Lỡ dại với vợ cũ, sáng hôm sau tôi bàng hoàng thấy người bên cạnh

Trong hơi men, tôi và vợ cũ đã đưa nhau vào khách sạn đặt phòng.

Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây 3 năm. Sở dĩ hai vợ chồng ly hôn vào thời điểm đó là vì chúng tôi bận làm việc cả ngày và không có thời gian để nói chuyện, tâm sự với nhau. Thời gian trôi qua, mối quan hệ của cả hai ngày càng lạnh nhạt.

Mỗi lần về nhà, tôi lại thấy trong phòng lạnh lẽo, trống vắng, không có hơi ấm. Nhận thấy kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng nên tôi muốn gần gũi với vợ hơn, chủ động rủ cô ấy đi dạo vào buổi tối, tăng tần suất “chuyện giường chiếu” nhưng cô ấy luôn lấy cớ bận rộn công việc, mệt mỏi để từ chối. Cuối cùng, mới cưới 2 năm chúng tôi đã ly hôn.

Sau khi ly hôn, tôi trở lại cuộc sống độc thân và suốt ngày đi chơi ở quán bar, quán nhậu với bạn bè để khỏa lấp nỗi cô đơn, trống vắng trong lòng. Thực ra cũng là vì tôi muốn quên đi vợ cũ, trong lòng tôi vẫn còn có cô ấy, nhưng chúng tôi không thể nào quay lại được nữa.

Lỡ dại với vợ cũ, sáng hôm sau tôi bàng hoàng thấy người bên cạnh - 1

Tình cảm giữa tôi và vợ dần lạnh nhạt rồi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau này, qua sự giới thiệu của một người bạn, tôi đã gặp được người vợ hiện tại của mình. Cô ấy tên Vân, rất dịu dàng và cân cần, là một người vợ chuẩn mực. Yêu nhau được nửa năm thì kết hôn, bởi tôi đã ngoài 30 tuổi rồi, tôi muốn có con và muốn bắt đầu xây dựng lại một gia đình trọn vẹn.

Thực sự Vân quá hoàn hảo, không có điểm nào chê được. Chúng tôi hòa hợp với nhau trong cuộc sống cũng như trong chuyện chăn gối, hôn nhân rất viên mãn. 

Rồi một ngày nọ, vợ cũ bất ngờ liên lạc với tôi, mong rằng cả hai có thể gặp lại nhau. Ban đầu tôi từ chối, nhưng cô ấy liên tục gợi nhắc chuyện xưa.

Nhìn ảnh, trông vợ cũ hấp dẫn hơn trước nên cuối cùng tôi đã đồng ý gặp cô ấy. Ban đầu tôi nghĩ rằng ly hôn rồi có thể trở thành bạn, cứ coi như một người bạn cũ lâu ngày gặp mặt đi.

Nhưng sau khi đi ăn, uống đôi ba chén rượu vào tôi lại không kìm nổi cảm xúc của mình. Không hiểu sao tôi lại cảm thấy nụ cười của vợ cũ thật hấp dẫn khiến mình rạo rực. Thế rồi trong hơi men, chúng tôi đã đưa nhau vào khách sạn đặt phòng. Sau khi thân mật, tôi cảm thấy có lỗi với vợ tột cùng và muốn hôm sau về nhà tìm cách bù đắp và xin lỗi cô ấy.

Lỡ dại với vợ cũ, sáng hôm sau tôi bàng hoàng thấy người bên cạnh - 2

Trong hơi men, tôi và vợ cũ đã đưa nhau vào khách sạn đặt phòng. (Ảnh minh họa)

Nhưng sáng sớm hôm sau khi tỉnh dậy, tôi gần như chết lặng khi nhìn thấy người ngồi trên ghế sofa. Vợ cũ đã dậy từ khi nào và mặc quần áo chỉnh tề, bên cạnh là vợ hiện tại của tôi.

Thấy tôi tỉnh dậy, Vân liền ném vào mặt tôi tờ đơn ly hôn và yêu cầu nhanh chóng ký vào rồi quay người bỏ đi. Sự việc xảy ra quá đột ngột khiến tôi choáng váng. Tôi vội vàng ôm quần áo chạy đuổi theo vợ xin lỗi.

Khi về đến nhà, Vân nói:

- Em và vợ cũ của anh vô tình lại trở thành đồng nghiệp của nhau. Quen biết nhau rồi em mới biết anh là chồng cũ của chị ấy, nên em mới nhờ chị ấy thử lòng anh. Nếu anh từ chối được sự cám dỗ của vợ cũ tức là anh vượt qua được bài kiểm tra của em, khi đó em sẽ sinh con và nói bố mẹ em góp vốn cho anh mở công ty. Nhưng không ngờ anh đã làm em thất vọng. Chỉ mới có mấy ngày mà anh đã nóng lòng lên giường với vợ cũ rồi.

Không ngờ Vân lại bắt tay vợ cũ của tôi để thử lòng tôi. Tôi biết mình đã làm sai, nhưng con người ai chẳng có lúc mắc sai lầm chứ. Tôi vẫn rất yêu vợ mình và không muốn ly hôn. Điều quan trọng nhất là căn nhà hiện tại đứng tên Vân, tôi không muốn ra khỏi nhà, cũng tiếc khoản vốn bố mẹ vợ sắp đầu tư cho mình. Theo mọi người tôi nên làm gì để bù đắp cho lỗi sai của mình, để vợ nguôi ngoai đây?

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.