"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem

"Bông hoa núi rừng" còn bày tỏ với người hâm mộ: "Hoa hậu khoái ăn sầu riêng lắm".

H'Hen Niê là nàng Hoa hậu rất gần gũi với người hâm mộ và thường xuyên chia sẻ cuộc sống đời thường của mình lên mạng xã hội. Đặc biệt, cô rất hay đăng tải những video clip ăn uống, vào bếp... Đơn giản như bổ, khui hoa quả cũng khiến cô nàng thích thú.

Đặc biệt, sầu riêng là món khoái khẩu của nàng hậu. Cô nhiều lần khoe clip khui sầu riêng cả khi ở nhà lẫn khi đi đâu đó mà được ăn loại quả thơm nức này. Mới đây, người đẹp dân tộc Ê-đê còn bất ngờ khi video mổ sầu riêng của mình hút lượt xem gấp 10 lần cô tưởng tượng.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 1

Được biết mới đây khi về Cần Thơ, "bông hoa núi rừng" đã trổ tài khui sầu riêng. Cô chia sẻ: "Ai sầu riêng không ạ? Nay Hen bổ sầu riêng Cần Thơ mời tất cả mọi người đây, có ai phân biệt được hạt lép hạt to không?"

Xem clip H'Hen Nie khui sầu riêng.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 2

Chỉ sau 1 ngày đã có đến hơn 100.000 lượt xem nàng hậu này khui sầu riêng - một con số khá ấn tượng.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 3

Trong clip, H'Hen Niê khui trái sầu riêng Cần Thơ Ri6. Cô cho biết rất thích giống sầu riêng này vì quả ngon, hạt lép. Ở Đắk Lắk quê cô cũng có nhưng chưa đến mùa chín.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 4

Cô ra tận cây hái trái sầu riêng đã chín cây vào. Không cần dùng dao, nàng hậu 9x tách nhẹ là đã bung từng miếng ra. Ri6 cũng là loại sầu riêng dễ khui mà không cần mất nhiều sức.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 5

Hoa hậu còn lót lá chuối chỉn chu vào mẹt để bày những múi sầu riêng lên sau khi lấy ra khỏi quả. Vừa khui, nàng hậu vừa khoái chí ăn thịt sầu riêng dính bên trong.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 6

Bông hậu vui vẻ mời mọi người. Do số lượng múi ít nên ban đầu mỗi người được 1 múi. Sau đó đến khi chỉ còn 1 múi, H'Hen Niê chia làm đôi rồi lại tiếp tục chia làm tư.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 7

Cô và một người bạn chia nhau nửa múi sầu riêng. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được thưởng thức một chút dính ở lá và nức nở khen sầu riêng rất béo thơm, ngon ngọt.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 8

H'Hen Niê bày tỏ với người hâm mộ: "Hoa hậu khoái ăn sầu riêng lắm ó". Clip dễ thương của cô khiến nhiều fan thích thú. Nhưng có dân mạng bình luận "cười gì mà như đàn ông vậy" khi cô nàng vì khoái chí hái, mổ sầu riêng nên cười rất khoái trá. Không ngần ngại, nàng hậu đáp lại: "Hahahaha. Tiếng cười của hạnh phúc đó ạ".

Trước đây, H'Hen Niê  từng có phen làm fan "hốt hoảng" khi chia sẻ hình ảnh bổ đôi quả sầu riêng to ơi là to bằng dao, thay vì bóc tách từng múi. Giải thích về "sự cố", H'hen Niê cho biết: "Hen rất là muốn quay video mở sầu riêng chuyên nghiệp, cơ mà bạn này không hợp tác, quá là cứng đầu. Nên thôi, bổ làm đôi rồi lấy muỗng múc ăn! Mấy trái sầu cứng đầu như thế này thì thường ăn rất là ngon nha quý vị". 

Hoa hậu xuất phát từ núi rừng Tây Nguyễn cũng tiết lộ: "Sầu này là sầu dạng cây cổ thụ lâu năm được trồng từ rất lâu rồi á. Ăn thì rất ngon, khui thì rất khó, nên quý vị cứ bổ thế này nha". 

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 9

Dân mạng đã cười ngất vì cách bổ sầu riêng của Hen: "Dao của chị bén dễ sợ. Nhìn phẳng lì vậy là một nhát ạ", "Nhìn cái cách bả khui sầu riêng có đang buồn cũng phải phì cười", "Rồi chị bổ sầu riêng kiểu này thì làm sao làm dâu được đây chị"...

