Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa

Cá hấp hành gừng thịt mềm ngọt thơm nức, hoa bí xào tỏi giòn ngon hấp dẫn... chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá hấp hành gừng: 70.000đ

- Bắp cải luộc: 10.000đ

- Nụ hoa bí xào: 15.000đ

- Dưa chuột trộn: 12.000đ

Tổng: 107.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 2

Nguyên liệu: - 1 con cá rô phi 1 kg (hoặc cá chép, cá trắm 1kg... tùy ý) - 2 quả ớt (tùy vào độ ăn cay mà bạn sử dụng lượng ớt phù hợp) - 1 mẩu gừng to - 2 nhánh hành lá - 1 muỗng nước tương - 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ. Gừng thái sợi. Ớt cắt khoanh tròn. Cá mổ và làm sạch sau đó lọc lấy 2 bên mặt thịt, phần đuôi cắt rời ra. Phần đầu cá có thể giữ nguyên hoặc bổ đôi nhưng không làm đứt rời để trang trí cho đẹp. Bỏ phần xương sống và vây đi.

- Hai phần thịt hay bên sau khi lọc ra đem cắt chéo thành các miếng đều nhau nhưng không được làm chúng đứt rời hoàn toàn. Rắc gừng lên trên cá. Thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và ướp trong 10 phút.

- Sau khi ướp xong, bày cá lại ra một đĩa sâu lòng. Xếp 2 dải thịt này sát lại nhau. Đặt đuôi và đầu cá vào đúng vị trí để tạo thành con cá cho đẹp mắt. Xếp lại gừng và ớt lên để trang trí. Đặt đĩa cá vào xửng, đun sôi và hấp trong 10 phút. Sau 10 phút hấp, lấy cá ra, bỏ hết gừng cũ, đổ nước hấp cá ra bát, sau đó thêm gừng mới và hành lá lên trên. Thêm 1 thìa nước tương.

- Đun nóng dầu ăn sau đó rưới đều lên trên cá. Dầu nóng làm gừng và hành lá thơm lừng.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 4

Chuẩn bị: 400g bắp cải, 1 nhúm muối

Bắp cải thái miếng to để luộc. Đem rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước, cho nhúm muối vào, thả rau vào luộc chín. Muối giúp rau giữ màu đẹp hơn. Vớt rau ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 6

guyên liệu: - 2 bó hoa bí, 2 nhánh tỏi, lượng muối thích hợp, xíu dầu ăn

- Hoa bí mua về đem tước bỏ phần xơ già phần cuống. Còn phần nhụy hoa bí rất ngọt nên đừng vứt bỏ nó đi. Ngắt đôi phần cuống và hoa bí riêng ra để lúc xào riêng. Cho hoa bí vào chậu nước muối nhạt ngâm khoảng 10 phút.

- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đầu tiên tép tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút phần cuông hoa bí vào xào trước khoảng 30 giây. Sau đó, đổ hoa bí vào xào một lúc, thêm chút nước, nêm nếm bột nêm hoặc muối cho vừa miệng, đảo lửa lớn thêm 1 lúc là rau chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 8

Chuẩn bị: 3 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tây, lạc rang, rau mùi, muối, chanh, đường, ớt, giấm gạo

- Dưa chuột gọt vỏ, bỏ bớt lõi thái miếng dày khoảng 1cm rồi đem ướp với chút muối trong khoảng 10-15 phút. Để vào tủ lạnh cho giòn. Trộn các gia vị đường, nước lọc, giấm gạo theo tỷ lệ 2:2:1, đun sôi sủi lên rồi tắt bếp, để nguội.

- Xả dưa chuột dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bớt muối. Trộn dưa chuột với hành tây thái lát và nước sốt đã đun và trộn đều. Cuối cùng rắc lạc và mùi lên trên và bày ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít đạm nhiều rau nhưng siêu ngon, chỉ một loáng là hết không món nào thừa - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua tài đỉnh cao NBA chính thức trở lại, FPT Play nắm bản quyền NBA Regular Season 2025/26

Đua tài đỉnh cao NBA chính thức trở lại, FPT Play nắm bản quyền NBA Regular Season 2025/26

FPT Play tiếp tục là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) mùa giải Regular Season 2025/26. Đây là năm thứ hai liên tiếp nền tảng này đồng hành cùng giải đấu thể thao hấp dẫn bậc nhất hành tinh, mang đến cho khán giả trong nước cơ hội theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ mùa giải — từ vòng đấu chính, All-Star đến Playoffs và Finals.

Nguyễn Tiến Thanh - Người giữ lại tiếng vọng nguyên sơ của thi ca

Nguyễn Tiến Thanh - Người giữ lại tiếng vọng nguyên sơ của thi ca

Tại tọa đàm “Thơ Nguyễn Tiến Thanh trong sự vận động của thơ Việt Nam đương đại”, do Hội Nhà Văn Việt Nam và Viện Văn học tổ chức, các nhà thơ, nhà nghiên cứu và phê bình văn học đã cùng trao đổi, phân tích hành trình sáng tạo và sự chuyển hướng trong sáng tác mà thơ của Nguyễn Tiến Thanh đã đạt được. Từ những góc nhìn đa dạng về quan niệm thơ, cách kiến tạo thi ảnh, cấu t

Giá vàng thế giới tăng trở lại: Chuyên gia dự báo cơn sóng tăng vẫn chưa dừng lại

Giá vàng thế giới tăng trở lại: Chuyên gia dự báo cơn sóng tăng vẫn chưa dừng lại

Ngân hàng CIBC (Canada) dự báo thị trường vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong ít nhất hai năm tới, giữa bối cảnh bất ổn kinh tế, chính sách tiền tệ nới lỏng và nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương. Giá vàng trung bình được dự kiến lên tới 4.500 USD/ounce vào năm 2026–2027, mức cao chưa từng có trong lịch sử.

iPhone 17 gây sốt: Doanh số vượt iPhone 16 tới 14% sau 10 ngày mở bán

iPhone 17 gây sốt: Doanh số vượt iPhone 16 tới 14% sau 10 ngày mở bán

Chỉ sau 10 ngày mở bán, dòng iPhone 17 của Apple đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi doanh số vượt người tiền nhiệm tới 14% tại hai thị trường quan trọng là Mỹ và Trung Quốc. Mẫu iPhone 17 bản tiêu chuẩn đặc biệt gây bất ngờ khi gần như “cháy hàng”, nhờ loạt nâng cấp đáng giá nhưng vẫn giữ nguyên mức giá so với năm trước.

Giai điệu từ những vần thơ – Tri ân 50 năm thi ca và âm nhạc TP. Hồ Chí Minh

Giai điệu từ những vần thơ – Tri ân 50 năm thi ca và âm nhạc TP. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ “Những ngày văn học - nghệ thuật TP.HCM lần thứ I năm 2025”, chương trình “Giai điệu những vần thơ” diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 20-10-2025 sẽ giới thiệu công trình “Thơ phổ nhạc – 50 năm Thành phố Hồ Chí Minh”, tôn vinh mối duyên giữa thi ca và âm nhạc đã đồng hành cùng thành phố qua nửa thế kỷ.