Hồ Văn Cường livestream làm món ăn nhiều mùi, cư dân mạng tưởng "nấu chè" vì quá nhiều đường
Nam ca sĩ 10x cho biết lần này rút kinh nghiệm vì lần trước livestream cả tiếng rưỡi đồng hồ mà vẫn chưa xong nồi nước lèo.
Mới đây, ca sĩ Hồ Văn Cường livestream trên fanpage và khoe cảnh đang nấu bữa tối. Anh chàng làm món bún mắm. Vừa nấu, giọng ca sinh năm 2003 vừa hát cho khán giả. Sau đó, anh cũng chia sẻ công thức món lẩu này theo khẩu vị của mình.
Anh bày tỏ với fan miền Bắc: “Bún mắm ngon lắm cô. Nếu có cơ hội vào miền Nam, cô nên thử. Nhưng con nghĩ nó sẽ kén người ăn, có người ăn được, có người không vì nó hơi có mùi. Giống như sầu riêng, có người ăn được, có người không”.
Hồ Văn Cường xuất hiện trên livestream, hào hứng trổ tài nấu ăn của mình với món bún mắm. Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí phụ trách khâu nấu nước lèo.
Anh chàng cho biết lần này rút kinh nghiệm vì lần trước livestream cả tiếng rưỡi đồng hồ mà vẫn chưa xong nồi nước lèo.
Hồ Văn Cường còn giới thiệu bún mắm là món của miền Tây, ngoài bún mắm còn có những món khác dùng mắm như bún nước lèo, mắm chưng…
“Topping” cho món bún mắm được Hồ Văn Cường cùng mọi người chuẩn bị trông rất hút mắt với tôm, mực, heo quay, chả ớt, khổ qua, cá lóc…
Bên cạnh đó là 2 bịch mắm cá mà theo nam ca sĩ đây chính là linh hồn của món ăn. Thông thường, người miền Tây dùng mắm cá sặc hoặc mắm cá linh.
Một nồi lẩu mắm đầy ú ụ, được thêm cà tím vào nhìn khá hấp dẫn. Cà tím sẽ giúp cho nồi nước lèo ngon ngọt, thanh hơn.
Đặc biệt, công đoạn nêm nước lèo của Hồ Văn Cường gây chú ý. Anh nói: “Học công thức nè. Cô chú anh chị nào biết nấu món này thì đừng có soi con nha, con nấu theo khẩu vị cá nhân”.
Anh cho đến 4 vá (muôi) đường, tuy nhiên một lát sau, nam ca sĩ cho thêm 1,5 vá nữa. Hồ Văn Cường nói: “Mắm hơi mặn cho nên phải cho đường hơi nhiều”.
Xem clip công thức bún mắm theo khẩu vị của Hồ Văn Cường.
Sau khi xem đoạn chàng trai gen Z nêm đường cho nồi bún mắm, nhiều fan hài hước tưởng anh "nấu chè" vì quá nhiều đường. Không ít người cho rằng khẩu vị này chắc người miền Bắc không hợp.
Ngoài ra, con nuôi một thời của Phi Nhung còn cho 1,5 muỗng mì chính, gần 1 vá hạt nêm, một chút muối. Anh tiếp tục cho thêm 1,5 muôi nước mắm và cho biết đây là khẩu vị cá nhân, mọi người không ăn mặn thì nên hạn chế bỏ thêm nước mắm.
Sau khi nêm, nam ca sĩ nếm thử và hài lòng với thành quả nấu nướng của mình. Anh chàng xuýt xoa: "Được, thấy ngon ngon rồi đó".
Trong livestream, mẹ Hồ Văn Cường cũng thoáng xuất hiện và phụ giúp con trai nấu ăn. Tuy nhiên ca sĩ trẻ tự tin làm hết các công đoạn mà không cần người thân ra tay.
Trước đây, Hồ Văn Cường từng livestream khi nấu nướng cùng mẹ. Thành quả sau đó được anh chàng khoe nhìn rất đẹp mắt, giàu dinh dưỡng.
Tham khảo cách nấu bún mắm chuẩn vị miền Tây ngon quên sầu: Nguyên liệu - Mắm cá linh: 200g. - Mắm cá sặc: 200g. - Tôm. - Mực. - Thịt lợn quay. - Xương. - Bún tươi. - Sả, gừng, tỏi băm. - Cà tím. - Các loại rau sống ăn kèm. Cách nấu bún mắm ngon Bước 1: Sơ chế mắm - Mắm cá bạn làm sạch, bỏ phần mang, đuôi và vây cá. - Cho mắm cá linh, mắm cá sặc vào nồi cùng với 300ml nước lọc sau đó đun lên. Ninh cho tới khi mắm cá mềm và nhão ra. Lúc này, bạn dùng thìa dầm nhuyễn mắm cá cho tới khi thu được hỗn hợp màu nâu đất thì tắt bếp. - Đổ mắm cá qua rây rồi lọc bỏ phần xương, vụn cá bỏ đi. Nên lọc đi lọc lại nhiều lần để thu được phần nước mắm cá ngon nhất. Bước 2: Sơ chế rau củ Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tùy vào từng nơi mà người ta nướng cà tím hoặc xào chúng. Theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, bạn hãy xào cà cùng với hành tím và sả băm như thế hương vị của món bún sẽ ngon hơn. Bước 3: Nấu nước xương Xương lợn mua về rửa sạch, cho vào nồi lớn, thêm nước rồi bật bếp đun sôi sau đó gắp xương ra, rửa lại với nước rồi mới đem đi nấu. Cho phần xương đã chần vào nồi, thêm nước và đem ninh chừng 1 tiếng để thu được nước dùng ngọt thanh. Ninh đủ thời gian, bạn cho phần mắm cá đã chuẩn bị cùng hành tím, ớt, sả, hạt nêm và 2 thìa cà phê đường vào rồi đảo đều lên. Bước 4: Chuẩn bị đồ ăn kèm Phần mực, tôm bạn làm sạch. Mực thái miếng vừa ăn rồi đem luộc chín. Lưu ý, không nên luộc chín kỹ quá vì như thế tôm, mực sẽ bị khô, dai mất đi độ ngọt vốn có. Phần thịt lợn quay thái miếng vừa ăn. Bước 5: Hoàn thành Bày bún tươi ra bát, xếp mực, tôm, thịt lợn quay cùng rau thơm rồi chan nước dùng lên trên. Nước dùng cho món bún mắm nấu đơn giản nhưng hương vị rất ngon. Mùi thơm đậm đà của mắm cá kết hợp với vị ngọt của xương ống tạo nên một món ăn chất lượng. Tôm mực giòn, dai, thịt quay béo ngậy khiến bạn ăn mãi không muốn ngừng đũa. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chuẩn bị thêm ớt sừng nhồi thịt hoặc các loại viên mọc, cá… Món bún mắm này đã ăn một lần là ghiền, cách làm cũng không quá khó, nếu có thời gian bạn cùng thử nấu nhé. |
Bình luận