Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị

Đảm bảo bữa ăn hợp mùa thu này ai cũng sẽ thích thú khi thưởng thức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà bạn. Bữa cơm này gồm các món:

- Bò xào khoai tây: 80.000đ

- Búp rau cải luộc: 15.000đ

- Cà ri bò kiểu Nhật: 85.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 2

Chuẩn bị: 250g thịt bò, 300g khoai tây, 1 quả cà chua, tỏi, dầu ăn, gừng, cần tây.

Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn rồi rán sơ. Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò vào xào. Nêm gia vị vừa ăn sau đó đảo cho đến khi gần chín thì cho khoai tây đã chiên, cà chua bổ múi cau vào. Nêm 1 thìa dầu hào, cho cần tây vào, đảo một lúc là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 4

Chuẩn bị: 350g búp cải non, dầu ăn, muối.

Búp cải rửa sạch. Đun sôi nước với một ít dầu ăn và xíu muối. Sau đó thả búp rau cải vào luộc chín thì vớt ra.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 6

Chuẩn bị: 250g thịt bò tơ, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, dầu ăn, muối, 1/2 củ hành tây, 1-2 viên cà ri Nhật (nếu thích cay có thể cho thêm), tỏi, gừng.

Phi thơm dầu ăn với hành tây cắt miếng vuông, sau đó cho khoai tây, cà rốt cắt miếng vuông vào xào sơ qua rồi đổ ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò thái miếng vuông vào, xào cho thịt săn lại. Thêm nước nóng vào xâm xấp, hầm cho thịt bò mềm thì đổ cà rốt, khoai tây vào. Thêm cà ri, sau đó nêm thêm muối nếu thấy hơi nhạt. Nấu thêm cho đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng, đủ chất với 3 món thú vị - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Có bao nhiêu tiền được coi là người giàu ở Mỹ?

Có bao nhiêu tiền được coi là người giàu ở Mỹ?

Một khảo sát tại Mỹ cho thấy người dân tin rằng phải sở hữu tài sản ròng 2,3 triệu USD mới được coi là “giàu”. Thế nhưng sự giàu có không chỉ nằm ở con số, mà phụ thuộc lớn vào bối cảnh sống, mức thu nhập, chi phí và khả năng duy trì tài chính lâu dài. Vậy đâu mới là ranh giới của sự giàu có và làm sao để tiến gần tới nó?

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

LTS: Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi sức mạnh mềm trở thành thước đo vị thế và tầm ảnh hưởng của mỗi quốc gia, việc khơi dậy và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đang được xem là chìa khóa chiến lược cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Dựa trên tinh thần Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, bài viết của TS. Nguyễn Danh Ngà và TS. Lê Duy Dũng phân tích tiề

Cuộc thi vẽ tranh “Tiếng vang lịch sử” năm 2025: Cuộc đối thoại đầy cảm hứng giữa di sản và thế hệ hôm nay

Cuộc thi vẽ tranh “Tiếng vang lịch sử” năm 2025: Cuộc đối thoại đầy cảm hứng giữa di sản và thế hệ hôm nay

Cuộc thi vẽ tranh “Tiếng vang lịch sử” năm 2025 không chỉ góp phần làm sống dậy những giá trị của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mà còn mở ra một cuộc đối thoại đầy cảm hứng giữa di sản và thế hệ hôm nay, giúp nuôi dưỡng tình yêu lịch sử và ý thức trân trọng di sản trong thế hệ trẻ.