Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da"

Ở độ tuổi còn trẻ, sự nghiệp đang phát triển, Huỳnh Phụng bất ngờ và hoang mang khi biết mình mang bầu.

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 1

Mỗi thế hệ được sinh ra vào một thời đại khác nhau, chịu ảnh hưởng của nền giáo dục, khoa học và công nghệ khác nhau sẽ có những khoảng cách thế hệ, những quan điểm suy nghĩ khác nhau. Nhất là những trải nghiệm khi làm cha mẹ, khi mang bầu và lần đầu nhìn thấy con của sẽ khác nhau.

Huỳnh Phụng (Phụng Lai, sinh năm 1997) là một trong những hot tiktoker, mẹ bỉm sữa genZ nổi tiếng cũng có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt, đáng nhớ khi lần đầu có con. Không hề giống gen Y hay gen X, Huỳnh Phụng từng hoang mang khi mang bầu ở tuổi ham chơi và cũng chưa suy nghĩ chín chắn hay sợ khi nhìn con nhỏ xíu như con mèo mới chào đời nhưng sau tất cả cô hạnh phúc vì mình có quyết định giữ con đúng đắn. 

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 2

Cùng lắng nghe chia sẻ của Huỳnh Phụng về kỷ niệm lần đầu làm mẹ của mình!

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 3

Hơn 1 năm làm mẹ bỉm sữa, cuộc sống của Huỳnh Phụng và ông xã thay đổi như thế nào? Bạn có bị “ra rìa” từ khi có con?

Hơn 1 năm đồng hành cùng bé mình cảm thấy từ thói quen sinh hoạt bản tính của mình cũng thay đổi nhiều hơn, biết lo hơn và biết nghĩ hơn rất nhiều.

Từ khi có bé tất cả thành viên trong gia đình của mình đều cưng chiều bé, vì bình thường mình là nhất nhưng giờ mình bị ra rìa mất rồi. (Cười)

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mới sinh con rồi đồng hành với con từ nhỏ đến bây giờ, cảm giác làm mẹ của Huỳnh Phụng giờ đây khác với trước khi mới sinh bé như thế nào?

Lần đầu mang thai nên tâm trạng mình cũng rất hồi hộp, vì là "tấm chiếu mới" cũng thiếu nhiều kĩ năng làm mẹ nên mình hơi chật vật trong vài tháng đầu tiên, bé lại sinh ra ngay trong mùa dịch nữa. Hiện tại, nhìn bé ngày càng lớn một chút, đồng hành và gắn bó với sự trưởng thành của bé từng ngày mình thấy rất vui và hạnh phúc.

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 4

Nhớ lại ngày đầu tiên biết mình mang bầu con trai ở độ tuổi khá trẻ, sự nghiệp đang phát triển, bạn có hoang mang, bất ngờ nhiều?

Một buổi sáng ngủ dậy, mình bỗng thấy cơ thể "kì kì", trong khi kỳ kinh nguyệt cũng đã chậm gần 1 tháng nên mình chắc mẩm trong lòng là giờ đã "dính bầu" rồi. Sau đó mình đi mua que thử thai về thử thì lên một vạch đậm, còn một vạch mờ mờ thôi. Lúc đó mình nghĩ chắc bà bán hàng này bán que dỏm cho mình rồi. Mình đến tiệm khác mua que thử khác thì cũng thế. Cuối cùng mình không mua que giấy nữa mà mua que điện tử luôn. Nó hiện rõ có bầu mình mới tin.

Nhớ lại lần đầu mang thai mình cũng hơi hoang mang chút, kiểu như mình còn ở tuổi ham chơi và cũng chưa suy nghĩ chín chắn. Nhưng do kinh tế ổn định nên mình quyết định sẽ sinh bé.

Vài tháng đầu mang thai mình hơi bỡ ngỡ nhưng sau mỗi lần đi siêu âm về thấy nhịp tim của bé đập trong bụng mình thấy lạ lạ mà cũng vui vui nên mình biết cần có trách nhiệm hơn với bé và thay đổi những thói quen hằng ngày cũng như tính chất công việc để đón bé chào đời.

Có em bé trước khi kết hôn, khi quyết định giữ lấy bé, bạn có đắn đo, lo lắng về những khó khăn phía trước mình sẽ gặp phải từ gia đình, mọi người xung quanh và đặc biệt là việc mình sẽ không thể nào quay trở về ngày trẻ vô lo vô nghĩ?

Lúc trước thì có còn bây giờ thì không. Do quan niệm ở các nước Châu Á phụ nữ mang thai trước hôn nhân là không đúng thuần phong mỹ tục nên mình sợ mẹ sẽ buồn vì người lớn hay có xu hướng là giữ thể diện cho gia đình. Vì vậy mình đợi bé lớn mình mới nói luôn.

