Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ

Hương vị thơm nức lại có chút đậm đà của bữa cơm chiều thế này khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.

Gợi ý mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Cá thác lác rút xương chiên giòn: 80.000đ

- Canh rau ngót nấu tôm: 30.000đ

- Xúc xích rán: 20.000đ

- Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt: 65.000đ

Tổng: 195.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 1

Thực đơn cơm tối hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 2

Chuẩn bị: 1kg cá thác lác tươi lọc bỏ xương, dầu ăn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá thác lác đã sơ chế và lọc bỏ xương vào rán chín vàng giòn là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 4

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót, 10g tôm khô, muối, dầu ăn.

Đun sôi nước với tôm khô cùng một chút muối trong chảo, sau đó cho rau ngót vào. Nấu sôi lại khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu thêm 1-2 phút nữa là xong. 

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 6

Chuẩn bị: 300g thịt băm, 6-7 quả cà chua cỡ trung bình (để nhồi thịt), hành lá, bột canh, dầu ăn, 2 quả cà chua to, 1 cánh mộc nhĩ.

Thịt băm trộn với hành lá, bột canh vừa ăn và mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt 1/4 quả lấy thìa múc ruột cà chua ra. Nhồi thịt vào trong các quả cà chua rồi đem hấp chín. Phi thơm hành khô, cho 2 quả cà chua còn lại thái nhỏ vào, nêm gia vị đảo cho cà chua mềm và ra nước. Có thể thêm chút nước nếu cần. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào sốt. Khi nguyên liệu hòa quyện, rắc hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một Khau Vai số phận

Một Khau Vai số phận

Số phận con người, dường như, chỉ được nhận biết vào một lúc nào đó, sau sự từng trải và qua chiêm nghiệm. Một chặng đường rất dài đi cùng những suy ngẫm triền miên. Bất ngờ, nhưng không phải ngẫu nhiên, con người ta “sáng” ra nỗi ưu phiền, nặng đấy mà không bi lụy, không oán trách, nó như sự tổng kết cuộc đời gian truân đầy thử thách, cố gắng vượt lên bằng khí phách, c