Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay

Mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn khác nhau, chắc chắn cả nhà sẽ phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Cá chim rán: 100.000đ

- Canh súp lơ xanh thịt nạc: 30.000đ

- Thịt băm xào ngô ngọt, đậu Hà Lan: 30.000đ

- Bánh bột lọc: 15.000đ

Tổng: 175.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 2

Chuẩn bị: 700g cá chim vàng (nửa con), dầu ăn.

Cá chim mổ rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng giòn là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 4

Chuẩn bị: 1 cây súp lơ nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 500g thịt nạc thái mỏng, muối vừa ăn, một ít nấm kim châm vàng.

Phi thơm ít hành khô, cho thịt nạc vào đải cho thơm rồi thêm nước vào. Đun sôi rồi thả cà rốt tỉa hoa, súp lơ đã sơ chế sạch, nấm kim châm vàng đã sơ chế sạch vào. Nấu sôi khoảng 3 phút rồi nêm muối vừa ăn. Nấu thêm khoảng 30 giây - 1 phút nữa là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 6

Chuẩn bị: 1 cái ngô ngọt tách hạt, 1/2 củ cà rốt gọt sửa sạch rồi thái hạt lựu, 50g hạt đậu Hà Lan, 100g thịt băm. hành khô, muối.

Đun sôi nồi nước, chần sơ đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt. Phi thơm hành khô, cho thịt băm vào xào tái thì thêm đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt đã chần vào. Nêm muối vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu chín tới là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối vừa ngon lại dễ nấu, nhìn là muốn ăn ngay - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Khúc lãng du cụ Mén” - khi sự sống không chịu bị “biên tập”

“Khúc lãng du cụ Mén” - khi sự sống không chịu bị “biên tập”

Có những cuốn sách khiến ta phải đọc lại, vì lần đầu đọc xong cứ đầy lên trong ta cảm giác hoài nghi về phẩm tính văn chương của nó. “Khúc lãng du cụ Mén” của Phạm Hồng Điệp (NXB Hội Nhà văn, 2026) là một trường hợp như vậy. Thoạt đọc, ta dễ ngỡ đây chỉ là những bài thơ rời về đời sống nông thôn với khoai, ruộng, riu tép, bữa cơm quê…, với những chi tiết tản mạn, vụn