Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng"

Trước đó, nữ ca sĩ cũng từng gặp "thảm họa vào bếp" khi nấu nồi cháy đen!

Nữ ca sĩ Miu Lê đam mê nấu nướng và từng khoe những video làm món ngon làm cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ sự đảm đang của cô nàng. Thế nhưng mới đây, nữ ca sĩ đã đăng "thảm họa nấu nướng" và còn tự nhận vì thế mà chưa lấy được chồng.

Cụ thể, trên story của mình, giọng ca "Em nhớ anh" đã chia sẻ hình ảnh món cá kho đã cạn hết nước và cháy sém, đen cả trên mặt cá. Nhiều người còn tưởng đây là cá rán, số khác thì hài hước nói nhìn qua nghĩ là bánh trung thu hay bánh tét chiên.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 1

Đăng chảo cá kho bị cháy, nữ ca sĩ 32 tuổi tự nhận: "Cảm thấy bản thân còn hãm chưa lấy được chồng". Sự cố nấu nướng của cô nhận về nhiều bình luận từ cư dân mạng.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 2

Ngoài việc đặt tên cho món ăn là "cá bóng đêm", "cá xông khói" hay tưởng là bánh Trung thu, bánh tét chiên, dân mạng còn dí dỏm động viên Miu Lê còn lấy chồng được: "Cưới chồng về ăn tiệm ngày 2 bữa cũng được", "Lấy về chồng nấu"... Một số người còn gọi tên Karik - "tình tin đồn" Miu Lê và cho rằng anh ít ăn cá nên không lo.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 3

Đây không phải lần đầu Miu Lê làm cháy đồ ăn. Có lần cô chia sẻ: "Bệnh nên đầu óc không tập trung, khét rồi sao cho cơm vô trộn trộn vét vét được bây giờ? Buồn quá là trời". Chiếc nồi đã cháy đen ở đáy, đủ biết món ăn khét ra sao, nữ ca sĩ vẫn tiếc vì không thể cho cơm vào đáy nồi để trộn, vét.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 4

Có lẽ vì ám ảnh làm đồ ăn bị cháy nên khi đăng tải hình vui đang đổ bánh xèo lề đường, cô bày tỏ: "Đổ bánh xèo kiếm thêm, lỡ khét tí mà bị khách nói quá".

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 5

Có hôm thì cô "quên bắc nồi cơm" nên phải ăn tạm củ khoai cùng canh rau ngót và cá diêu hồng. Tuy nhiên nhìn đồ ăn, nhiều người khen Miu Lê cũng rất đảm.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 6

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 7

Cô nhiều lần đăng món cá kho thơm (dứa) và còn tự nhận đây là món cá "ngon nhất thế giới". Nữ ca sĩ từng hướng dẫn người hâm mộ làm món này.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 8

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 9

Có thể thấy, cá là món nằm trong rất nhiều thực đơn của giọng ca "Vì mẹ anh bắt chia tay". Trong đó có cá hồi tốt cho sức khỏe và việc giữ dáng.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 10

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 11

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 12

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 13

Có thời điểm siết cân, Miu Lê đăng tải nhiều bữa ăn "healthy" của mình. Cô còn dậy từ 6 giờ sáng và chuẩn bị các khẩu phần ăn trong ngày.

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 14

Khoe món cá bóng đêm làm dân mạng tưởng bánh Trung thu, Miu Lê thấy bản thân "chưa lấy được chồng" - 15

Đôi khi cô "đổi gió" với những món ăn khác như cháo đậu xanh nấu tôm, bánh tráng với trứng lòng đào. Người hâm mộ hỏi rau đâu, cô hài hước: "Nhà em không có, chứ có là em ăn rồi".

Cách chữa cá kho bị cháy:

Khi phát hiện cá kho đã bị cháy, bạn hãy nhanh chóng tắt bếp và bỏ ngay phần thức ăn không bị cháy ra ngoài. Những phần thức ăn đã bị cháy sẽ có mùi khét và đắng, ăn không ngon nên các bạn đừng tiếc mà giữ lại nhé.

Phần cá kho chưa cháy được lấy ra từ nồi cần được xử lý ngay bằng cách rửa với nước sạch để loại bỏ đi những mảng cháy vẫn còn bám trên bề mặt. Với các nguyên liệu kèm theo như riềng hoặc dưa, các bạn đừng tiếc mà bỏ đi những phần cháy này, ở bước tiếp theo chúng ta sẽ ướp và nêm lại gia vị.

Sau khi đã rửa sạch cá, hãy dùng khăn giấy để thấm nước vẫn còn bám bên trên để bề mặt cá được khô.

Sau khi cá đã khô, các bạn hãy cho lại vào nồi và nêm lại gia vị lần nữa nhé. Lưu ý là lần nêm gia vị này sẽ ít hơn do cá đã ngấm gia vị từ lần đầu rồi.

Bổ sung các loại gia vị đã bị cháy trước đó như tiêu, ớt, riềng, dưa chua,...

Sau khi đã hoàn thành, hãy nếm lại món ăn một lần nữa để xem cá kho còn có mùi khét hay cháy không nhé. Nếu cần thiết có thể cho thêm chút gia vị nữa để át mùi đi.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.