Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm

Giản dị nhưng hấp dẫn là hương vị mà bạn sẽ cảm nhận được trong bữa ăn này.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà mình chiều nay nhé. Mâm cơm này gồm các món:

- Tôm rang thịt: 90.000đ

- Rau muống luộc: 10.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ

- Ốc móng tay xào húng quế: 130.000đ

Tổng: 240.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 2

Chuẩn bị: 300gr tôm đồng, 200gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, nước mắm ngon, đường, mì chính, hành lá.

Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút.

Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó cho tôm đã ướp gia vị vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 4

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối.

Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Nếu có thời gian bạn có thể cuộn ngọn rau muống lại cho đẹp mắt.

Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 6

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. Bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được. Nếu gia đình có người ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 8

Chuẩn bị: 1kg ốc móng tay, tỏi, lá húng quế, dầu ăn, muối, dầu hào.

Ốc móng tay tách ruột, sau đó rạch một đường lên thân ốc để bỏ ruột ốc. Rửa lại cho thật sạch. Phi thơm tỏi, cho ốc vào xào, nếm gia vị vừa ăn, thả rau húng quế cắt nhỏ vào, sau đó thêm 1 thìa dầu hào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon thế này bảo sao chồng vội vã về nhà ăn cơm - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bi kịch những bức thư không hồi âm (truyện ngắn)

Bi kịch những bức thư không hồi âm (truyện ngắn)

Sau giải phóng miền Nam, Long không xuất ngũ mà trở lại trường Đại học Bách khoa để học nốt năm cuối khoa Vô tuyến điện tử với tư cách là bộ đội được cử đi học. Tốt nghiệp, anh được phân công về phòng thông tin của một bộ tư lệnh binh chủng trong quân đội với quân hàm thiếu uý, lương tháng 65 đồng...

Được làm việc với các ngôi sao quốc tế là động lực trưởng thành

Được làm việc với các ngôi sao quốc tế là động lực trưởng thành

Chris Nguyễn – Chàng trai Việt khởi nghiệp trên đất Mỹ trong đánh giá của đối tác và cộng sự: “Chris Nguyễn, kỹ sư âm thanh - Anh là một đóng góp không thể thiếu trong cộng đồng âm nhạc, là bộ phận quan trọng trong quá trình sáng tác của một sản phẩm”. Anh đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng âm nhạc thành phố Los Angeles (Mỹ).

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Buổi ra mắt sách “Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc” và triển lãm cùng tên do Gallery39, Nhà xuất bản Hội Nhà văn cùng gia đình họa sĩ tổ chức đã mở lối cho những dòng ký ức, nhắc lại những kỷ niệm về họa sĩ Trịnh Tú sau 2 năm ông rời cõi tạm.

Tính nhân văn -  giá trị bất biến của mọi thời đại

Tính nhân văn - giá trị bất biến của mọi thời đại

Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, trí tuệ nhân tạo (AI) dần thay thế con người ở rất nhiều công việc; nghề báo đứng trước những thách thức vô cùng gay gắt. Nhà báo phải làm gì để thích ứng với xu thế chuyển đổi số? Câu hỏi này là vấn đề lớn của thời đại. Phóng viên Thời báo Văn học Nghệ thuật (VHNT) có cuộc trò chuyện với Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn xoay q