Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến"

Mẹ của mẫu nhí Khánh An chia sẻ những câu chuyện chưa kể, đằng sau những màn trình diễn xuất sắc làm nên tên tuổi cô bé ở sàn catwalk trong và ngoài nước.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 1

Lê Khánh An (11 tuổi, TP.HCM) là gương mặt quen thuộc của làng thời trang Việt Nam. Bắt đầu công việc mẫu nhí từ khi lên 7, đến nay, cô bé xinh xắn đã "dắt túi" nhiều màn trình diễn ấn tượng như biểu diễn với vòng xoay, catwalk trong quả bóng, là first face và vedette của nhiều chương trình đình đám. Năm 2019, Khánh An còn được nhãn hàng nước ngoài mời trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Thượng Hải. 

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 2

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 3

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 4

Khánh An nhiều lần gây bão mạng xã hội, oanh tạc các sàn diễn trong và ngoài nước.

Những bước catwalk của Khánh An không chỉ thần thái và mạnh mẽ, mà còn đòi hỏi kỹ thuật cao, nhất là những mà trình diễn với đạo cụ.

Vậy mà cô bé luôn hoàn thành xuất sắc, được kỳ vọng trở thành thế hệ siêu mẫu tiếp theo của làng mốt Việt, nối bước Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Hoàng Thùy,... Trong cuộc sống hàng ngày, Khánh An sở hữu gu thời trang ấn tượng, màu sắc nhưng vẫn phù hợp với lứa tuổi.

Được biết, mẫu nhí sớm được học nhảy và model. Từ những lớp học này, cô bé được nuôi dưỡng đam mê, trui rèn và phát hiện tài năng. Là người đồng hành cùng con gái trong suốt 4 năm hoạt động nghệ thuật, chị Như Hồng - mẹ của mẫu nhí Khánh An đã có những chia sẻ chi tiết về quá trình cùng con trở thành mẫu nhí hàng đầu hiện nay.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 5

Chị Như Hồng cùng con gái Khánh An.

Khánh An hoạt động mẫu nhí từ năm 7 tuổi, cơ duyên nào đưa cô bé đến với công việc này?

Ngày xưa gia đình cho con đi học nhảy và nhận thấy con có năng khiếu rồi được mọi người giới thiệu học thêm lớp người mẫu nhí. Sau đó Khánh An được chọn làm người mẫu. Thật lòng mà nói, mình cũng không biết cơ duyên thế nào nữa (cười). Hiện tại, mình chỉ mong có thể làm hậu phương vững chắc cho con thôi. 

Cô bé luôn sở hữu thần thái ngút ngàn và những bước catwalk đầy tự tin. Chị chia sẻ thêm về các khóa đào tạo con đã tham gia nhé!

Hiện tại, An vẫn đang theo học lớp mẫu nhí. Ở đó, con được hướng dẫn cách trình diễn catwalk chuyên nghiệp, cách tạo dáng và nhiều thử thách vận động bổ trợ cho những buổi shooting hay trình diễn.

Ngoài ra, An còn học nhảy. Là một người mẹ, mình tôn trọng sở thích của con. Con thích gì thì mẹ sẽ tư vấn tìm người phù hợp để dạy con chứ không ép con phải học bất cứ điều gì. 

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 6

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 7

Có nền tảng vũ đạo và trình diễn, từ năm 7 tuổi, Khánh An đã nhận được nhiều chú ý nhờ vào những màn trình diễn thần thái.

Khánh An nổi tiếng với những màn trình diễn với đạo cụ. Con đã tập luyện ra sao để chinh phục được những bước catwalk khó nhằn đó? 

Bản thân mình cũng bất ngờ! Trên thực tế, An không gặp quá nhiều khó khăn khi tập và diễn với đạo cụ khó nhằn. Con là một đứa trẻ thích trải nghiệm, thích những điều mới lạ nên quá trình tập luyện cũng thú vị lắm. 

Thường xuyên thử thách bản thân với những màn trình diễn khó, Khánh An có bao giờ gặp sự cố trên sân khấu hay "tai nạn nghề nghiệp"?

Việc gặp sự cố khi đi diễn gần như là điều không thể tránh khỏi. Có một lần khi quay gameshow Siêu bất ngờ, An xuất hiện với vai trò khách mời trình diễn lại phần catwalk trong vòng xoay. Lúc đó trên sàn có quá nhiều bột mì làm đế giày của An bị trơn suýt té nhưng nhờ kỹ năng trụ tốt nên không xảy ra vấn đề gì.

Dù vậy khi màn trình diễn kết thúc, An đã khóc cả 1 buổi tối vì mình đã không hoàn thành màn trình diễn tốt nhất. Tự nhiên mình cảm thấy thương con nhiều lắm.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 8

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 9

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 10

Cô bé gây sốt với những màn trình diễn đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng xử lý tốt trên sân khấu.

Trong quá trình đồng hành cùng con, màn trình diễn hay kỷ niệm nào mà chị nhớ nhất? 

Kỷ niệm mình nhớ nhất là chuyến lưu diễn tại Shanghai Fashion Week 2019 (Tuần lễ Thời Trang Thượng Hải 2019). Đó là chuyến đi diễn đầu tiên của An tại nước ngoài.

Thật sự mình rất vui khi nhãn hàng nhìn ra được tài năng của An. Con đảm nhận vai trò first face và vedettle kết màn show diễn. Khi đó, An trình diễn lại phần catwalk trong quả bóng làm khán giả xem show sửng sốt! Mình thật sự rất hạnh phúc.

