Giày bị ướt và bốc mùi khó chịu, bỏ túi muối vào trong điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Nếu giày bị ướt và bốc mùi hôi khó chịu, bạn chỉ cần bỏ một nắm muối vào là được.

Nếu đi giày vào những hôm trời mưa, giày rất dễ bị dính nước và nhanh bị hỏng. Không chỉ vậy, giày còn bốc ra mùi hôi khó chịu khó loại bỏ khiến người đi tự ti. Tuy nhiên, chỉ với một nắm muối là bạn có thể giải quyết được vấn đề đau đầu này.

Không chỉ là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp, muối còn được sử dụng để hút ẩm nên có thể làm khô giày cực nhanh. Với cách làm này, đầu tiên bạn hãy rang muối tới khi muối nóng để làm bay hơi hết nước trong muối, từ đó giúp khả năng hút ẩm tốt hơn. Lưu ý, bạn không được làm muối cháy vàng.

Giày bị ướt và bốc mùi khó chịu, bỏ túi muối vào trong điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 1

Tiếp theo, hãy cho muối vào 2 chiếc túi vải hoặc tất mỏng, nếu không bạn có thể cắt khẩu trang dùng một lần ra, cho muối vào đó rồi buộc lại. Sau đó, đem bỏ túi muối vào trong giày. Khi muối hết nóng, bạn hãy làm nóng muối lại rồi tiếp tục cho vào giày. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi giày khô, lúc đó mùi hôi khó chịu cũng biến mất.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể áp dụng những cách dưới đây để làm khô giày, loại bỏ mùi hôi.

- Sử dụng giấy báo:

Giấy báo có tính hút ẩm tốt, có thể hấp thụ được tương đối lượng nước trong các sợi vải của giày, nhờ đó mà giày sẽ nhanh khô hơn. Bạn chỉ cần vo tròn giấy báo, nhét đầy vào trong lòng giày rồi đặt ở nơi thoáng mát. Khoảng 20-30 phút, hãy bỏ giấy báo ra và để giày khô tự nhiên. Lưu ý, để tránh tình trạng mực lem ra giày, tốt hơn hết bạn nên chọn loại giấy trắng, có ít hình in màu.

Giày bị ướt và bốc mùi khó chịu, bỏ túi muối vào trong điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 2

- Dùng máy sấy tóc:

Với cách này, bạn hãy dùng máy sấy tóc sấy giày từ trong ra ngoài ở nhiệt độ vừa phải. Sau khoảng 30-40 phút, giày của bạn sẽ khô ráo. Lưu ý, không nên đặt máy sấy quá sát với giày, nên cách 20-30 cm. Ngoài ra, bạn cũng không nên áp dụng cách này với giày da vì nhiệt độ cao sẽ làm bong tróc da, khiến giày nhanh hỏng.

- Dùng quạt điện:

Những ngày mưa dai dẳng thật khó kiếm được chỗ thoáng mát để phơi giày, vì vậy dùng quạt điện để hong khô giày cũng là một cách cứu nguy tuyệt vời. Bạn chỉ cần buộc giày vào hai đầu của móc quần áo, treo móc giày vào quạt sao cho mặt trong của giày hướng về phía cánh quạt. Bật quạt ở mức cao nhất, hơi gió từ quạt sẽ giúp giày của bạn nhanh khô hơn.

Giày bị ướt và bốc mùi khó chịu, bỏ túi muối vào trong điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 3

- Phơi giày gần dàn nóng máy lạnh:

Nhiệt tỏa ra từ dàn nóng điều hòa sẽ giúp làm khô giày nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến khoảng cách treo giày sao cho phù hợp với mức nhiệt tỏa ra, bởi nếu nhiệt độ quá cao thì giày của bạn có thể bị bong tróc. Lưu ý, cách này không dùng với giày da.

Ngoài ra, để hạn chế bị ướt giày khi đi dưới trời mưa, bạn có thể bôi một lớp sáp bên ngoài đôi giày. Bạn hãy dùng sáp nến chà nhẹ lên bề mặt giày, dùng máy sấy tóc hơ nhẹ lên lớp sáp nến để sáp chảy đều, bám chặt lên bề mặt.

Lớp sáp này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ, ngăn nước ngấm vào các sợi vải. Nếu cần tẩy lớp sáp nến ra, bạn chỉ cần ngâm giày với nước nóng khoảng 60-70 độ C là được.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.