Hạt này bé tí nhưng cực bổ, được ví như "lục ngọc" có thể ngừa ung thư, đem xào với thịt băm được món trôi cơm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon, đầy màu sắc cho cả nhà thưởng thức rồi.
Đậu Hà Lan rất giàu lysine, mà lysine là một loại axit amin thiết yếu đối với cơ thể con người, nó có thể thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của cơ thể con người. Đậu Hà Lan cũng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, nó cũng có vô số các lợi ích sức khoẻ khác như tăng cường miễn dịch, giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hoá, phòng ngừa ung thư, thúc đẩy sức khoẻ tim... Với độ bổ dưỡng cao nên nó còn được ví như là "lục ngọc".
Đậu Hà Lan đem xào với thịt băm rất ngon.
Nguyên liệu:
- 200g hạt Đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt nhỏ, 200g thịt băm, muối, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần qua rồi vớt ra.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo đều, thêm ít nước tương, 1 ít rượu nấu ăn vào đảo đều một lúc cho thịt gần chín.
Sau đó, cho hạt đậu Hà Lan và cà rốt chần vào, thêm chút muối vừa đủ, xào thêm khoảng 1 phút là xong. Rắc thêm ít hạt tiêu nếu thích.
Cho hạt đầu Hà Lan xào thịt băm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công
Bình luận