Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe

Hóa ra cách làm giấm chuối lại đơn giản thế này, chắc chắn hội chị em sẽ thích mê cho mà xem.

Giấm chuối là một trong những loại giấm hoa quả, có vị chua thanh nhẹ, đem pha nước chấm hoặc trộn gỏi đều rất ngon, không đem lại vị gắt. Theo nghiên cứu, việc ăn món được làm từ giấm chuối sẽ giúp cho cơ thể có thể hấp thu được những dưỡng chất như canxi, vitamin C có trong các loại thực phẩm khác rất tốt. Không những thế, ăn giấm còn giúp ức chế sự hình thành của chất nitrosamine, đây là chất có khả năng gây ung thư. Tự làm giấm chuối ở nhà vừa sạch, ngon lại rất an toàn cho sức khỏe. 

Chị Bùi Phương (Hà Nội) rất thích món giấm chuối và nhiều năm nay, nhà chị đều tự làm món này để phục vụ cho việc nấu ăn. Chị chia sẻ, "Nhà Phương ăn giấm nhà làm quen rồi, giấm mua ngoài nếu không phải là giấm pha axit thì cũng cảm thấy vị chua rất gắt. Bố chồng Phương thường làm giấm chuối, vị chua nhẹ và mùi siêu thơm luôn. Công thức rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được tại nhà".

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 1

Chị Bùi Phương đều tự làm giấm chuối ăn

Video hướng dẫn cách làm giấm chuối đơn giản của chị Phương:

Dưới đây là công thức cụ thể cách làm giấm chuối đơn giản của chị Bùi Phương, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- 1 bát đường nâu

- 6 bát nước lọc

- 1 quả chuối tiêu chín kỹ

- Con giấm (nếu không có thì thay bằng 30ml rượu gạo)

Cách làm:

- Trước tiên, đem hoà tan đường và nước vào 1 bình thuỷ tinh sạch. 

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 2

- Chuối bóc vỏ, dùng dao chẻ đôi quả chuối.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 3

- Tiếp theo, thả chuối đã chẻ đôi và con giấm vào lọ thủy tinh. Thấy chuối nổi lên trên là đạt. Chú ý nhẹ tay để giấm nổi lên trên.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 4

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 5

- Dùng vải lưới hoặc khăn xô để đậy miệng bình lại. Sau đó bậy nắp hờ để giấm thở.

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 6

Đợi sau 2 tháng sẽ có giấm ăn, giấm chuối có vị chua nhẹ thanh thanh và rất thơm. Trộn nộm hay ngâm giấm tỏi ớt thì ngon hết sảy.

Lưu ý: Dựa vào tỉ lệ đường, nước, chuối như ở trên để bạn có thể làm số lượng giấm cho hợp với nhu cầu của gia đình nhé!

Gái đảm học bố chồng làm giấm chuối tại nhà vừa thơm ngon lại cực an toàn cho sức khỏe - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu