Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A

Loại rau dân dã nhưng bổ dưỡng này đem xào tỏi ớt sẽ rất ngon.

Lá khoai lang rất giàu chất xơ, vitamin tổng hợp, sắt, canxi, kẽm và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt giàu vitamin A, vitamin E và vitamin C. Ăn rau lang thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phát triển trí não và các lợi ích khác cho cơ thể. 

Nguyên liệu:

400gram rau lang, vài quả ớt xanh (bạn nên chọn ớt ngọt), 4 tép tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, một ít nước cốt gà, một ít hạt tiêu.

Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A - 1

Cách làm:

Rau lang nhặt bỏ lá lấy phần cuống lá. Phần lá cũng giàu dinh dưỡng vì thế có thể đem xào riêng với trứng tuỳ ý cho đỡ lãng phí. Phần cuống lá tước bỏ xơ già, rửa sạch rồi bẻ thành các khúc dài khoảng 3cm. 

Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A - 2

Ớt rửa sạch, thái chéo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A - 3

Lau khô chảo, đổ dầu ăn vào đun nóng khoảng 60% rồi cho ớt, tỏi băm vào xào khoảng 1 phút.

Thêm cuống lá khoai lang vào xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Thêm muối, bột nêm và dầu hào vào rồi tiếp tục xào trong 2 phút.

Xào cho đến khi cuống lá chín gần hết, rắc hạt tiêu vào xào đều, tắt bếp và bày ra đĩa.

Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A - 4

Lưu ý: Khi xào rau khoai lang, bạn nhớ xào ở lửa to và không xào quá lâu để cuống lá giòn mà không bị mất chất dinh dưỡng.

Món ăn rất ngon, đậm đà, đảm bảo ăn với cơm cực "bon" miệng!

Loại rau xưa chỉ cho lợn ăn giờ là đặc sản, ở thành phố bán 5.000-10.000 đồng/mớ, siều giàu vitamin A - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một số nội dung đóng góp của Hội Điện ảnh Việt Nam tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Một số nội dung đóng góp của Hội Điện ảnh Việt Nam tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thực hiện nội dung công văn số 44 - ĐUMTTQ,CĐTTW ngày 18/10/2025 của Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương về việc lấy ý kiến nhân dân góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; đồng thời chuẩn bị tham gia Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội XIV của Đảng (theo Giấy mời số 450/GM- LH ngày 24/10/2025 của Liên hiệp các hộ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát khu vực Quy Nhơn ngay trong đêm sau khi bão số 13 quét qua

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát khu vực Quy Nhơn ngay trong đêm sau khi bão số 13 quét qua

Đêm 6/11, ngay sau khi bão số 13 đổ bộ và quét qua khu vực thành phố Quy Nhơn trước đây (tỉnh Gia Lai), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các thành viên Sở Chỉ huy tiền phương chỉ đạo công tác phòng, tránh, khắc phục hậu quả bão số 13 đã trực tiếp xuống địa bàn để kiểm tra, nắm bắt tình hình thiệt hại ban đầu.