Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ "khóc thét"

Những loại hoa sau đây sẽ bị người làm vườn già tránh xa, đừng dại mang về trồng.

Bây giờ mức sống của con người ngày càng được cải thiện, mọi người không còn hài lòng với cơm no áo ấm đơn giản nữa mà họ đều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, khi nhìn thấy những bông hoa đẹp là muốn mang về nhà trồng. Nhưng không phải loại hoa nào cũng thích hợp để dưỡng tại nhà, chẳng hạn như những loại hoa sau đây sẽ bị người làm vườn già tránh xa, đừng dại mang về trồng.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ "khóc thét" - 1

1. Cây trồng trên đất vườn

Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ cửa hàng hoa sẽ trực tiếp sử dụng đất vườn để trồng, trồng trong nhà thời gian ngắn sẽ không gây ra vấn đề gì, nhưng thời gian lâu cây rất dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá, thối rễ, cây sinh trưởng ngày càng kém.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nước hấp thụ không đúng cách, môi trường không phù hợp. Như vậy, bạn sẽ gần như chỉ chơi được một thời gian ngắn là cây sẽ chết đi hoặc bạn phải mua đất mới về thay.

2. Hoa giả

Theo phong thủy, không nên đặt hoa giả trong nhà, hoa tươi là tốt nhất. Một số loài hoa không dễ tự nở nên thương lái sẽ thay thế bằng hoa giả, chẳng hạn như hoa lan, hoa hồng,... Giá thành của những cây này không hề rẻ nên mọi người phải nhận biết thật kỹ.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ "khóc thét" - 2

3. Hoa bệnh bán giá rẻ

Chợ hoa có một số bông hoa bị bệnh, ông chủ không nỡ vứt đi nên sẽ bán với giá rẻ, nói rằng sau khi mang về nhà cắt tỉa sẽ khỏi bệnh. Mọi người không nên tham rẻ, nếu không phải là người có kinh nghiệm lâu năm sẽ rất khó giải quyết vấn đề này, hơn nữa còn ảnh hưởng đến hoa tươi tốt trong nhà chúng ta, thật sự là không đáng tiền.

4. Hoa cũ 

Nhiều chợ hoa sẽ bán những đống hoa cũ như gốc hoa hồng, cẩm tú cầu, v.v... Những bông hoa này đã nở trước đó, bộ rễ bị lão hóa, sinh trưởng ngày càng kém, khả năng hấp thụ không tốt, không dễ trồng sau khi mang về, khó nở hoa lại.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ "khóc thét" - 3

5. Hoa trái mùa

Đối với người mới bắt đầu, nên chọn hoa theo mùa, ví dụ bây giờ đang là mùa đông xuân thì có thể trồng một số loại hoa như lan, hoa hồng... không nên trồng những loại hoa nở vào mùa hè như hoa nhài, vì môi trường rất không phù hợp, hoa phát triển ngày càng kém, cũng không đẹp.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà