2. Tranh có màu sắc u tối, ảm đạm hoặc quá lòe loẹt

Mỗi người sẽ có những màu sắc yêu thích khác nhau, gu thẩm mỹ khác nhau nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì không nên treo những bức tranh có hình ảnh trừu tượng, khó hình dung và màu sắc u tối, ảm đạm để tránh ảnh hưởng xấu tới phong thủy nhà ở. 

Đừng treo những bức tranh này trong nhà, Thần tài rất ghét, càng treo càng nghèo - 2

Nếu treo tranh quá u tối, ảm đạm sẽ khiến không gian phòng trở nên tĩnh mịch, ngột ngạt, mang đến sự mệt mỏi, thiếu sức sống và biểu trưng cho những điều không may. Nếu treo những bức tranh có màu sắc quá lòe loẹt thường khiến người xem mệt mỏi khi ngắm nhìn, thậm chí hút hết sinh khí và những năng lượng tích cực trong không gian sống. 

3. Tranh hoàng hôn, cảnh tiêu điều

Những bức tranh hoàng hôn, cánh rừng mùa đông tiêu điều hay cảnh hoa lá xơ xác, héo úa đều mang những ý nghĩa không tốt lành. Chúng mang đến cảm giác u tối, tĩnh mịch và buồn bã, sống lâu trong căn nhà treo những bức tranh này có thể khiến người ở mệt mỏi, thiếu sức sống. 

Không chỉ vậy, nhiều người còn tin rằng treo những bức tranh này ở phòng khách rất có thể sẽ đem lại những vận xui xẻo, điều không may mắn cho gia chủ.

Đừng treo những bức tranh này trong nhà, Thần tài rất ghét, càng treo càng nghèo - 3

4. Tranh có nội dung bạo lực

Không những không tốt về mặt phong thủy, không may lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, treo những bức tranh nội dung bạo lực trong nhà còn khiến người nhìn bị áp lực. Thậm chí, con trẻ có thể bị ảnh hưởng tâm lý, về lâu về dài sức khỏe của các thành viên trong nhà sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. 

Không chỉ vậy, các chuyên gia phong thủy còn cho rằng treo tranh bạo lực trong nhà còn dễ nảy sự lục đục giữa các thành viên trong gia đình, gia đạo không yên. 

5. Tranh tương khắc với phong thủy trong ngũ hành

Phong thủy ngũ hành tồn tại 3 mối quan hệ chính là tương sinh, tương hợp và tương khắc. Treo tranh trong nhà nên chọn những bức tranh thuận theo ngũ hành tương sinh và tương hợp với mệnh ngũ hành của mình, như vậy mới mang đến may mắn, tài lộc và giữ gìn không khí đầm ấm trong gia đình. Nếu treo tranh tương khắc với bản mệnh sẽ ngăn cản đường công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình, đưa những điều xui xẻo vào nhà. 

Đừng treo những bức tranh này trong nhà, Thần tài rất ghét, càng treo càng nghèo - 4

Cụ thể như sau:

– Người mang mệnh Thủy: Nên chọn các loại tranh liên quan đến nước như Cửu Ngư quần hội, Ngựa phi nước đại, Thuyền buồm ra khơi…

– Người mang mệnh Mộc: Tranh cây cỏ, hoa lá là phù hợp nhất, chẳng hạn như tranh hoa sen, tranh mẫu đơn, tranh hoa hướng dương… 

– Những người mệnh Hỏa: Thích hợp treo những bức tranh có màu sắc tương đối mạnh như tranh hoa mẫu đơn đỏ, Bát tuấn đồ…

– Những người mệnh Thổ: Thích hợp với những bức tranh thiên về nghệ thuật kiến trúc như Vạn lý trường thành.

 Lưu ý, dù là loại tranh nào, miễn là trong tranh có nước thì không được hướng nước ra ngoài nhà, vì nước là của cải. Nếu dòng nước hướng ra ngoài nhà, có nghĩa là của cải sẽ chảy ra khỏi nhà, dẫn đến tiền bạc trong nhà thất thoát, khó phát tài. Nếu trong tranh có thuyền thì mũi thuyền phải hướng vào nhà.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.