Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay!

Bữa ăn toàn là các món dân dã nhưng hấp dẫn, cân bằng dinh dưỡng, nhìn là thèm!

Tham khảo bữa cơm chiều nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm chiều nhà gia đình bạn nhé. Bữa cơm chiều nay nhà chị Hương gồm các món:

- Giả cầy: 120.000đ 

- Củ quả luộc: 25.000đ

- Cá bống sông chiên giòn: 56.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 206.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 2

Nguyên liệu: - 800g chân giò thui - riềng giã nhỏ - vài củ sả - mẻ vừa ăn, mắm tôm vừa ăn, nước mắm ngon vừa ăn và một thìa bột nghệ - 200g măng củ chua.

Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến. Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò. Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp. Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị. Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát. Rắc hành lá, rau răm...

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 4

Chuẩn bị: 200g đậu bắp, 300g củ cải, 1 củ cà rốt khoảng 150g, muối một ít.

Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa nhỏ muối, thả củ cải, cà rốt đã gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vào. Luộc khoảng 2-3 phút thì cho nốt đậu bắp đã rửa sạch vào. Luộc 2-3 phút nữa thì vớt tất cả ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 6

Chuẩn bị: 350g bống sông, dầu ăn.

Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Lưu ý, khi chiên đừng để cá bống sát nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn món ngon, gửi ảnh ông xã bỏ nhậu về ngay! - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về