Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ

Ít ai biết rằng, trước khi chào đón con gái đầu lòng, Đức Tiến và vợ đã trải qua 10 năm khó khăn trên hành trình tìm con.

Nhìn hình ảnh gia đình hạnh phúc hiện tại của Đức Tiến, nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của anh. Ít ai biết rằng, trước khi chào đón con gái đầu lòng, Đức Tiến và vợ, Hoa hậu Áo dài Dallas Bình Phương, đã trải qua 10 năm khó khăn trên hành trình tìm con.

Đưa vợ về Việt Nam thụ tinh nhân tạo nhưng lần thứ 2 mới có tin vui

Những ngày đầu mới kết hôn, vợ chồng Đức Tiến ưu tiên việc làm kinh tế để ổn định cuộc sống trước. Đến khi muốn có con thì vợ chồng anh “thả” mãi không đậu nên quyết định về Việt Nam để thụ tinh nhân tạo. Đức Tiến cho biết lúc này cũng sót ruột vì tuổi đã cao, càng đợi lâu thì tỉ lệ thụ thai càng thấp. Vậy mà đúng như anh dự đoán, khi về Việt Nam năm 2019 và dành thời gian cho hành trình tìm con nhưng phải đến lần thứ hai thì bà xã Đức Tiến mới có tin vui.

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ - 1

Bà xã Đức Tiến mang thai sau 10 năm mong con.

Bình Phương chia sẻ lần đầu tiên chuyển phôi được bác sĩ nhận định là “hai phôi xuất sắc” nhưng khi về đến Mỹ được 3 tuần thì xác định không đậu thai. Đến lần thứ hai, cô tìm hiểu kỹ hơn thì được nhiều người khuyên là trong thời gian này tinh thần rất quan trọng, người mẹ phải luôn vui tươi lạc quan nên Đức Tiến đã “lập tức mở hài, chuyện cười, rủ các cháu qua nhà  chơi… khiến căn phòng luôn rộn tiếng cười” với mục đích giúp vợ vui vẻ hơn, Đức Tiến chia sẻ trên một chương trình truyền hình.

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ - 2

Bà xã Đức Tiến trong thời gian mang thai.

Sau đó, để có kết quả đậu thai, bà xã Đức Tiến cũng phải trải qua nhiều gian nan. Vợ nam diễn viên chia sẻ thêm: "12 tuần đầu khác với những người mẹ khác, Phương phải vừa uống thuốc vừa tiêm vào bụng mình một ngày mấy lần để cân bằng lượng hormone".

Đầu năm 2020, Bình Phương mang thai, Đức Tiến dành nhiều thời gian để chăm sóc vợ cẩn thận. Vì 3 tháng đầu Bình Phương bị nghén nặng, sợ mùi tanh nên nam diễn viên đã giành hết việc nhà, nấu nướng để bà xã nghỉ ngơi.

Nghẹn ngào giấy phút tự cắt dây rốn cho con khi chào đời

10 năm tìm con là một hành trình đầy cảm xúc. Đến ngày Bình Phương có dấu hiệu rỉ ối, cô được bác sĩ cho nhập viện và chờ sinh thường. Tuy nhiên vì cơ địa không đáp ứng được thuốc giục sinh và cổ tử cung vẫn đóng kín nên sau 24 giờ rỉ ối, lo sợ em bé xảy ta vấn đề nên vợ Đức Tiến được chuyển sang phương pháp sinh mổ.

Khi con gái cất tiếng khóc chào đời, dù rất xúc động nhưng Đức Tiến vẫn cố kiềm chế lại để giữ bình tĩnh và tự tay cắt dây rốn cho con. Nam diễn viên từng chia sẻ anh không dám ngủ vì hồi hộp, lo lắng trong thời gian chờ đợi vợ sinh nở. Chỉ khi về đến nhà thì nam diễn viên mới cảm thấy yên tâm.

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ - 3

Đức Tiến cùng vợ hạnh phúc khi đón đứa con đầu lòng.

