Gào bất ngờ chia sẻ lý do ly hôn, tiết lộ từng mang con ra biển làm điều dại dột

Vào thời điểm đó, Gào cho rằng chính anti fan là lý do trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của gia đình mình nhưng đồng thời cũng nhận trách nhiệm: “Mọi anti fan hầu như từ fan của tôi mà ra”.

Là nhà văn nổi tiếng với nhiều đầu sách tiểu thuyết được chú ý một thời, thế nhưng khi nhắc đến Gào (tên thật Vũ Phương Thanh), người ta lại thường nhớ về một người phụ nữ bị bủa vây bởi thị phi và một cuộc hôn nhân nhiều ồn ào. Đối diện với áp lực vô hình từ nhiều bên, đặc biệt là anti fan, cô dần khép mình, có khi rơi vào sự suy sụp dù vẫn nhất quyết giữ thái độ “bất biến trước dòng bão tố dư luận vạn biến”.

Gào bất ngờ chia sẻ lý do ly hôn, tiết lộ từng mang con ra biển làm điều dại dột - 1

Gào (tên thật Vũ Phương Thanh), là một nhà văn từng rất nổi tiếng.

Đối diện với sự căm ghét đôi khi đến mức vô lý của nhiều người, Gào từng “điên rồ” trên mạng. Cô đã tức giận, thanh minh, và cũng không ngại đáp trả những ai căm ghét mình nhưng bão tố không dừng lại. Cả cô, gia đình chồng và con cái đều bị anti fan “tấn công”. Chồng cô càng lên tiếng bảo vệ vợ thì làn sóng anti càng dữ dội hơn. Điều này khiến cô ngày càng thêm stress, vô tình gây tổn thương đến chồng dù anh có ý tốt. 

Nếu những khách mời khác không muốn nhắc nhiều đến lý do hôn nhân tan vỡ thì Gào rất khẳng khái: “Tác nhân bên ngoài rất lớn”. Từ một mồi lửa nhỏ, cô tự tay thổi bùng thành ngọn lửa lớn và thiêu rụi cả sự nghiệp và cuộc hôn nhân mà cả hai đã rất vất vả để có được. Gào cho biết: “Yêu nhưng vẫn làm tổn thương nhau. Chúng tôi chọn chia tay để bảo vệ nhau khỏi nỗi đau do chính đối phương gây ra".

Gào bất ngờ chia sẻ lý do ly hôn, tiết lộ từng mang con ra biển làm điều dại dột - 2

Chồng cô càng lên tiếng bảo vệ vợ thì làn sóng anti càng dữ dội hơn.

Vào thời điểm đó, Gào cho rằng chính anti fan là lý do trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của gia đình mình nhưng đồng thời cũng nhận trách nhiệm: “Mọi anti fan hầu như từ fan của tôi mà ra”. Sau rất nhiều chiêm nghiệm, cô nhận ra rằng họ đã không sai, người thân cũng không sai khi yêu cầu Gào phải hy sinh. Chính sự khác biệt trong cách suy nghĩ của cô và chồng cũ mới là lý do khiến mọi thứ sụp đổ: “Một cuộc hôn nhân có nền móng vững chắc thì những tác nhân bên ngoài chỉ là lớp sóng đều có thể vượt qua”.

Hậu ly hôn, Gào chìm đắm trong bế tắc. Hôn nhân kết thúc dường như cũng chấm dứt một Gào tai tiếng trên mạng xã hội, mở ra một giai đoạn mới của người phụ nữ, người mẹ Phương Thanh. Cô giãi bày: “Sau ly hôn tôi cũng phá sản, tôi đối mặt với mọi thứ và thừa nhận mình sai. Một người chửi mình thì có thể làm ngơ nhưng hàng nghìn người chửi thì phải nhìn lại. Trước kia tôi là Gào, còn giờ tôi là Phương Thanh, là mẹ của 3 đứa con”.

Gào bất ngờ chia sẻ lý do ly hôn, tiết lộ từng mang con ra biển làm điều dại dột - 3

Gào cho rằng chính anti fan là lý do trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của gia đình mình.

Thanh cho biết đã điều trị trầm cảm khá lâu, có những ngày 2, 3 giờ sáng cô đi bộ trên xa lộ khiến gia đình phải đi tìm. Sự bế tắc ấy như tảng đá lớn đè nặng chút lý trí cuối cùng của cô, khiến Thanh mang 3 con ra biển Phú Yên với ý định làm điều dại dột. Khi nhìn bức ảnh bình minh được chụp bằng tâm hồn ngây thơ non nớt, bản năng làm mẹ của Thanh trỗi dậy. Lúc này cô nhận ra cuộc sống của mình có tồi tệ thế nào đi nữa thì cuộc sống của những đứa trẻ chỉ mới bắt đầu.

Sau chuyến đi định mệnh, cô trở về nói chuyện thẳng thắn với chồng, thỏa thuận về con cái và bắt đầu làm lại từ công việc. Thanh đối mặt bằng cách thừa nhận mình sai, sai đâu sửa đấy, không phải vì ai khác mà vì chính bản thân và các con. Dù sai đến đâu, thất bại như thế nào thì người phụ nữ vẫn còn những đứa con là tài sản quý giá nhất. Phương Thanh - Gào đã nhận ra có cảm thấy bản thân tệ thế nào, có lỗi với cả thế giới thì nhất định phải làm người mẹ tốt với các con.

Gào bất ngờ chia sẻ lý do ly hôn, tiết lộ từng mang con ra biển làm điều dại dột - 4

Cô bị trầm cảm, từng đi lang thang, dẫn con ra biển với ý nghĩ dại dột.

Trái với nhiều dự đoán, khi đề cập đến những điều tiếng của bản thân, Gào không hề né tránh mà ngược lại, cô thoải mái bộc lộ hết những suy nghĩ, cảm xúc thật và đối mặt với những sai lầm mà chính mình là khởi nguồn. Nhìn lại, tác giả “Cho em gần anh thêm chút nữa” chia sẻ đã từng xem những lời lẽ khiêu khích và tấn công không giấu diếm của antifan là điều bình thường.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tôn vinh bản sắc văn hoá, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Tôn vinh bản sắc văn hoá, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Trong không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào, tối 1/10, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III năm 2022, với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai”.