Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa

Món ăn nào cũng ngon, đặc biệt món canh chua thanh mát cực hợp cho những ngày có nắng.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

Tôm hấp nước dừa: 130.000đ

Canh ngao hoa nấu dứa: 70.000đ

Đậu rán: 10.000đ

Chả mực: 100.000đ

Tổng: 310.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 2

Chuẩn bị: 500g tôm, nước 1 quả dừa, sả.

Tôm rửa sạch cho vào nồi. Thêm nước dừa, sả đập dập. Đun sôi lên cho đến khi tôm co lại, chuyển sang màu hồng đỏ là tôm chín.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 4

Chuẩn bị: 500g ngao hoa đã ngâm và rửa sạch, 1/2 quả dứa thái lát, 1 quả cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ, rau răm thái nhỏ, 1-2 quả me đã cạo sạch vỏ, muối, hành khô, chút dầu ăn.

Phi thơm hành khô, cho cà chua, dứa, me vào đảo đều cùng chút muối. Sau đó thêm nước nóng vào, đun sôi. Cho ngao vào, đun sôi đến khi ngao mở miệng, nêm nếm lại rồi cho hành và rau răm vào, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 6

Chuẩn bị: 3 bìa đậu nhỏ, dầu ăn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng đậu đã cắt miếng vừa ăn vào rán cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa. Khi thưởng thức, chấm đậu phụ rán với mắm tôm và rau kinh giới sẽ rất ngon

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 8

Chuẩn bị: 250g chả mực, dầu ăn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả mực vào chiên chín vàng, chả nở lên là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chẳng cầu kỳ nhưng khiến ai cũng muốn ăn thêm bát nữa - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài thơ

Bài thơ "Kính đề Nam thiên đệ lục động" của Giáo thụ Trần Hữu Đáp

Năm 1924, khi làm Giáo thụ (vị quan trông coi việc học) phủ Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Trần Hữu Đáp có chuyến du xuân, ngoạn cảnh "Nam thiên đệ lục động" (Động đẹp thứ sáu trời Nam). Đây là động Kính Chủ trên đất làng Dương Nham, nay thuộc phường Phạm Sư Mạnh, thành phố Hải Phòng. Đối cảnh sinh tình, thi nhân đã có bài thơ chữ Hán khắc trên vách đá, được bảo tồn trong động một

Kỷ niệm Nguyễn Khắc Trường

Kỷ niệm Nguyễn Khắc Trường

Nguyễn Khắc Trường kém tôi năm tuổi, nhưng hơn tôi nhiều bậc thang văn chương. Ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007. Đúng bằng quãng đời lận đận của cô Kiều, năm 2022 tôi mới được trao.