Làm bố mẹ ở tuổi 40 không ít áp lực, thấu hiểu điều này nên Đức Tiến dành nhiều thời gian sau khi đi làm để chăm chút vợ con từng ly từng tí. Khi đi làm về thấy đồ chưa giặt, bát đĩa trong chậu chưa rửa, anh liền dọn dẹp mà không một câu phàn nàn. Mỗi khi đi chợ, thấy món bánh nào bà xã yêu thích, nam diễn viên đều mua về. "Có lần anh ấy mang về một bình hoa thật to khiến tôi ngạc nhiên vì không phải dịp lễ hay kỷ niệm nào của 2 vợ chồng. Anh ấy nói thấy đẹp nên mua tặng vợ, khiến tôi cảm động", bà xã Đức Tiến cho biết.

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ - 4

Gia đình hạnh phúc của Đức Tiến.

Làm cha được 4 năm, Đức Tiến thường xuyên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của gia đình bên người vợ và cô con gái đáng yêu. Dù hành trình có con gặp nhiều trắc trở nhưng sau 10 năm, Đức Tiến và bà xã cũng được lên chức làm cha, làm mẹ. Sự ra đời của bé Madison Nguyễn, tên tiếng Việt là Mai Phương, tên ở nhà là Mèo vào năm 2020 đã giúp vợ chồng Đức Tiến biết nhường nhịn và yêu thương nhau hơn. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Từ ngày có em bé thì công việc bận rộn hơn rất nhiều. Nhưng thực sự đứa con giúp dung hòa được mọi thứ, đi làm có cực khổ, mệt mỏi về chơi với con là mọi thứ tan biến hết".

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ - 5

Đức Tiến cùng con gái.

Tại sao nhiều người phải chuyển phôi nhiều lần mới thành công và các yếu tố tác động đến khả năng thành công của IVF? 

Nhiều người phải chuyển phôi nhiều lần mới thành công do quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) phức tạp và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Chất lượng phôi: Không phải tất cả các phôi đều có khả năng phát triển thành công. Một số phôi có thể không có chất lượng đủ tốt để bám vào thành tử cung và phát triển thành thai nhi.

Sự tiếp nhận của tử cung: Môi trường tử cung phải phù hợp để phôi làm tổ. Nếu tử cung không ở trạng thái tối ưu, phôi có thể không bám vào hoặc phát triển không thành công.

Vấn đề về sức khỏe của người mẹ: Các yếu tố như bệnh lý nội tiết, vấn đề miễn dịch hoặc các bệnh lý khác có thể ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của phôi.

Lỗi kỹ thuật: Dù quy trình IVF được thực hiện bởi các chuyên gia nhưng vẫn có khả năng xảy ra các lỗi kỹ thuật nhỏ trong quá trình lấy trứng, thụ tinh hoặc chuyển phôi.

Một số yếu tố tác động đến khả năng thành công của IVF có thể được nói đến như:

Tuổi tác của người phụ nữ: Tuổi tác ảnh hưởng lớn đến chất lượng trứng và khả năng làm tổ của tử cung. Phụ nữ trẻ thường có tỷ lệ thành công cao hơn.

Chất lượng tinh trùng: Tinh trùng chất lượng kém có thể dẫn đến phôi không khỏe mạnh hoặc không phát triển đúng cách sau khi được thụ tinh.

Sức khỏe và lối sống của cả hai vợ chồng: Chế độ ăn uống, tập thể dục, tình trạng căng thẳng và các thói quen như hút thuốc và uống rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF.

Công nghệ và kỹ thuật sử dụng: Các công nghệ mới và kỹ thuật tiên tiến trong quá trình lấy trứng, thụ tinh và chuyển phôi có thể tăng tỷ lệ thành công.

Nguyên nhân vô sinh: Những nguyên nhân cơ bản gây ra vô sinh như các vấn đề về ống dẫn trứng hoặc các yếu tố miễn dịch có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF.

Điều kiện tử cung: Tình trạng của tử cung, như độ dày của niêm mạc tử cung và các vấn đề liên quan khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phôi có thể bám vào và phát triển.

Sự hỗ trợ y tế: Chất lượng của đội ngũ y tế và sự theo dõi cẩn thận trong suốt quá trình điều trị cũng ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thành công.

Quá trình IVF là một hành trình phức tạp và đôi khi kéo dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ. Những yếu tố trên đây giải thích tại sao một số người phải trải qua nhiều lần chuyển phôi mới có thể đạt được kết quả mong muốn.

Thy Dung

Tin liên quan

Tin mới nhất