Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon

Hương vị hấp dẫn, các món ăn cân bằng dinh dưỡng bảo sao ai thấy mâm cơm này cũng phải khen tới tấp.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm cho gia đình bạn. Mâm này gồm các món: 

- Ba chỉ luộc: 65.000đ

- Canh hến: 35.000đ

- Mực tẩm bột chiên: 80.000đ

- Rau cải xào tỏi: 10.000đ

Tổng: 190.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 2

Chuẩn bị: 400g thịt ba chỉ rửa sạch, vài lát gừng, một ít hành lá.

Cho thịt đã rửa vào nồi nước lạnh cùng vài lát gừng, vài cọng hành lá. Luộc cho nước sôi rồi hạ lửa, đun lăn tăn cho đến khi thịt chín tới thì vớt ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 4

Chuẩn bị: 200g thịt hến, hành lá, rau răm, 1/2 quả dứa, muối, hành khô.

Phi thơm hành khô, cho thịt hến vào xào sơ rồi cho ra đĩa. Vẫn trong nồi đó, cho dứa vào đảo một xíu cho thơm. Nếu có nước luộc hến thì cho vào không thì thêm nước nóng. Đun sôi, hạ lửa, khi dứa mềm làm nước chua thanh thì nêm muối vừa ăn. Sau đó thả thịt hến vào. Đun sôi lại, cho hành lá, rau răm vào là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 6

Chuẩn bị: 500g ngồng  cải, muối, tỏi, dầu ăn.

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ngồng cải đã sơ chế sạch vào xào. Thêm muối vừa ăn. Đảo đều cho đến khi rau chín tới là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món canh chua siêu ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cả đời người là của nước non

Cả đời người là của nước non

Với tập 5, tập khép lại bộ tiểu thuyết sử thi “Nước non vạn dặm” viết về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã quyết định lấy một nhan đề mang tính khái quát hóa rất cao: “Việt Nam - Hồ Chí Minh”.

Khởi động “Oanh Vàng Kể Chuyện” - Mùa 2: Chắp cánh cho những giọng kể truyền cảm của thế hệ mới

Khởi động “Oanh Vàng Kể Chuyện” - Mùa 2: Chắp cánh cho những giọng kể truyền cảm của thế hệ mới

Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2026 do Truyền thông Tri Thức Số (TTS) phối hợp cùng với Thời báo Văn học nghệ thuật - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức đã chính thức được phát động vào ngày 26/5, tại Hà Nội. Tiếp nối thành công và sức lan tỏa của mùa đầu tiên, chương trình bước sang Mùa 2 với

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Sáng ngày 26/5/2026, tại trụ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hi