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 10

Tưởng mọi chuyện dừng lại ở đó, nhưng sau lần bị cười, cô liền "giận dỗi" quay hẳn clip chứng minh kinh nghiệm và kỹ năng bổ sầu của mình. Cô nàng thể hiện có thể bổ sầu thành thục khiến dân mạng tâm phục khẩu phục.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 11

Nhà H'Hen Niê cũng trồng sầu riêng. Bố mẹ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 biết con gái thích sầu riêng nên từng đóng cả một thùng gửi cho cô.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 12

Những trái sầu riêng được trồng lấy giống trong vườn cây nhà H'Hen Niê có kích thước vừa phải. Cô từng thích thú khui thùng sầu riêng và khoái chí khi thấy tất cả trái đều chín, ngọt bùi, tỏa mùi thơm đặc trưng.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 13

Với loại quả khoái khẩu này của mình, Hoa hậu H’Hen Niê cũng giới thiệu cách nướng, chiên sầu riêng ăn không đụng hàng.

Tham khảo những cách khui sầu riêng dễ ợt:

Dùng dao bổ sầu riêng chuyên nghiệp 

Chỉ với một con dao, bạn có thể khui quả sầu riêng ra nhanh chóng. Kể cả khi nó đã nứt hay chưa nứt. Chúng ta hãy thực hiện đúng theo cách làm dưới đây:

Bước 1: Tìm đúng đường kẻ trên sầu riêng

Khi khui sầu riêng bạn để ý ở phần đít quả sẽ có những đường kẻ dọc. Chúng ta hãy xác định đúng đường này để đặt dao lên vị trí trên đó.

Bước 2: Dùng dao cạy vỏ sầu riêng

Sau khi đã định hình các đường kẻ, bạn chỉ cần dùng mũi dao đâm vào rồi nạy theo đường kẻ của sầu riêng.

Bước 3: Tách quả ra

Lúc này, quả sầu riêng chín đã được tách vỏ. Bạn chỉ cần lấy dao cứa theo rãnh đã dọc trước đó. Sau đó lấy từng múi ra và thưởng thức. Với cách khui sầu riêng này ai cũng có thể thưởng thức mà không sợ khó khăn gì cả.

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bổ sầu riêng hút hơn 100.000 lượt xem - 14

Bổ sầu riêng không cần dụng cụ

Cách làm này sẽ dễ hơn khi bạn mua được những trái sầu riêng đã đạt tới mức độ chín kỹ. Tuy nhiên chúng cũng có kích thước vừa đủ nếu to quá chúng ta cũng không thể áp dụng. Do đó, bạn có thể tách được từng múi sầu mà không cần dùng đến bất kỳ một dụng cụ nào cả.

Để thực hiện cách làm này, bạn chỉ cần cầm cuống sầu đập xuống mặt phẳng cứng. Sau đó những múi sầu đã chín sẽ được tự đọng tách ra theo những đường thẳng phân chia. Cuối cùng chúng ta chỉ cần bỏ một lực nhỏ của tay ra để mở là đã thành công rồi nhé.

Dùng gỗ để mở sầu riêng

Một thanh gỗ nhỏ thôi là bạn đã có cách khui sầu riêng rất đơn giản rồi. Về cơ bản thanh gỗ cũng giống như một con dao, bạn có thể dùng nó để bổ sầu cực dễ. Chúng ta chỉ cần xác định đúng khe nứt của trái sầu, sau đó dùng thanh gỗ gõ nhẹ vào đường đó. Sầu riêng sẽ tự động được khui ra mà không cần tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ thực hiện hiệu quả với những quả nhẹ cân, đã chín mềm.

Dùng lực của đôi chân

Nếu bạn đang đi lang thang khắp các vườn sầu riêng nhưng không mang dụng cụ để bổ. Mùi thơm đặc trưng của sầu khiến chúng ta không thể kìm lòng? Vậy thì hãy thử dùng chính đôi bàn chân của mình để bổ nhé.

Cách cách khui sầu riêng thực hiện như sau: Đầu tiên bạn đứng trên quả sầu riêng, giữ thăng bằng. Sau đó sử dụng lực của 2 đôi chân nhún nhẹ xuống quả. Lưu ý chỉ dùng một lực vừa đủ. Và bạn cần có loại giày đế tốt để tránh bị gai sầu riêng đâm vào nhé. Sau đó, trái sầu riêng sẽ nứt nhẹ và tách theo từng múi. Lúc này bạn chỉ cần dùng tay để mở từng múi ra lấy cơm và thưởng thức là xong rồi.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng, Hội Nhà văn Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước.