Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon
Hương vị hấp dẫn, các món ăn cân bằng dinh dưỡng bảo sao ai thấy mâm cơm này cũng phải khen tới tấp.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm cho gia đình bạn. Mâm này gồm các món:
- Ba chỉ luộc: 65.000đ
- Canh hến: 35.000đ
- Mực tẩm bột chiên: 80.000đ
- Rau cải xào tỏi: 10.000đ
Tổng: 190.000đ
Chuẩn bị: 400g thịt ba chỉ rửa sạch, vài lát gừng, một ít hành lá.
Cho thịt đã rửa vào nồi nước lạnh cùng vài lát gừng, vài cọng hành lá. Luộc cho nước sôi rồi hạ lửa, đun lăn tăn cho đến khi thịt chín tới thì vớt ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 200g thịt hến, hành lá, rau răm, 1/2 quả dứa, muối, hành khô.
Phi thơm hành khô, cho thịt hến vào xào sơ rồi cho ra đĩa. Vẫn trong nồi đó, cho dứa vào đảo một xíu cho thơm. Nếu có nước luộc hến thì cho vào không thì thêm nước nóng. Đun sôi, hạ lửa, khi dứa mềm làm nước chua thanh thì nêm muối vừa ăn. Sau đó thả thịt hến vào. Đun sôi lại, cho hành lá, rau răm vào là xong.
Chuẩn bị: 500g ngồng cải, muối, tỏi, dầu ăn.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ngồng cải đã sơ chế sạch vào xào. Thêm muối vừa ăn. Đảo đều cho đến khi rau chín tới là xong.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận