Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng

Bữa ăn thơm ngon, thanh mát này chắc chắn ai thưởng thức cũng thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Thu Hương để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm hôm nay gồm các món:

- Gà luộc: 145.000đ

- Căng măng mọc: 26.000đ

- Nộm đu đủ tôm thịt: 50.000đ

Tổng: 221.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 2

Chuẩn bị: 1/2 con gà (khoảng 1,2kg), mẩu gừng

Cho gà đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh, đập dập 1 củ gừng vào, luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra. Để nguội, chặt miếng vừa ăn, thái lá chanh rắc lên.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 4

Chuẩn bị: 300g măng chua tước sợi, 10 viên mọc, vài cái nấm hương, dầu ăn, hành khô, hành tươi, bột canh.

Măng rửa sạch vắt kiệt nước. Phi thơm một ít hành khô với dầu ăn rồi cho măng vào xào cho săn lại. Sau đó cho nước vào, nước vừa đủ để làm canh. Khi nước sôi, nêm gia vị vừa miệng. Nấu một lúc cho măng mềm và ngấm gia vị thì thả mọc đã nấu chín cùng nấm hương ngâm nở mềm vào. Nấu thêm khoảng 2 phút, rắc hành lá thái nhỏ thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 6

Chuẩn bị: Nửa quả đu đủ, 250g tôm, bột canh, đường, lạc rang, rau mùi, 1/2 củ cà rốt, một ít hoa chuối, tỏi, ớt

Đu đủ và cà rốt bào sợi, trộn cùng hoa chuối, tôm đã hấp chín bóc vỏ và chẻ đôi. Nêm bột canh, đường vào, trộn cho vừa miệng. Sau đó thêm chanh, tỏi, ớt. Nếm nấy có vị chua cay mặn ngọt vừa phải là được. Cuối cùng, khi ăn, cho rau mùi, rắc lạc rang lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Từ đầu thế kỷ XXI đến nay, thể loại bút ký ngày càng phát triển, tạo được một vị thế nhất định trong hệ sinh quyển văn chương nước ta. Đề tài phản ánh của bút ký đương đại rất phong phú, từ công cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước, hình tượng người lính và chiến tranh cách mạng, đến những nhân vật, đề tài mang tính thế sự, những vùng đất, những con người mang dấu ấ

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.