Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức

Tôm sốt chanh leo lạ miệng, canh mướp đắng nhồi thịt thanh mát... chắc chắn sẽ khiến cả nhà cảm thấy thích thú khi ăn.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Thư để có thể thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:

- Tôm sốt chanh leo: 150.000đ

- Canh mướp đắng nhồi thịt: 54.000đ

- Bắp cải luộc: 10.000đ

Tổng: 214.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 2

Nguyên liệu: 500g tôm tươi, tỏi, bơ. Nước sốt: 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mật ong, 6 thìa nước lọc.

Rửa sạch, cắt râu. Sau đó cho tôm vào chảo chiên vàng đều với một ít dầu ăn.  Hòa 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mật ong, 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước chanh leo. Bạn có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị. Phi thơm tỏi với bơ, rồi đổ tôm đã chiên và sốt chanh leo vào rim nhỏ lửa đến khi sốt cạn và keo lại là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 3Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 4

Chuẩn bị: 400g mướp đắng, 300g thịt băm, hành lá, muối, mộc nhĩ. 

Trộn thịt băm với một ít mộc nhĩ ngâm nở và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cùng xíu muối. Nhồi hỗn hợp thịt vào các khoanh mướp đắng (đã được nạo ruột và cắt khoanh. Chuẩn bị 1 nồi nước, cho các khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, nêm thêm gia vị và chút dầu ăn vào. Nấu cho canh chín là xong. Rắc thêm hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 5Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 6

Chuẩn bị: 400g bắp cải, xíu muối.

Đun sôi nồi nước thêm chút muối, thả bắp cải đã thái và rửa sạch vào luộc chín là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon lại dễ nấu, ai nhìn cũng muốn về nhà thưởng thức - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tuyển chọn những tác phẩm ảnh báo chí có giá trị tư liệu, nghệ thuật và thông tin ghi dấu hành trình đổi mới của đất nước, ph

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Nhà văn Nguyễn Trường là người sáng tác. Tuy nhiên, do công việc, nhà văn còn làm “người điểm sách”, “bình sách” (chữ trong Lời giới thiệu của Nhà xuất bản). Tác giả khiêm tốn gọi những bài viết của mình là “cảm nhận văn học” chứ không ghi là tiểu luận, phê bình như những người làm phê bình chuyên nghiệp. Song đọc 41 bài viết được tập hợp trong cuốn sách “Gặp gỡ những v

Phát động cuộc thi thiết kế Art Toy “Kokomo & Momimi”

Phát động cuộc thi thiết kế Art Toy “Kokomo & Momimi”

Cuộc thi thiết kế Art Toy (đồ chơi nghệ thuật) “Kokomo & Momimi” do Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Tri thức số (TTS) đã chính thức phát động ngày 30/6 tại V-Art Space (đường Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).