Đó là chuyến đi diễn vui nhất của 2 mẹ con. Nhãn hàng rất tử tế, tiếp đãi 2 mẹ con và ekip chu đáo. Sau đó, nhãn hàng vẫn theo dõi từng hoạt động của Khánh An và muốn mời An diễn cho những dự án sau. Tuy nhiên rất tiếc là vì tình hình dịch bệnh nên đã lỡ hẹn với nhãn hàng 2 - 3 lần rồi.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 11

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 12

Xuất hiện ở Tuần lễ thời trang Thượng Hải 2019, Khánh An được "chọn mặt gửi vàng" cho vị trí first face và vedette, nhận được sự quan tâm từ truyền thông nước ngoài.

Khánh An được ví von là “bản sao của Võ Hoàng Yến”, “bản sao Ngọc Trinh”,... Chị nghĩ sao về danh xưng này?

Mình làm về mảng kinh doanh và gia đình không ai hoạt động nghệ thuật cả nên mình cũng không suy nghĩ nhiều về các danh xưng mà mọi người ưu ái đặt cho An. Đối với mình, An vẫn còn là trẻ con nên gia đình không đặt nặng điều gì, chỉ mong con khỏe mạnh. Mình cũng mong khán giả luôn yêu thương An, để con hồn nhiên trưởng thành đúng với lứa tuổi của mình.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 13

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 14

Bên cạnh trình diễn, Khánh An có gu thời trang đời thường cuốn hút. Gia đình mình định hướng phong cách cho con hay bé tự phối đồ?

Gia đình mình từ trước đến nay làm về may mặc nên mình nghĩ ít nhiều gì An cũng thừa hưởng một chút từ gu thời trang của gia đình, nhất là bà ngoại. Tuy nhiên ngoài việc để con tự phối, tôn trọng sở thích và ý kiến của con thì mình cũng sẽ là người tư vấn, giúp con đưa ra lựa chọn mỗi khi bé phân vân. 

Với công việc đặc thù như mẫu nhí, chị có lưu ý gì về việc con mặc đẹp nhưng vẫn phù hợp với lứa tuổi? Chị nghĩ sao về việc cho con mặc đồ hiệu?

Việc cho con ăn mặc đẹp là điều mà phụ huynh nào cũng hướng đến. Thế nhưng mình luôn lưu ý tiết chế phù hợp với lứa tuổi của con. Từ chất liệu đến cắt xẻ, làm sao để không làm mất đi tính thời trang nhưng vẫn mang phong cách trẻ con là điều mình suy nghĩ mỗi khi An "lên đồ" ra đường hay xuất hiện tại các sàn diễn.

Trong thời đại này, hàng hiệu không còn là khái niệm quá xa lạ, nên việc trẻ con sử dụng túi hiệu của phụ huynh cũng dễ hiểu. An vẫn thường xài "ké" đồ hiệu của mẹ. Minh vẫn sắm cho con quần áo đến từ các thương hiệu bình dân, phù hợp với lứa tuổi.

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 15

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 16

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 17

Mẫu nhí 11 tuổi sở hữu phong cách thời trang "tắc kè hoa", vô cùng bắt mắt.

Lịch trình làm việc của An như thế nào? Con cân bằng việc học và việc đi diễn ra sao?

Công việc của An còn phụ thuộc vào sự book show của các nhà thiết kế nữa (cười). Hiện tại, việc học của trên trường khá nhiều, kể cả học ngoại khoá nên An chỉ đi diễn khi nào sắp xếp được việc học trên trường mà thôi. 

Chị bật mí một chút về cát-sê của con nhé? 

Cát-sê của An phụ thuộc vào show diễn và nhà thiết kế. Con vẫn còn nhỏ nên cũng chưa có kế hoạch tài chính cụ thể. Tiền đi diễn mình cho con bỏ ống heo làm thiết kiệm nên cũng không cần quản lý gì hết (Cười).

Khánh An hoạt động mẫu nhí từ năm 7 tuổi, hiện tại con đã 11 tuổi. Con đã thay đổi như thế nào trong 4 năm qua, nhất là khi đang ở trong giai đoạn tuổi dậy thì?

Mình cảm nhận An có cách nhìn đa chiều hơn khi trưởng thành, phát triển chiều cao, bắt đầu nữ tính hơn và tâm sinh lý thay đổi đáng kể. Vì vậy hình tượng của An cũng sẽ phải dần thay đổi để phù hợp với hiện tại. Đó là điều mà người làm mẹ như mình luôn băn khoăn suy nghĩ! 

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 18

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 19

Mẫu nhí Việt được nhãn hàng nước ngoài săn đón, tuổi 11 được ví là "bản sao Võ Hoàng Yến" - 20

Ở tuổi 11, Khánh An có những biến hóa đáng kể về hình tượng và phong cách.

Gia đình mình có định hướng như thế nào trong con đường phát triển từ mẫu nhí sang mẫu teen sắp tới của con?

Hiện tại gia đình cũng chưa có dự tính gì cụ thể. Vì ở tuổi vị thành niên, tâm sinh lý trẻ con sẽ thay đổi bất thường nên buộc phải mình phải dung hoà thôi. Mong rằng trong những lần xuất hiện tới, những dự án trong tương lai của con sẽ được mọi người đón nhận nhiều hơn! 

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Chuyên đề "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" do Eva.vn thực hiện với sự tham gia của siêu mẫu Võ Hoàng Yến và người mẫu nhí Bảo Hà, cùng với sự dẫn dắt chương trình của MC Mỹ Linh.

Thân mời quý độc giả lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thắc mắc có nên cho con tham gia các lớp học đào tạo người mẫu nhí? Cũng như giúp phụ huynh có định hướng tốt hơn trong việc rèn luyện tài năng cho con mình từ nhỏ. Chương trình Eva Chatting: "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 22/06/2022 trên Fanpage Eva.

Hạ Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang lại cho du khách cảm giác hồi hộp, khác lạ đầy thú vị. Dưới đây là những chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.