Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon

Cá lăng kho mềm thơm đậm đà trôi cơm, rau lang xào vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe... đảm bảo bữa ăn chiều nay ai thưởng thức cũng mê ngay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá lăng kho tiêu: 90.000đ

- Canh bí đao: 35.000đ

- Rau lang xào tỏi: 10.000đ

- Đậu sốt chua ngọt: 12.000đ

Tổng: 147.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 2

Chuẩn bị: 700g cá lăng đã mổ sạch cắt khúc, nước mắm, tương bần, vài chùm tiêu xanh, 1 bát ăn cơm nước hàng, bột canh/muối, dầu ăn/mỡ lợn

Cá lăng rửa sạch từng khúc rồi cho vào nồi. Nêm nước mắm và muối vừa đủ, 1 thìa canh tương bần, đảo đều, ướp khoảng 10 phút. Sau đó bắc nồi cá lên bếp, đổ nước hàng vào, nếu nước hàng chưa đủ làm xâm xấp cá thì thêm nước nóng, thêm 1 thìa canh dầu ăn, đậy vung, đun sôi. Khi sôi hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút, thả tiêu xanh vào rồi kho cho đến khi hết thời gian là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 4

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Xương cục rửa sạch cho vào nồi ninh mềm. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, thái miếng mỏng. Khi xương mềm, nêm muối và gia vị vào, thả bí đao vào đun sôi lại khoảng 2-3 phút là bí chín. Rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 6

Chuẩn bị: - 2 bìa đậu phụ nhỏ, 1 quả trứng, 2 thìa canh tinh bột. Gia vị làm nước sốt chua ngọt: 2 thìa canh nước tương nhạt, 2 thìa canh dấm thơm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương cà chua, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tinh bột

- Đậu phụ thái thành các miếng có độ dày 0.5cm. Đập trứng ra bát đánh tan rồi dưới trứng vào bát đậu để mỗi miếng đậu đều được trứng phủ lên. Lăn trứng vào đĩa tinh bột rồi lại nhúng đậu lại vào trứng, sau đó để riêng.

- Cho 2 thìa canh nước tương nhạt, 2 thìa canh dấm thơm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương cà chua, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tinh bột vào bát to, khuấy đều. 

- Để lại một ít dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi 2 mặt hơi vàng. Đừng để lâu quá, nếu không đậu phụ sẽ có vị không ngon. Sau khi chiên xong, đổ nước sốt chua ngọt đã điều chỉnh vào, đun sôi. Đến khi nào sốt sệt lại thì cho đậu ra đĩa. Rắc ít hành lá lên đậu rồi thưởng thức! 

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 8

Chuẩn bị: - Lá khoai lang, tỏi, nước tương nhạt, muối, dầu ăn

- Rửa sạch lá rau lang và vò nhẹ qua lá một chút. Sau khi rửa sạch, ngâm rau lang trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho dầu ăn vào nồi, cho 5-6 tép tỏi băm vào, đun nóng và phi thơm tỏi. Lưu ý, món này cho nhiều tỏi sẽ rất ngon và thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho rau lang vào, xào trên lửa lớn đến khi chúng được nấu chín hoàn toàn, do đó rau sẽ có màu xanh và không đổi màu, và các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất. 

- Sau đó tắt bếp, cho 1 thìa muối, 1 thìa nước tương vào đảo đều. Lưu ý, sau khi tắt bếp, nhiệt độ trong chảo vẫn còn rất cao, bạn vẫn nên nhanh chóng đảo rau đều tay rồi cho rau ra khỏi chảo.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm đĩa rau xào có lá là "báu vật" cực ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi