Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật

Một bữa cơm không cầu kỳ nhưng đem lại hương vị cực hấp dẫn khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt băm rang: 52.000đ

- Canh bí đao tôm khô: 30.000đ

- Dưa cải chua: 5.000đ

- Mề vịt trộn: 30.000đ

Tổng: 117.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 2

Chuẩn bị: 400g thịt vai băm, 2 củ hành khô, nước mắm vừa đủ, 2 nhánh hành lá, dầu ăn.

Phi thơm hành khô băm nhỏ với một ít dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào thơm. Sau đó cho nước mắm vừa ăn vào, rang cho đến khi thịt băm chín, sém cạnh, dậy mùi thơm, đổ hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 4

Nguyên liệu: - 400g bí đao - 10g tôm khô - 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm. Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều. Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng. Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 6

Nguyên liệu: - 300g mề vịt, 2 cây rau mùi, 1 tép tỏi, muối, 1 nửa quả chanh vàng, 1 quả ớt, 1 muống canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, dầu ăn, vài lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.

- Mề vịt làm sạch, bóp thật kỹ với muối rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Cho nước vào nồi, thêm vài lát gừng, rượu nấu ăn và mề vịt vào, bật bếp, luộc chín mề vịt. Chanh cắt lát, rau mùi rửa sạch băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và ớt xắt nhỏ.

- Cho nước tương, giấm, muối và tỏi băm, ớt băm vào. Sau đó đun 1 thìa dầu thật nóng đổ vào, trộn đều nước sốt. Mề vịt sau khi luộc chín, vớt ra thái miếng vừa ăn.

- Cho nước sốt đã trộn vào mề vịt, trộn đều và để một lúc cho mề vịt ngấm. Nếu thích có vị ngọt bạn có thể nêm thêm chút đường nhé! Nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được. Thêm rau mùi vào trộn đều.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 8

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu đơn giản nhưng lại trôi cơm, món phụ tươi mát giòn sần sật - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về