Ly thân hơn tháng, tối qua nhìn vợ bầu chồng năn nỉ: Năm hết Tến đến rồi, mình làm hòa ăn Tết cho ngon

Nhiều khi em bực lão chồng lắm, gần 30 tuổi rồi vẫn thích chó mèo, gà cảnh khiến em phát điên.

Lúc 2 đứa yêu nhau, lão đâu có tới nỗi nào. Ngoài quan tâm tới bạn gái, lão còn rất chu đáo với nhà vợ tương lai. Cứ bố mẹ bạn gái có việc gì, lão lại nhiệt tình tới giúp. Thế mà lấy nhau về lão đổ đốn, ương ngạnh lắm.

Mang tiếng đi làm mức lương khá cao nhưng chưa bao giờ lão đưa cho vợ lấy nổi hơn chục triệu mỗi tháng để tiết kiệm hay chi tiêu. Thời kỳ đầu, lão cũng đưa được cho vợ 12-15 triệu/tháng. Nhưng về sau, suốt ngày lão lấy lý do bớt xén để lấy tiền mua chó mèo cảnh, gà cảnh về nuôi. Mà mua những loại đó có phải rẻ đâu, toàn vài triệu/con.

Có những tháng, lão đưa được đúng cho vợ 7-8 triệu bạc còn vác nguyên tiền lương đi mua chó cảnh và chuồng nuôi đặt chềnh ềnh trên tầng 5. Rồi đi làm về là lão chẳng giúp đỡ vợ việc gì, chạy ngay lên tầng chăm chó, chăm gà cảnh.

Ly thân hơn tháng, tối qua nhìn vợ bầu chồng năn nỉ: Năm hết Tến đến rồi, mình làm hòa ăn Tết cho ngon - 1

Vợ chồng cũng vì chuyện này mà cãi vã không biết bao nhiêu lần. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng cũng vì chuyện này mà cãi vã không biết bao nhiêu lần. Lần nào lão cũng trách vợ không tâm lý, mua vài con chó, con chim đã làu bàu. Hơn nữa lão mua vậy vừa chơi vừa nuôi bán kiếm lời. Cứ vài tháng chó gà đẻ ra 1 lứa là lão lại được 1 khoản tiền. Tiền này sau lão sẽ đưa vợ hết.

Suốt hơn năm như vậy khiến em mệt mỏi và chán chường vô cùng. Còn tưởng vợ chưa bầu bí thì lão ham chơi như thế. Nhưng ngay cả vừa rồi em có bầu, lão cũng có thèm quan tâm và chia sẻ việc nhà nhiều đâu, cứ cắm đầu cắm cổ lo cho thú cưng của lão.

Hôm rồi bực quá em mới tự ý mang 1 con chó cưng và 1 con gà cảnh của lão đi bán. Về nhà, lão nổi trận lôi đình mắng vợ không ra gì. Bực bội ngay hôm ấy em chia luôn mỗi đứa mỗi phòng, vứt chăn chiếu của lão sang phòng khác tuyên bố ly thân. Dù lão cuống lên van xin nhưng em mặc kệ.

Từ hôm đó trở đi, như biết lỗi của mình nên đi làm về lão không dám dành nhiều thời gian cho thú cưng mà làm hết việc nhà đỡ đần vợ bầu. Em vẫn làm lơ, không thèm chuyện trò và không cho ngủ cùng.

Cho tới ngày 29 Tết, sau khi vợ chồng cùng dọn dẹp nhà cửa xong thì em thấy đau bụng dưới và ra máu âm đạo 1 chút. Lo sợ cho thai kỳ của mình nên vợ chồng cuống cuồng đưa nhau đi khám. Bác sĩ nói em có hiện tượng dọa sảy, cần chú ý nghỉ ngơi nhiều, thư giãn, tránh căng thẳng, vận động nhiều.

