Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch

Không cầu kỳ nhưng ngon miệng, đẹp mắt vì thế đảm bảo cả nhà sẽ thích mê bữa ăn này cho mà xem.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Thịt kho: 75.000đ

- Rau muống xào thịt bò: 52.000đ

- Dưa cải muối: 10.000đ

- Xôi ngũ sắc: 35.000đ

Tổng: 172.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 15 quả trứng cút, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.

Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cùi dừa thái miếng bằng ngón tay út vào. Đảo cho thơm, sau đó thêm nước mắm, muối vừa ăn vào. Thêm nước hàng vừa đủ vào. Nếu thiếu thì thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa. Kho được 30 phút thì cho trứng cút vào, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa là được.  

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 3Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 4

Chuẩn bị: Thịt bò: 150g thái miếng mỏng - Rau muống: 1 bó nhặt và rửa sạch - Tỏi: 1 củ to - 1 mẩu gừng - Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu

Phi thơm 1 phần tỏi, gừng với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh. Thêm vào rau 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên. 

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 5Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 6

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nấu kiểu này cả nhà ăn hết sạch - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Theo dấu Chép Hồng" - Ca khúc của Phạm Hồng Điệp

Được khơi nguồn cảm hứng từ cuốn truyện song ngữ "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", ca khúc "Theo dấu Chép Hồng" của Phạm Hồng Điệp đưa người nghe trở về thế giới hồn nhiên của tuổi thơ, nơi những ước mơ đẹp, lòng nhân ái và khát vọng vươn lên được gửi gắm qua hình tượng Chép Hồng giàu ý nghĩa biểu tượng.

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Ngày 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại phường Nam Triệu và phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

Không biết khi in “Cồn quê xứ” (Nxb Hội Nhà văn, 2025), các nhà thơ đương đại Bình Định có liên tưởng gì với nhóm “Bàn thành tứ hữu” năm xưa hay không, chỉ biết, trong không gian đương đại, việc in chung một tập thơ là một điều vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ, vấn đề không phải một tập thơ (bởi điều này dường như quá dễ), mà có lẽ ở rất nhiều cộng cảm: về văn hóa, văn