Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán

Bữa ăn vô cùng đơn giản, dễ nấu, chắc chắn cả nhà sẽ phải xuýt xoa vì quá ngon khi thưởng thức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Anh Thư (Hà Nội) để có thêm gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Mâm cơm này gồm các món:

- Thịt chân giò luộc cuộn rau thơm: 55.000đ

- Canh rau cải cá rô đồng: 30.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 12.000đ

- Cơm cháy đáy nồi.

Tổng: 97.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 2

Chuẩn bị: 400g thịt chân giò bó, rau mùi, xà lách, hành lá.

Thịt chân giò rửa sạch, dùng lạt bó chặt lại. Cho vào nồi nước lạnh, luộc sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Luộc khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Ngâm thịt trong nồi khoảng 10 phút nữa, vớt ra để nguội. Thịt nguội, thái miếng mỏng, dùng hành lá chần buộc miếng thịt với xà lách, rau mùi hoặc rau thơm mà bạn thích là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 4

Chuẩn bị: 1 mớ rau cải, 300g cá rô đồng, dầu ăn, muối, hành khô, gia vị.

- Cá rô làm sạch nhớ cạo kĩ màng đen trong bụng. Luộc với nước đập gừng và hành khô thêm chút muối. Thả cả luôn cùng nước lã.

- Gỡ cá rồi phi hành xào săn lại với mắm hạt nêm. Gạn lấy nước luộc cá trong rồi thả cá đã xào vào đun sôi. Rau cải canh hoặc cải chân rửa sạch thái nhỏ thả vào. Sôi lên thêm chút mì chính tắt bếp luôn.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 6

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. Bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được. Nếu gia đình có người ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử