Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe

Hóa ra cách làm giấm chuối lại đơn giản thế này, chắc chắn hội chị em sẽ thích mê cho mà xem.

Giấm chuối là một trong những loại giấm hoa quả, có vị chua thanh nhẹ, đem pha nước chấm hoặc trộn gỏi đều rất ngon, không đem lại vị gắt. Theo nghiên cứu, việc ăn món được làm từ giấm chuối sẽ giúp cho cơ thể có thể hấp thu được những dưỡng chất như canxi, vitamin C có trong các loại thực phẩm khác rất tốt. Không những thế, ăn giấm còn giúp ức chế sự hình thành của chất nitrosamine, đây là chất có khả năng gây ung thư. Tự làm giấm chuối ở nhà vừa sạch, ngon lại rất an toàn cho sức khỏe. 

Chị Bùi Phương (Hà Nội) rất thích món giấm chuối và nhiều năm nay, nhà chị đều tự làm món này để phục vụ cho việc nấu ăn. Chị chia sẻ, "Nhà Phương ăn giấm nhà làm quen rồi, giấm mua ngoài nếu không phải là giấm pha axit thì cũng cảm thấy vị chua rất gắt. Bố chồng Phương thường làm giấm chuối, vị chua nhẹ và mùi siêu thơm luôn. Công thức rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được tại nhà".

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 1

Chị Bùi Phương đều tự làm giấm chuối ăn

Video hướng dẫn cách làm giấm chuối đơn giản của chị Phương:

Dưới đây là công thức cụ thể cách làm giấm chuối đơn giản của chị Bùi Phương, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- 1 bát đường nâu

- 6 bát nước lọc

- 1 quả chuối tiêu chín kỹ

- Con giấm (nếu không có thì thay bằng 30ml rượu gạo)

Cách làm:

- Trước tiên, đem hoà tan đường và nước vào 1 bình thuỷ tinh sạch. 

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 2

- Chuối bóc vỏ, dùng dao chẻ đôi quả chuối.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 3

- Tiếp theo, thả chuối đã chẻ đôi và con giấm vào lọ thủy tinh. Thấy chuối nổi lên trên là đạt. Chú ý nhẹ tay để giấm nổi lên trên.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 4

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 5

- Dùng vải lưới hoặc khăn xô để đậy miệng bình lại. Sau đó bậy nắp hờ để giấm thở.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 6

Đợi sau 2 tháng sẽ có giấm ăn, giấm chuối có vị chua nhẹ thanh thanh và rất thơm. Trộn nộm hay ngâm giấm tỏi ớt thì ngon hết sảy.

Lưu ý: Dựa vào tỉ lệ đường, nước, chuối như ở trên để bạn có thể làm số lượng giấm cho hợp với nhu cầu của gia đình nhé!

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Ngay những bài trong tập “Củi lửa”, tập thơ xuất bản đầu tiên (NXB “Tác phẩm mới”, 1989), Dương Kiều Minh đã biểu lộ thiên hướng bộc bạch nỗi trằn trọc rất riêng tư những cảm hoài bằng ngôn ngữ thơ hiện đại: “Khắc khoải trầm dài miền quê xa tít/ Ai đợi con bên ô giậu thưa/ Chùm mồng tơi tim tím” (Hy vọng). Thiên hướng này Dương Kiều Minh chung thủy cho đến cuối chặng đư

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sáng 18/9, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị và văn hóa sâu sắc, chào mừng Đại hội lần thứ I của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, d

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương tổ chức gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.