Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay!

Đều là các món quen thuộc nhưng kết hợp trong 1 mâm cơm hè vừa ngon lại bổ dưỡng.

Thời tiết oi bức khiến nhiều người chán cơm, ăn qua loa cho xong bữa. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt lại cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng để cả nhà khỏe mạnh. Dưới đây là mâm cơm hè của chị Vũ Thu Hương, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

- Tôm rang thịt: 33.000đ

- Chả lá lốt: 55.000đ

- Canh cua mồng tơi mướp: 40.000đ

- Đậu phụ luộc: 10.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 143.000đ

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 1

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 2

Chuẩn bị: - Thịt xay: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, dầu ăn.

Thịt xay trộn với xíu lá lốt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cùng chút bột nêm. Để thịt cuốn lá lốt ăn mềm không bị khô thì bạn trộn thêm chút dầu ăn vào để ướp khi đó thịt khi rán sẽ không bị mất nước ăn ngọt và mềm hơn. 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa. Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được. Khi chín gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy, vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm chả lá lốt.

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 3

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 4

Chuẩn bị: -200g cua đồng- 1 mớ rau đay - 1 mớ mồng tơi - 1 quả mướp hương - Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm cáy (mắm này không có cũng không sao)

Sau khi cua đã được ngâm rửa sạch, bắt đầu tiến hành bóc yếm và mai cua. Nhẹ nhàng lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát.  Tiếp đến, cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai vào máy xa, xay nhuyễn.

Cho vào phần cua vừa xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước. Dùng tay bóp nhẹ nhàng cua xay, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua. Nên dùng dụng cụ lọc cua để lọc bã. 

Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Thêm muối và chút mì chính (tùy ý), vào canh cho đậm đà. Nếu có mắm cáy có thêm một muỗng nhỏ, không có thì bỏ qua. Thả rau, mướp vào đã làm sạch và thái vào nấu thêm 2 phút là chín.

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 5

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 6

Chuẩn bị: 200gr tôm sông tươi, 100gr thịt ba chỉ lợn, 2 củ hành khô, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 nhánh hành lá.

Tôm cắt bỏ râu, bỏ đầu (nếu thích), đem rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút.

Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.

Hôm nay nấu gì: Trời càng nóng càng phải ăn ngon và đây là bữa cơm quá hợp chiều nay! - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về