Và hiện tại mình không thấy tiếc gì hết, đặt trường hợp xấu nhất mình và ba bé không tiến đến hôn nhân được thì mình vẫn rất vui và hạnh phúc vì mình có bé rồi. Với mình, chồng có thể không có vì đủ kinh tế để lo lắng cho con nên không hối hận gì. Ngược lại mình rất vui vì sao không sinh bé sớm hơn. (Cười)

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 5

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 6

Huỳnh Phụng từng chia sẻ, nhiều khi mình quên cả việc đang mang bầu, bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm thú vị trong khoảng thời gian mang bầu của mình?

Mình nhớ lúc đó mình đi tiệc sinh nhật bạn, tất cả mọi người đều đứng lên nhảy vui vẻ, tự nhiên mình quên mất tiêu đang có bầu luôn. Mình cũng đứng lên nhảy, một lúc sau mình giật mình “chết, mình đang có em bé sao nhảy”, thì mình mới ngồi im ru xuống lại. (Cười)

Bạn tăng bao nhiêu cân cả thai kỳ? Có lúc nào bạn lo lắng về tình hình con nhất?

Cả khoảng thời gian thai kỳ mình tăng 7kg. Thai kỳ mình lo lắng nhất là lúc nghe bác sĩ nói nhau rốn quấn lên cổ. Mình rất lo vì cũng có đọc các trường hợp như vậy và xảy ra việc không mong muốn.

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 7

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 8

Huỳnh Phụng tăng 7kg khi mang bầu. 

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 9

Cơn đau đẻ của Huỳnh Phụng có giống như mọi người kể như chết đi sống lại, như gãy 20 xương sườn cùng một lúc? Là genZ cảm xúc đầu tiên của Phụng khi nhìn thấy con có thấy lạ?

Mình không có cơn đau đẻ như mọi người nói là chết đi sống lại hay gãy 20 xương sườn cùng một lúc. Mình đau đẻ chỉ nhẹ nhẹ như kiểu đau bụng tới tháng thôi. Và sau đó mình yêu cầu bác sĩ tiêm gây tê màng cứng rồi ngủ trên bàn đẻ luôn. Sau đó tới giờ đẻ bác sĩ kêu mình dậy và đẻ thôi.

Lần đầu thấy con, mình thấy máu me, ướt nhẹp như con mèo con vậy. Mình sợ lắm và yêu cầu không cho bé da kề da vì mình sợ máu. Bé rất giống với những gì mình tưởng tượng, không phải khuôn mặt mà tính bé rất quậy, bé nhà mình có thể nhảy từ sáng tới chiều luôn vui vẻ và không có khóc. 

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 10

Phụng đi sinh khá dễ dàng. 

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 11

Bị ra rìa khi có con, vậy ông xã có còn cưng chiều Phụng như ngày còn yêu?

Từ lúc mình bầu bé tới lúc mình sinh thì mình được cưng hơn nhiều. Ông xã thì đương nhiên phải quan tâm rồi, bây giờ không muốn cũng buộc chịu.

Thông thường sau sinh việc ở cữ và chăm con khiến cho mẹ rất stress vì những quan niệm truyền thống xưa, Phụng có vậy? Là một người trẻ, thuộc gen Z, bạn có nhiều lần mâu thuẫn với mẹ về chuyện kiêng cữ sau sinh lẫn quan niệm nuôi, chăm con kiểu hiện đại?

Mình cũng có stress sau sinh, cái này mình không biết sao. Mình nhớ lúc mình vừa sinh xong 3 ngày mẹ kêu mình vắt sữa mẹ cho bé bú là mình khóc quá trời. Mình nghĩ là cả nhà lợi dụng mình xem mình như là con bò sữa. Xong là từ đó bé nhà mình bú sữa ngoài. Còn về mâu thuẫn với mẹ về việc chăm bé hầu như là không có, vì mẹ mình cũng rất hiện đại.

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 12

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 13

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 14

Vóc dáng mẹ bỉm sữa trông mòn con mắt.

Phụng và bạn trai dự định bao giờ sẽ cho con trai tham dự lễ cưới của bố mẹ?

Mình dự định bé hơn 2 tuổi sẽ tổ chức lễ cưới.

Là một người trẻ thuộc thế hệ genZ đã làm mẹ và có tổ ấm nhỏ của riêng mình, bạn có muốn gửi lời chúc hay lời nhắn nhủ nào trong ngày Gia đình Việt Nam sắp tới?

Mình chỉ muốn gửi đến các bạn trẻ sắp làm cha mẹ thì hãy mạnh mẽ lên, đừng lo lắng hay hoang mang ở lần đầu mang thai vì có con là điều hạnh phúc nhất. (Cười)

Hot tiktoker Huỳnh Phụng hoang mang có bầu trước cưới, con chào đời từ chối "da kề da" - 15

Xin cảm ơn những chia sẻ của Huỳnh Phụng!

Hồng Nhung

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.