Ly thân hơn tháng, tối qua nhìn vợ bầu chồng năn nỉ: Năm hết Tến đến rồi, mình làm hòa ăn Tết cho ngon - 2

Chồng hứa đem hết chó cảnh gà cảnh ra chợ bán để an ủi vợ bầu. (Ảnh minh họa)

Tối ấy vừa từ viện về nhà, chồng em rón rén ôm ghì vợ từ phía sau:

“Vợ đừng giận nữa, chồng biết sai rồi. Mai chồng sẽ đem hết chó và gà cảnh ra chợ bán đưa tiền cho vợ. Giờ vợ cứ lo ngồi dưỡng thai đi. Năm hết Tến đến rồi, vợ chồng làm hòa ăn Tết cho ngon đi”.

Xong lão cứ năn nỉ nên em đành phải làm hòa. Được thể, lão còn chủ động lên 1 số biện pháp để phòng tránh hiện tượng dọa sảy như lời bác sĩ khuyên và bắt vợ áp dụng. Không biết các chị có bị tình trạng dọa sảy ở 3 tháng đầu như em không và đã phòng ngừa hiện tượng này bằng những cách nào ạ?

Những biện pháp phòng ngừa hiện tượng dọa sảy thai ở mẹ bầu?

Quá trình mang thai luôn gặp rất nhiều nguy hiểm, nhất là ở 3 tháng đầu thai kỳ do thai nhi chưa làm tổ chắc chắn trong bụng mẹ. Do vậy, mẹ bầu cần hết sức lưu ý với các hiện tượng bất thường của cơ thể và thể động thực hiện một số biện pháp sau để phòng tránh:

- Đi khám thai theo lịch định kỳ hay khi có bất cứ bất thường để theo dõi sức khỏe thai nhi cũng như được hướng dẫn cách chăm sóc thai kỳ đúng cách.

- Bổ sungaxit folic nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ, giúp tăng cường sức khỏe cho thai phụ cũng như sự phát triển trí não của bé. Các chuyên gia khuyến nghị, mẹ bầu nên bổ sung đủ 400mg axit folic trong 3 tháng đầu thai kỳ để phòng ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.

- Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, lành mạnh như: ăn nhiều rau xanh, trái cây, thịt, trứng sữa, cá... Ở 3 tháng đầu thai kỳ, việc kiêng khem cũng khá quan trọng. Mẹ bầu nên tránh một số thực phẩm dễ gây sảy thai như: ngải cứu, đu đủ, dứa, rau ngót.

- Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn khác. Đồng thời không nên hoặc hạn chế ăn những thực phẩm như thịt tái sống, trứng tái, sống, rau quả chưa rửa sạch và chưa được chế biến nhằm giảm nguy cơ dọa sảy thai và sảy thai.

- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày: Uống nhiều nước sẽ giúp chất lỏng dễ dàng di chuyển khắp cơ thể, làm giảm các triệu chứng nguy hiểm khi mang thai như phù, táo bón và mệt mỏi.

- Nên vận động, tập luyện nhẹ nhàng, chứ không nên nằm yên một chỗ quá lâu.

- Hạn chế quan hệ vợ chồng trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Nếu có quan hệ thì nên nhẹ nhàng, tránh để ảnh hưởng đến thai nhi.

Ly thân hơn tháng, tối qua nhìn vợ bầu chồng năn nỉ: Năm hết Tến đến rồi, mình làm hòa ăn Tết cho ngon - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Hỗ trợ tăng cường hiệu quả chất lượng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, đẩy mạnh lưu thông dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, bảo đảm an toàn dữ liệu và ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành là những nội dung hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

Giữa dòng chảy âm nhạc viết về quê hương hôm nay, ca khúc “Hương chè Đại Phúc” của Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng tạo dấu ấn đặc biệt bởi sự hòa quyện giữa chất trữ tình, chiều sâu văn hóa lịch sử và hơi thở đổi mới của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ là một bài hát ngợi ca quê hương, tác phẩm còn giống như một “ký họa âm nhạc” về xã Đại Phúc

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt tiểu thuyết Thép dưới cỏ của nhà thơ Hữu Thỉnh. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả đã thành danh ở thể loại thơ trữ tình, trường ca, phê bình văn học. Tiểu thuyết là một thử nghiệm mới giúp ông chuyển tải khối lượng vốn sống phong phú, tích lũy từ năm tháng tuổi trẻ khi đã ở tuổi 84, đồng

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Chiều 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo "Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.