Hoa hậu Khánh Vân vào bếp làm món Tết, bị "la ó" vì bộ móng tay khi nấu ăn cô liền phản hồi
Mỹ nhân 9x hóm hỉnh nói: “Tại sao năm mới phải ăn khổ qua? Cho khổ nó qua, mà khổ nó không qua thì gọi là khổ nó ở lại!”
Thời gian gần đây, Hoa hậu Khánh Vân gây chú ý với những video vào bếp nấu ăn. Nhưng điều thú vị là cô làm ra những món ăn bé xíu cùng những dụng cụ làm bếp mini. Mới đây nhất, nàng hậu vừa lấy chồng đã trổ tài làm món khổ qua dồn thịt đón Tết. Người đẹp bày tỏ: “Cô thôn nữ cùng món khổ qua hầm - đắng ít, ngọt nhiều, may mắn đầu năm mới!”
Clip của Khánh Vân nhận được tới 10 nghìn lượt thích. Tuy nhiên bên cạnh những bình luận khen ngợi thì một số bạn bè và người hâm mộ đã yêu cầu cô tháo bộ nail ra vì nhìn không phù hợp khi nấu ăn. Hoa hậu liền phản hồi: “Muốn tháo lắm mà bữa giờ bận quá bận chưa có thời gian nè. Phải tới 25 Tết này em mới được làm nail”.
Xem clip Khánh Vân làm món khổ qua dồn thịt bé tí ti.
Khi nhận nhiều ý kiến trái chiều, cô tiếp tục lên tiếng: “Bữa cũng bộ nail này em gói bánh tét sao không bị la… mà nay em nấu khổ qua mà khổ không qua còn bị la quá trời. Chắc em phải nấu thêm mấy nồi nữa quá”.
Về việc làm đồ ăn mini cùng những lời giới thiệu nhí nhảnh của nàng hậu, nhiều khán giả khen dễ thương nhưng cũng có người cho rằng “người lớn không ra người lớn, trẻ con không ra trẻ con”, Khánh Vân cũng nhanh chóng đáp lại: “Chị khó với em quá à, huhuhu”.
Khánh Vân chuẩn bị một bối cảnh bếp nấu toàn những món đồ mini để thực hiện những video nấu món Tết trong dịp năm mới sắp đến.
Để làm món khổ qua dồn thịt, nàng Hoa hậu sinh năm 1995 kiếm cả khổ qua mini và rửa cẩn thận dưới một vòi nước bé xíu. Ngoài khổ qua, cô còn có nấm mèo, thịt bằm, chả cá thác lác, hành lá.
Người đẹp miệt mài xắt hành lá, nấm mèo thật nhỏ rồi tiến hành trộn nhân. Cô cho biết mình ăn theo hơi hướng miền Tây nên nêm hơi ngọt. Cô cho đường và “một xíu muối cho có i-ốt” vào rồi trộn đều.
Tiếp đó, nàng hậu cắt đôi trái khổ qua, bỏ ruột bên trong. Cô hài hước tự khen: “Ôi đúng là lấy chồng được rồi, thật khéo tay”.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cần thận dồn nhân vào khổ qua, vừa làm vừa đọc "1 dồn lỗ, 2 lỗ dồn, 3 dồn lỗ, 4 lỗ dồn, 5 dồn lỗ, 6 lỗ dồn".. Mỹ nhân 9x hóm hỉnh nói: “Tại sao năm mới phải ăn khổ qua? Cho khổ nó qua, mà khổ nó không qua thì gọi là khổ nó ở lại!”
Quá trình dồn thịt đã xong, Khánh Vân tiến hành nấu khổ qua. Cô cho nước vào nồi và tiết lộ: “Chị chồng của Vân dặn trước khi bỏ khổ qua vào phải cho một tí muối”. Cô thêm chút tiêu cho vừa mặn vừa cay.
Người đẹp bỏ khổ qua vào nồi và đập vung. Cô cho biết: “Mẹ nói cơm sôi thì bớt lửa, chồng nóng thì bớt lời. Mà tôi không có bớt cái gì hết, nãy giờ tôi thêm vô!”
Khánh Vân cho hay, theo truyền thống mỗi lần cô ăn canh khổ qua là phải có chén nước mắm sống với chút ớt mới hấp dẫn.
Khổ qua chín, cô múc ra bát rồi thêm nước dùng vào, rắc chút hành lên. Hoa hậu nói vui: “Con gái của mẹ nấu canh mà muốn ngon là phải nước trong vậy nha. Còn nước đục… vậy thôi, đừng làm con gái của mẹ!”
Tham khảo cách làm canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết: Nguyên liệu Khổ qua: 3 trái. Thịt băm: 200gr. Nấm mèo: 50gr. Nước dùng heo: 800ml. Trứng vịt: 1 quả. Tỏi: 2 tép. Hành tím: 1 củ. Hành, ngò: 1 ít. Gia vị thông dụng: Đường, muối, hạt nêm, tiêu… Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Khổ qua sau khi mua về rửa sạch với nước, cắt làm đôi và dùng muỗng để lấy phần ruột bên trong. Để giảm bớt vị đắng, hãy ngâm khổ qua với nước lạnh khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra và để ráo. Đối với nấm mèo bạn cần ngâm nở, rửa sạch và bỏ phần chân nấm rồi cắt nhỏ. Lột sạch vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ. Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn để trang trí. Ướp nhân và nhồi khổ qua Tiến hành trộn đều thịt với nấm mèo, trứng, hành tím, tỏi băm và các loại gia vị khác gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10-15 phút cho thấm đều gia vị. Tiếp đến, lấy một lượng nhân vừa đủ cho từ từ vào khổ qua và ấn nhẹ nhàng để nhân thật chặt. Nấu canh Cho 800ml nước dùng cùng 1 muỗng cà phê muối vào nồi và bắc lên bếp. Đợi đến khi nước sôi thì cho khổ qua vào và nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm (Có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình mình). Hầm trong 40 phút để khổ qua được chín mềm thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho canh ra tô, rắc thêm hành ngò đã cắt sẵn và 1 ít tiêu. Để canh bớt đắng, bạn có thể đợi cho canh nguội bớt 1 xíu trước khi thưởng thức. |
Bình luận