Hòa dầu gió với giấm trắng, nhiều vấn đề được giải quyết, vừa rẻ vừa tiện lợi

Bạn có biết kết hợp dầu gió và giấm trắng có thể giúp ích được gì cho cuộc sống gia đình không?

Dầu gió là một thành phần thông dụng trong tủ thuốc của mỗi gia đình, có tác dụng giảm đau, giảm ho, thông mũi,… Giấm trắng thường được sử dụng trong nhà bếp, giúp tăng vị chua cho các món ăn, hầm thịt nhanh hơn…. Vậy bạn có biết kết hợp dầu gió và giấm trắng có thể giúp ích được gì cho cuộc sống gia đình không?

Cách tạo dung dịch dầu gió và giấm trắng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một cốc giấy dùng một lần, đổ 50 ml giấm trắng, nhỏ 10 giọt dầu gió vào và cho thêm 300ml cồn sát trùng y tế.

Khuấy đều rồi đổ vào bình tưới cây. Lúc này dung dịch đã sẵn sàng để sử dụng.

Hòa dầu gió với giấm trắng, nhiều vấn đề được giải quyết, vừa rẻ vừa tiện lợi - 1

Tác dụng của dầu gió hòa với giấm trắng

- Xua đuổi côn trùng

Xịt dung dịch này vào cống thoát nước và bồn rửa bát, thùng rác sẽ giúp xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả. Những loài côn trùng nhỏ này không chỉ sinh sôi nhanh chóng mà còn có thể mang theo vi trùng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và gây phiền toái cho cuộc sống của gia đình.

Bạn nên phun dung dịch vào cống và bồn rửa bát trước khi đi ngủ vào ban đêm để có đủ thời gian tiêu diệt côn trùng gây hại. Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy xả nước nóng để tiêu diệt chúng hoàn toàn. Nên thực hiện mỗi tuần một lần, bạn sẽ không phải lo lắng về côn trùng trong nhà nữa.

- Xua đuổi côn trùng trong chậu hoa

Phun dung dịch xung quanh các chậu hoa, cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ trứng côn trùng bám vào và xua đuổi côn trùng bay nhỏ. Điều này rất cần thiết để bảo vệ cây xanh khỏi sâu bệnh và duy trì sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Tuy nhiên, cần lưu ý không được phun dung dịch trực tiếp lên lá hoa, cây xanh, cũng không được tưới trực tiếp vào đất. Nếu không lá hoa, cây xanh sẽ úa vàng và héo.

Hòa dầu gió với giấm trắng, nhiều vấn đề được giải quyết, vừa rẻ vừa tiện lợi - 2

- Đuổi gián

Gián là mối nguy hiểm lớn về vấn đề vệ sinh gia đình, không chỉ phá hủy thực phẩm mà còn lây lan bệnh tật nếu ăn phải thực phẩm bị gián chạm vào. Để xua đuổi gián, bạn có thể sử dụng dung dịch giấm trắng và dầu gió.

Hãy nhúng miếng bọt biển vào dung dịch đó rồi đặt ở những nơi gián thường xuyên lui tới. Mùi hương tỏa ra từ từ có thể đuổi gián hiệu quả trong một khoảng thời gian dài, vì gián rất sợ mùi này. Khi mùi hết, hãy thay thế bằng miếng bọt biển khác.

Hoặc bạn có thể cho dung dịch này vào bát và đặt ở góc khuất để đuổi gián. Dung dịch này cũng có thể đuổi muỗi hiệu quả, nên bạn có thể xịt xung quanh cửa sổ để cản muỗi bay vào nhà cũng như xịt dưới gầm giường để tránh muỗi quấy rầy giấc ngủ của bạn. 

- Làm sạch vết dầu mỡ

Dung dịch giấm trắng và dầu gió cũng có thể được sử dụng để làm sạch vết dầu trên máy hút mùi và bếp nấu. Cồn trong dung dịch có thể nhanh chóng hòa tan vết dầu. Sau khi phun dung dịch lên bề mặt nhờn, để yên trong 10 phút, sau đó lau lại bằng nước rửa bát, bạn sẽ thấy vết dầu mỡ nhanh chóng bị loại bỏ một cách dễ dàng.

Mùi hương từ dầu gió còn giúp bếp có mùi hương nhẹ nhàng, đồng thời xua đuổi những loại côn trùng như kiến, gián,… khiến chúng không dám bén mảng tới đây.

Hòa dầu gió với giấm trắng, nhiều vấn đề được giải quyết, vừa rẻ vừa tiện lợi - 3

- Làm sạch kính

Xịt dung dịch dầu gió và giấm trắng lên kính có thể dễ dàng loại bỏ cặn bẩn và vết mờ. Dù là kính phòng tắm hay kính ngoài trời, việc sử dụng dung dịch để lau và làm sạch có thể khiến chúng trông như mới ngay lập tức.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu