Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn

Một bữa ăn không cần cầu kỳ nhưng chế biến ngon miệng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn xào chua ngọt: 75.000đ.

- Bầu luộc: 15.000đ.

- Trứng cuộn đậu bắp: 20.000đ.

- Nộm tôm xoài: 40.000đ.

Tổng: 150.000đ.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 2

Chuẩn bị:  - 500gr sườn thăn - 4 thìa nước mắm - 5 thìa nhỏ đường - 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh - 1/3 bát nước sôi để nguội - dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt. Lưu ý: Nên chọn sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt, để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi.

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

- Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt: Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt. 

- Sườn sau khi chần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon. Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

- Khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô. Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. 

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 4

Chuẩn bị: 400g bầu, 1 ít muối.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi cho bầu vào luộc đến khi lõi bên trong miếng bầu chuyển sang màu trong vì vớt ra. Nói chung chỉ khoảng vài phút. Nước luộc dùng làm canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 6

Nguyên liệu: - 4 quả đậu bắp to và dài (nếu quả ngắn thì lấy nhiều quả hơn), 2-3 quả trứng, muối vừa ăn, dầu ăn.

Đập trứng ra bát, thêm chút muối vừa ăn rồi đánh tan. Đậu bắp rửa sạch. Chần trong nồi nước có pha chút muối trong 2-3 phút thì vớt ra. Quét dầu ăn vào chảo.  Sau đó múc một muôi trứng, đổ vào chảo, vặn nhỏ lửa, chiên cho đến khi trứng hơi đông lại, mặt trên vẫn còn ẩm ướt.

Lúc này cho một quả đậu bắp vào góc của chảo. Cuộn trứng với đậu bắp lại cho đến khi hết trứng là được. Gắp trứng cuộn đậu bắp ra khỏi chảo. Dùng dao cắt trứng cuộn đậu bắp thành các miếng vừa ăn. 

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 8

Chuẩn bị: 1 quả xoài to, 100g tôm đồng, bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt, 100g thịt ba chỉ.

Xoài thái sợi trộn với 100g tôm đồng đã rang chín, thịt ba chỉ luộc thái miếng vừa ăn. Sau đó thêm bột canh, đường, chanh vừa miệng. Trộn cho thật đều sau đó thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào. Rắc ít lá húng bạc hà là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.