Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm

Lá của cây này có nhiều công dụng với sức khỏe, nấu canh hay xào ăn đều rất ngon, tiếc là quá ít người biết ăn.

Ăn ớt mỗi ngày nhưng dám chắc không nhiều người biết rằng lá ớt cũng có thể ăn được. Loại lá này có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Lá ớt xào, lá ớt nấu canh…

Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm - 1

Nghiên cứu cho thấy, trong lá ớt có chứa hàm lượng lớn vitamin, axit amin, khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện thị lực, bổ gan, đẩy lùi cảm lạnh, làm ấm dạ dày và ruột, nhuận tràng…

Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm - 2

Lá ớt có vị ngọt, mềm nên không khó ăn. Bạn dễ dàng đem đi chế biến các món ăn như nhiều loại rau lá xanh khác. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn 3 món ngon từ lá ớt siêu dễ làm mà ai cũng nên biết.

CANH LÁ ỚT NẤU TRỨNG

Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm - 3

1. Lá ớt tươi bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

2. Đun nước sôi, thêm vài hạt muối rồi cho lá ớt vào chần sơ chừng 1 phút thì vớt lá ớt ra bát nước lạnh. Bước này sẽ giúp giảm bớt mùi hăng của lá ớt đồng thời nước lạnh sẽ giữ cho lá có màu xanh đẹp mắt.

3. Thịt lợn băm nhỏ. Trứng gà chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra bát để riêng.

4. Đun nóng dầu ăn, phi gừng thật thơm sau đó trút thịt lợn vào xào chín. Cuối cùng, bạn cho 1 bát nước vào, nêm muối, xì dầu, hạt nêm cho vừa miệng.

5. Khi nồi canh sôi trở lại, bạn cho lá ớt đã chần sơ vào nấu chung. Cuối cùng, thêm vào đây vài giọt dầu mè là hoàn thành.

Múc canh lá ớt nấu trứng ra bát và thưởng thức.

LÁ ỚT XÀO THỊT LỢN

Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm - 4

1. Lá ớt sau khi rửa sạch bạn đem chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút để giảm bớt vị hăng, chát.

2. Đun nóng dầu ăn, phi gừng, tỏi thật thơm rồi cho thịt lợn vào xào chín. Nêm vào đây 1 chút muối, đường, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu cho đậm đà.

3. Khi thịt đã chín, bạn thêm lá ớt vào xào chung sau đó tắt bếp và gắp đồ ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

LÁ ỚT NGÂM

Lá này là báu vật tiếc là quá ít người biết, nhà ai cũng nên trồng 1 cây, có rau quý ăn quanh năm - 5

1. Lá ớt rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút cho hết toàn bộ cặn bẩn.

2. Chần sơ lá ớt trong nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra. Nếu thích ăn cay bạn có thể chuẩn bị thêm ớt trái và cũng đem chần sơ trong nước sôi khoảng 1 phút như lá ớt.

3. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế sau đó thêm xì dầu nhạt, đường phèn, hạt nêm và đậy vung đun cho đường phèn tan, phần sốt sôi thì tắt bếp.

4. Chờ nước nguội, bạn cho lá ớt đã chần sơ vào đảo đều. Gắp lá ớt vào bát tô, đổ nước ngâm vào, đậy nắp và cất trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 ngày là có thể ăn được.

Món lá ớt ngâm tuy lạ tai nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon. Lá ớt giòn ngon, không bị hăng, rất đậm đà, thích hợp dùng làm món ăn kèm hoặc dùng cùng cơm nóng đều tuyệt.

Toàn thân của cây ớt đều là báu vật, thế nhưng thật tiếc nhiều người chỉ ăn quả mà bỏ phí phần bổ như lá cây. Đọc xong bài viết này đừng bỏ ngọn và lá ớt đi nữa nhé.

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện