Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ

Đây là một biến tấu vừa ngon, lạ miệng lại mới mẻ của khoai môn mà chắc chắn bạn nên thử, đảm bảo sẽ mê ngay khi thưởng thức.

Khoai môn là loại củ được khuyên là nên ăn để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông. Khoai môn có độ dẻo dẻo, bùi bùi hấp dẫn, cũng rất bổ dưỡng. Khoai môn chứa đạm và nhiều loại nguyên tố vi lượng. Thường xuyên ăn vào mùa đông giúp bồi bổ thân thể, trợ giúp tiêu hóa, tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cơ thể con người.

Nếu chưa nghĩ ra phải nấu gì với khoai môn, các bạn hãy thử làm khoai môn hấp thịt như dưới đây nhé, đảm bảo ăn một lần lại muốn nấu tiếp lần sau.

Nguyên liệu:

- Nửa củ khoai môn to, dầu hào 1 thìa, 1 xíu bột nêm, 150g thịt vai lợn băm nhỏ, muối 1 thìa, nước tương 2 thìa, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng, tỏi, hành tím một chút.

Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 1

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng to cỡ ngón tay út. Thêm chút muối trộn đều, ướp 20 phút để tăng vị đậm đà.

Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 2

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào chín tới. Nêm dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương và một ít bột nêm vào xào cho vừa ăn.

Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 3

Cho khoai môn vào đĩa, rải thịt băm lên trên khoai môn. Sau đó cho khoai môn thịt băm vào xửng hấp, hấp trong 15 phút rồi tắt bếp.

Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 4

Cho đĩa khoai môn hấp thịt băm ra đĩa, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên. Nếu thích bạn có thể rưới thêm một chút dầu ăn đun nóng lên trên cho thơm là được.

Khoai môn hấp thịt băm kiểu này vừa dẻo dẻo bùi bùi với hương vị đặc trưng lại quyện lẫn vị thịt băm đậm đà vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.

Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư

Nhạc sĩ An Hiếu:

Nhạc sĩ An Hiếu: "Áp lực là con trai của nhạc sĩ An Thuyên chính là động lực, là chút áp lực dễ chịu"

“Tôi có cơ hội tiếp xúc, làm việc nhiều với học viên trẻ tuổi. Chính họ đã truyền cho tôi năng lượng, cách nghĩ và cách làm chỉ có ở tuổi trẻ. Phần nào những tác phẩm của tôi đã thể hiện điều đó, sự “già” trong âm nhạc cũng đến chậm hơn so với người cùng thế hệ...”