Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết

Thịt lợn rang riềng đậm đà, thơm nức; nộm rau má thịt bò tươi mát... chắc chắn sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rang riềng: 45.000đ

- Bầu luộc: 10.000đ

- Salad củ cải cà rốt: 7.000đ

- Nộm rau má thịt bò: 50.000đ

Tổng: 112.000đ

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 1

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 2

Chuẩn bị: - 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ) - 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị. Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.

Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh. Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong. Đĩa thịt rang riềng cháy cạnh hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng và giòn tan.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 3

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 4

Nguyên liệu: 1 quả  bầu 400g, muối.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, thêm xiu muối, thả bầu vào luộc cho đến khi lõi trắng của quả bầu bắt đầu chuyển sang màu trong thì

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 5

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 6

Nguyên liệu: - 200g rau má - 150g thịt bò mềm - 1 củ hành trắng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh. - Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.

Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước. Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm. Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.

Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút.

Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 7

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 8

Chuẩn bị: - 1 củ cải (loại to), cắt đôi theo chiều ngang - 1 cà rốt - 5g muối; gia vị: - 20g đường; 20ml giấm gạo; 15ml nước; 1,5g muối

Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xắt lát cà rốt, củ cải theo chiều dọc, sau đó thái thành các dải mảnh có độ dày khoảng 3mm. Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt vào 1 bát, thêm muối, dùng tay trộn nhẹ để muối ngấm đều vào củ. Để như vậy từ 5-10 phút.

Trong một bát khác, trộn đều các nguyên liệu gia vị. Bóp củ cải, cà rốt cho ra bớt nước sau đó cho hỗn hợp này ra một bát riêng. Đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều. Giờ bạn có thể thưởng thức ngay salad củ cải cà rốt hoặc để lạnh trước khi thưởng thức! Làm nhiều nên bạn có thể chia bữa ăn dần.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều đơn giản dễ nấu nhưng toàn món ngon, bày ra là hết - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Từ đầu thế kỷ XXI đến nay, thể loại bút ký ngày càng phát triển, tạo được một vị thế nhất định trong hệ sinh quyển văn chương nước ta. Đề tài phản ánh của bút ký đương đại rất phong phú, từ công cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước, hình tượng người lính và chiến tranh cách mạng, đến những nhân vật, đề tài mang tính thế sự, những vùng đất, những con người mang dấu ấ

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.