Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon

Món ăn đậm đà xen lẫn món thanh mát, giòn giòn chua ngọt khiến bữa cơm chẳng còn ngán ngấy.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá trắm kho riềng: 90.000đ

- Rau cải luộc: 12.000đ

- Nộm hoa chuối: 50.000đ

Tổng: 152.000đ

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 1

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 2

Chuẩn bị: - Cá trắm: 600g - Thịt ba chỉ: 200g - Riềng củ - Hành, răm, thì là - Gia vị

Cá làm sạch, để ráo nước rồi ướp với chút bột canh, bột ngọt, tiêu, xì dầu. Cà chua thái miếng cau, ớt thái lát nhỏ, riềng cắt miếng mỏng, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông.

Lần lượt xếp riềng, cà chua xuống đáy nồi kho cá, tiếp đến là thịt ba chỉ, cá. Thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ớt thái lát vào nồi kho cá rồi đặt lên bếp đun khoảng 30 phút. Trong quá trình kho cá, khi nồi bắt đầu sôi, thêm vào 1,5 bát ăn cơm nước lọc. Thắng nước đường làm nước hàng cho vào nồi kho cá.Khi nồi kho cá cạn nước, thêm chút hành, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Để cá nguội bớt, sau đó cho ra đĩa, ăn với cơm nóng. Cá kho khi ăn nguội thịt sẽ chắc, ngon hơn.

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 3

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 4

Nguyên liệu: 1 bó cải ngọt, 1 nhúm muối.

Rau cải nhặt bỏ gốc và lá già, cắt khúc rồi đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối để giữ màu xanh cho rau. Sau đó thả rau vào luộc chín.

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 5

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 6

Chuẩn bị: 1 cái bắp chuối (hoa chuối), 100g thịt ba chỉ, 100g tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễm, 2 muỗng cá canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt.

Hoa chuối lấy phần non bào mỏng, ngâm trong nước cốt chanh để không bị thâm đen. Bắc ít nước sôi, cho muối vào, rồi cho thịt ba chỉ và tôm vào luộc chín, vớt ra xả ngay vào nước lạnh. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Thịt chỉ cắt sợi.

Hòa nước trộn: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều.

Sau đó vớt phần hoa chuối ngăm trong nước, vắt sơ cho ráo, cho vào tô, cho tất cả nguyên liệu và nước sốt vào rồi cho rau răm cắt nhỏ vào, trộn đều. Cho ra đĩa, rắc hành tím phi vàng và mè đen lên trên.

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn toàn món quen nhưng không bao giờ ế vì quá ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.