Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch

Bữa cơm ngon miệng ngày hè này ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay!

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà bạn nhé. Bữa ăn gồm các món:

- Tôm rim tiêu mặn ngọt: 84.000đ

- Canh cua rau rút khoai sọ: 50.000đ

- Chả mỡ: 50.000đ

- Thiên lý xào tôm nõn: 40.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 231.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 2

Chuẩn bị: 400g tôm lớt, nước mắm, hành khô, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn hoặc mỡ lợn.

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành khô trong chảo với chút dầu ăn hoặc mỡ lợn, cho tôm vào đảo cho lên màu hồng đỏ thì nêm nước mắm vừa ăn vào. Đảo đều để tôm ngấm đều nước mắm. Sau đó nêm đường vừa ăn. Tiếp tục đảo cho đường tan và ngấm vào tôm, đường hơi sệt lại, rắc tiêu, đảo thêm vài giây thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 4

Chuẩn bị: - Cua đồng: 200g - Khoai sọ: 200g - Rau rút: 1 mớ - Hành khô: 2-3 củ - Hành hoa, rau răm - Gia vị, hạt nêm, bột canh.

Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Hành, mùi, khoai sọ gọt vỏ, rau rút nhặt ngọn non rồi rửa sạch. Khoai sọ cắt miếng vừa ăn. Hành, mùi cắt nhỏ.

Phi thơm hành khô với dầu ăn, thêm phần gạch cua vào xào cùng. Tiếp đến cho khoai sọ vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm để cà chua mau mềm.

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh (tùy theo lượng nước bạn cho gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước khi đun (Cách này sẽ giúp gạch không bị lắng xuống nồi và đóng gạch rất chắc, nồi nước cua sẽ ngon mắt hơn). Khi nồi nước canh sôi, gạch cua đóng tảng bạn vớt gạch cua ra để riêng. Đổ phần cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa. Khi canh sôi hạ bớt lửa đun liu riu. Canh cua khoai sọ chín thả rau rút đun thêm 1-2 phút rồi thêm hành mùi thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 6

Chuẩn bị: 300g hoa thiên lý, tỏi, 10g tôm nõn, dầu ăn, muối.

Phi thơm tỏi, cho tôm nõn khô đã ngâm mềm vào xào thơm một lúc. Sau đó cho hoa thiên lý đã rửa sạch vào, đảo đều. Nêm muối vừa ăn. Xào khoảng 1,5 phút ở lửa lớn, thấy hoa thiên lý chín tới là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối chuẩn mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn hết sạch - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi