Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn

Loại quả này rất giàu vitamin, chất xơ cùng khoáng chất thiết yếu, ăn thường xuyên tốt cho sức khỏe lại giúp ngừa lão hóa rất tốt.

Nói tới các loại rau ngon, bổ dưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua được đậu bắp. Đây là một trong những loại rau củ giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 1

Nghiên cứu cho thấy, trong đậu bắp có chứa một lượng lớn vitamin A, B, C cùng chất xơ, protein và nguyên tố vi lượng. Ngoài công dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, kháng khuẩn, khử trùng, nhuận tràng, cải thiện sinh lý nam thì đậu bắp còn rất tốt cho da.

Theo các chuyên gia, vitamin C trong đậu bắp có vai trò rất lớn trong việc kích thích cơ thể sản sinh collagen, tái tạo tế bào giúp ngừa lão hóa và mang đến cho bạn làn da căng mịn, sáng khỏe. Chẳng thế mà người ta ví đậu bắp giống như “nhân sâm xanh”, “máy bơm collagen” hay ưu ái hơn là “vàng thực vật”.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 2

Không những giàu dinh dưỡng, đậu bắp còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Có thể kể tới như:

- Đậu bắp luộc

- Thơm mềm đậu bắp xào trứng

- Đậm vị món đậu bắp xào thịt bò

- Nộm đậu bắp thanh mát

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 3

Dưới đây là công thức một món ngon từ đậu bắp rất dễ làm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu bắp và tôm sẽ tạo ra một món ăn vừa ngon, healthy lại giàu dinh dưỡng.

Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày hè nóng nực. Cùng Bếp Eva tìm hiểu ngay sau đây nhé!

NỘM ĐẬU BẮP VỚI TÔM

Nguyên liệu

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 4

- Đậu bắp: 10 quả

- Muối: 1 thìa

- Ớt: 3 quả

- Giấm gạo: 1 thìa canh

- Dầu ớt: 2 thìa canh

- Tôm: 10 con

- Tỏi: 4 nhánh

- Đường: 2 thìa

- Hạt nêm

- Nước tương nhạt: 2 thìa canh

- Nước tương đậm: 1 thìa canh

Cách làm nộm đậu bắp với tôm

1. Đậu bắp mua về bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem thái miếng vát. Để có món đậu bắp ngon, bạn nên chọn những quả non, thân thẳng, càng nhỏ càng mềm, thường dài chừng 5 - 10cm là lý tưởng.

Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ móng tay lên bề mặt đậu bắp, nếu thấy mềm, không cứng thì nên mua.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 5

2. Đun sôi nước sau đó cho đậu bắp vào, luộc khoảng 3 phút thì vớt ra.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 6

3. Đậu bắp đã luộc chín vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để khoảng 5 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Lưu ý, đậu bắp sẽ có 1 lượng chất nhầy nhớt không nhỏ. Đây là dinh dưỡng của loại rau này vì thế bạn đừng cố gắng rửa sạch đi nhé.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 7

4. Tôm lột vỏ, rút chỉ sau lưng. Ớt và tỏi băm nhỏ.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 8

5. Phần sốt trộn là linh hồn của món ăn này. Đầu tiên, bạn hãy cho vào bát 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm cùng 2 thìa dầu ớt. Để sốt thơm ngon hơn, hãy bổ sung thêm ½ thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa giấm ăn.

Dùng đũa khuấy đều để gia vị tan ra và hòa quyện vào nhau. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho hợp khẩu vị của bản thân và gia đình.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 9

6. Cho tôm vào nồi luộc chín thì vớt ra. Lưu ý, không nên luộc quá kỹ như thế thịt tôm sẽ bã, không ngọt.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 10

7. Cho đậu bắp, tôm, tỏi và ớt băm cùng chút muối vào bát tô.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 11

8. Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên các nguyên liệu rồi dùng đũa trộn thật đều.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 12

Ướp khoảng chừng 5 phút là có thể mang đi thưởng thức. Bằng cách này, tôm và đậu bắp sẽ ngấm đều gia vị hơn.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 13

9. Gắp nộm ra đĩa rồi bày lên mâm. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon. Vì món ăn này không sử dụng dầu mỡ nên đặc biệt thích hợp với người đang ăn kiêng giảm cân.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 14

Món nộm đậu bắp với tôm này rất dễ làm, thơm ngon và đặc biệt là cực hợp với mùa hè.

Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn - 15

Khi ăn, bạn cảm nhận rõ vị giòn của đậu bắp, thơm ngọt của tôm luộc, chua của giấm, và cay nồng của tỏi ớt kích thích vị giác.

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Đôi nét về bút ký đương đại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Từ đầu thế kỷ XXI đến nay, thể loại bút ký ngày càng phát triển, tạo được một vị thế nhất định trong hệ sinh quyển văn chương nước ta. Đề tài phản ánh của bút ký đương đại rất phong phú, từ công cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước, hình tượng người lính và chiến tranh cách mạng, đến những nhân vật, đề tài mang tính thế sự, những vùng đất, những con người mang dấu ấ

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.