Loại vật dụng “xua đuổi tà khí” này nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai cẩn thận hao tài

Mặc dù được coi là vật dụng có tác dụng xua đuổi tà khí nhưng bạn tuyệt đối không được đặt để lung tung.

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà rất quan trọng, nó liên quan đến phong thủy của ngôi nhà chúng ta đang ở. Nếu các vật dụng được bài trí tốt, nhà sẽ tràn ngập vượng khí, các thành viên trong gia đình làm gì cũng suôn sẻ, ăn nên làm ra. Ngược lại, nếu sắp xếp đồ đạc không tốt thì sẽ không có lợi cho tài vận chung của gia đình.

Chổi là vật dụng phổ biến dùng để quét dọn nhà cửa nên nhà nào cũng có vài chiếc. Trong phong thủy, rác là thứ bẩn thỉu. Khi dùng chổi quét sạch rác và bụi bẩn tức là đang quét sạch uế khí trong nhà, giúp xua đuổi tà khí, nguồn năng lượng xấu.

Loại vật dụng “xua đuổi tà khí” này nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai cẩn thận hao tài - 1

Mặc dù được coi là vật dụng có tác dụng xua đuổi tà khí nhưng bạn tuyệt đối không được đặt để lung tung. Nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai thì cẩn thận hao tài tốn của.

Những vị trí không nên đặt chổi trong nhà

- Thứ nhất: Cạnh cửa ra vào

Từ xưa đến nay, cửa chính luôn là vị trí quan trọng trong nhà, vừa là bộ mặt của cả căn nhà, vừa là nơi đón nguồn năng lượng vào nhà. Vì vậy, nơi này cần phải sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp, không được đặt để đồ đạc linh tinh, trong đó có chổi và các dụng cụ vệ sinh.

Lý do đầu tiên là ngôi nhà sẽ trông rất lộn xộn, bừa bộn nếu đặt chổi cạnh cửa ra vào hay trước cửa. Nguyên nhân thứ 2 là trên chổi có chứa bụi bẩn, vi trùng, vi khuẩn, nếu đặt cạnh cửa nhà thì vi khuẩn, bụi và vi trùng trên chổi sẽ dễ dàng bị gió thổi vào nhà.

Nguyên nhân thứ 3, cửa là lối đi, thường xuyên có người qua lại. Đặt chổi ở đây thì khi đi dễ bị vấp phải, mỗi lần như vậy lại phải nhặt chổi lên dựng lại, rất phiền phức. Lý do cuối cùng là đặt chổi ở vị trí này được cho là sẽ cản tài khí, nguồn năng lượng tốt vào nhà, từ đó gia đình dễ bị hao tài tốn lộc.

Loại vật dụng “xua đuổi tà khí” này nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai cẩn thận hao tài - 2

- Thứ hai: Phòng khách

Đây là khu vực quan trọng của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, sinh hoạt chung của cả gia đình. Hơn nữa, phòng khách cũng là nơi đón nhận những luồng năng lượng và vận khí vào nhà, vì vậy khu vực này đòi hỏi phải sạch sẽ, gọn gàng.

Cho nên, chổi không phải là vật dụng thích hợp để đặt ở phòng khách. Nếu cố chấp đặt chổi ở đây, không chỉ sức khỏe mà tài lộc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Loại vật dụng “xua đuổi tà khí” này nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai cẩn thận hao tài - 3

- Thứ ba: Phòng tắm

Phòng tắm tương đối ẩm ướt, mà môi trường ẩm ướt thì vi khuẩn, nấm mốc rất dễ sinh sôi. Bản thân chổi cũng có vi khuẩn, bụi bẩn nên nếu đặt chổi trong phòng tắm thì chổi sẽ bám nhiều vi khuẩn hơn.

Ngoài ra, phòng tắm thông gió kém, ánh sáng kém nên khi đặt chổi ở đây có thể sẽ có mùi lạ, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Còn trong phong thủy, phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là nơi chứa nhiều uế khí nhất trong nhà. Chổi cũng chứa nhiều uế khí, nên nếu đặt chổi trong nhà tắm thì uế khí sẽ tăng lên gấp bội. Khi dùng vật dụng này để quét nhà thì uế khí sẽ lan rộng khắp mọi nơi, ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của gia đình.

Loại vật dụng “xua đuổi tà khí” này nếu đặt đúng sẽ vượng tài lộc, nhưng nếu đặt sai cẩn thận hao tài - 4

Vậy, nên đặt chổi ở nơi nào?

Nói chung, khi thiết kế nhà cửa, chúng ta nên ưu tiên thiết kế một nơi để đặt các dụng cụ vệ sinh như chổi, cây lau nhà. Hoặc, có thể thiết kế một tủ dụng cụ có cánh bên dưới gầm cầu thang và đặt chổi cũng như các dụng cụ vệ sinh ở đó.

Ngoài ra, bạn có thể đặt chổi ở trong sân vườn hoặc ban công, góc khuất trong nhà.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.