Loài hoa này bồng bềnh như mây, hoa thơm nhẹ nhàng, trồng trước nhà mang tới tài lộc cho gia đình

Không chỉ đẹp, loài hoa này còn mang ý nghĩa cát lành.

Hoa tường vi là một cây thân bụi cao khoảng 1-2m, có nhiều nhánh. Loài hoa này thường nở khá lâu, từ tháng 2 đến tháng 5. Hoa tường vi có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, tím, nhưng màu phổ biến nhất là đỏ và hồng.

Loài hoa này có mùi thơm nhẹ nhàng. Hoa mọc ở đầu cành, nụ hoa có hình cầu, xòe rộng ra 6 cánh hình xoắn. Cánh hoa mỏng, dài nhăn nheo. Hoa nở thành từng chùm, có số lượng hoa nhiều nên khi nở cả cây sẽ bồng bềnh như mây.

Loài hoa này bồng bềnh như mây, hoa thơm nhẹ nhàng, trồng trước nhà mang tới tài lộc cho gia đình - 1

Không chỉ đẹp, hoa tường vi còn mang ý nghĩa cát lành. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại sự cát tường, may mắn và tài lộc cho gia đình, rất thích hợp trồng ở trước cổng nhà. Tuy nhiên, muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn, gia chủ nên trồng hoa tường vi có màu sắc hợp với bản mệnh. Ví dụ như, hoa tường vi đỏ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, màu hồng hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ...

Ngoài ra, mỗi màu hoa tường vi còn mang một ý nghũa khác nhau. Ví dụ như hoa tường vi đỏ mang ý nghĩa được yêu thương, quan tâm đến người nào đó; màu trắng đại diện cho tình yêu trong sáng, tinh khiết giống; màu hồng phấn hồng thể hiện hẹn ước mãi yêu nhau, chung thủy cùng nhau sánh bước đến cuối cuộc đời; màu hồng thể hiện cả hai sẽ yêu nhau mãi mãi; màu vàng thể hiện sự hạnh phúc của người con trai khi ở bên cạnh người yêu của mình.

Loài hoa này bồng bềnh như mây, hoa thơm nhẹ nhàng, trồng trước nhà mang tới tài lộc cho gia đình - 2

Cách trồng và chăm sóc tường vi

Ngoài trồng trước cổng, bạn có thể trồng hoa tường vi trong chậu và đặt ở ban công, sân thượng, sân vườn,… Trong quá trình chăm sóc, bạn nên nhớ những yếu tố sau:

- Đất trồng: Cây tường vi ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt để không gây ngập úng. Bạn nên trộn thêm phân chuồng hoai mục, phân NPK với đất trước khi trồng cây. Nếu trồng trong chậu, nên thay chậu 2 năm/lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4.

Loài hoa này bồng bềnh như mây, hoa thơm nhẹ nhàng, trồng trước nhà mang tới tài lộc cho gia đình - 3

- Ánh sáng: Hoa tường vi ưa sáng, vì thế khi trồng bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, tránh trồng ở những nơi có nhiều bóng râm vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như cây chậm ra hoa, ít hoa.

- Tưới nước: Khi cây còn nhỏ, nên tưới nước đều đặn cho cây 2 lần/ngày. Khi cây lớn, không cần tưới nhiều, tránh trường hợp ngập úng gây hư rễ.

- Bón phân: Chỉ nên bón phân cho hoa tường vi vào mùa thu, không nên bón phân khi cây đang ra chồi vào mùa xuân.

- Cắt tỉa: Sau mỗi mùa nở hoa, nên cắt hết chồi cũ để cây có không gian phát triển.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất