MC Mai Ngọc khoe cơm nhà ngon mắt, quyết tâm "phải có người ăn cùng" khi thấy bố chăm mẹ nằm viện
Trước đó Mai Ngọc chăm chỉ nấu ăn, chăm sóc bản thân mình tốt, vui vẻ khoe những bữa cơm một mình rất hút mắt.
Xem clip Mai Ngọc làm bánh.
Sau khi ly hôn, MC Mai Ngọc rất tích cực tận hưởng cuộc sống độc thân. Cô chăm chỉ nấu ăn, chăm sóc bản thân mình tốt. Nàng BTV từng khoe nhiều mâm cơm ngon và tâm sự: "Mình rất thích ở nhà 1 mình. Nấu ăn, dọn nhà, tập thể thao hay nằm lười cả ngày đọc sách, xem phim cũng ok. Cho bản thân những khoảng nghỉ ngơi nạp năng lượng. Nhiều lúc nằm nghĩ vui thấy mình thật may mắn và hạnh phúc quá có 1 ngôi nhà để về sau tất cả".
Tuy nhiên mới đây, khi đăng tải bữa ăn hấp dẫn của mình với nhiều món "hao cơm", Mai Ngọc lại quyết tâm "phải có người ăn cùng" sau khi chứng kiến bố chăm mẹ nằm viện. Cô thổ lộ: "Những ngày mẹ trong viện, càng thấm vẫn là ông chăm bà, con cái đỡ đần được phần nào... Nên là không ăn cơm một mình được mãi, phải có người ăn cùng thôi".
Bữa cơm vừa được Mai Ngọc chia sẻ gồm toàn món không quá cầu kỳ nhưng "hao cơm" nhưng thịt bò lúc lắc, sườn xào chua ngọt, bắp cải luộc, canh...
Cô cũng chia sẻ "bữa sáng cho cả cơ thể và tâm hồn" với món bánh cuốn chả, thịt viên và một cốc nước ép tươi mát. Dù bận rộn với công việc cũng như chăm sóc người thân nhưng Mai Ngọc vẫn không quên chú trọng đến dinh dưỡng cho bản thân.
BTV "Việt Nam hôm nay" từng chia sẻ nhiều bữa ăn một mình trông không chỉ chất lượng, "heathy" mà còn đẹp mắt như cơm gạo lứt, thịt chiên, gà luộc và nhiều loại rau củ quả đầy sắc màu.
Người đẹp nấu ăn cho riêng mình nhưng cũng rất chỉn chu, luôn đầy đủ từ chất đạm, tinh bột, rau xanh. Cơm canh cua, dưa cà hay thịt luộc dân dã được Mai Ngọc rất yêu thích.
Thời còn làm vợ, Mai Ngọc nấu rất nhiều món hấp dẫn. Người đẹp làm miến xào cua "đẫm topping". Bữa ăn còn có dạ dày luộc, canh rau nấu tôm ngon ngọt.
Cách chế biến các món ăn của Mai Ngọc đều khá đơn giản nhưng ai nhìn cũng thèm vì đều là những món "quốc dân". Nào là đậu rán, lạc rang, canh rau cải, thịt rang cháy cạnh, ngao hao hấp...
Đôi khi, Mai Ngọc "đổi gió" khi chế biến các món bún. Món bún thang tinh túy của người Hà Nội cũng được cô nàng trổ tài thực hiện một cách thành công.
Có thể thấy, người đẹp nhà đài khá đảm đang. Dù nấu ăn cho những người thân yêu hay một mình, cô cũng luôn chú ý cân bằng dinh dưỡng cũng như tính thẩm mỹ để trông ngon mắt.
Tham khảo cách làm bò lúc lắc thơm ngon: Nguyên liệu 600-700gr thăn bò 1 củ hành tây to 1 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ 2 quả cà chua 4 khoai tây 1 thìa canh dầu hào (15ml) 1 thìa canh dầu olive (15ml) 5 tép tỏi Gia vị, bột ngọt, hạt nêm Cách làm Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông cỡ 2cmx2cm, ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều, để qua một bên. Muốn bò mềm và thấm gia vị bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 3h. Cách làm bò lúc lắc cực thơm ngon hấp dẫn ai cũng ghiền Bước 2: Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ. Cà chua thái bổ cau Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, chiên vàng. Cách làm bò lúc lắc cực thơm ngon hấp dẫn ai cũng ghiền Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh. Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa. Lấy 1 chiếc đĩa to, xúc thịt bò 1 góc, 1 góc để cơm trắng (hoặc khoai tây chiên) và ít rau trộn hoặc salad tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. |
Bình luận