Mẹ 3 con Quế Vân cho đá vào nồi cơm, dân mạng bình luận về kết quả làm cô phì cười
Quế Vân cho biết đây là phương pháp của người Nhật Bản giúp cơm dẻo và ngon hơn.
Mới đây, Quế Vân chia sẻ rằng nhiều bà mẹ sau khi xem các clip về cuộc sống của cô đã rất thích và "quay xe" yêu mến nữ ca sĩ. Thời gian gần đây, bà mẹ 3 con đăng tải những video thường nhật như nấu cơm, chế biến đồ ăn và còn bày cho các chị em những bí quyết hữu ích trong việc vào bếp.
Trong một video mới, cô tiết lộ: "Các mẹ nấu cơm thử cho mấy viên đá vào, cơm dẻo như xôi luôn, ngon lắm. Đây là phương thức của Nhật Bản đấy". Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ "giờ mới biết cho đá vào nấu cơm dẻo" và cho biết nhất định phải thử. Quế Vân khuyến khích: "Thử đi bạn, ngon lắm".
Xem clip Quế Vân cho đá vào nồi cơm.
Nhiều người ngạc nhiên khi thấy Quế Vân cho đá vào nồi cơm. Nữ ca sĩ đã học cách của người Nhật Bản để cơm thêm ngon, dẻo.
Bên dưới bình luận, ngoài những lời khen ngợi, một số người cũng trêu Quế Vân về phương pháp này. Một người đàn ông dí dỏm "Hay quá Vân ơi. Trưa nay nhờ cách này mà nhà anh được ra tiệm ăn cơm" khiến nữ ca sĩ bật cười.
Ngoài ra trong clip, bà mẹ 3 con cũng rất đảm đang khi làm các loại đồ ăn, đồ uống cho con. Cô cho biết sáng nào cũng vắt nước cam/quýt cho con trai uống.
Một trong những cách làm của Quế Vân khi trữ đồ ăn được nhiều người hưởng ứng: "Vân đặc biệt là không bao giờ đi chợ về mà cho thịt, rau vào tủ lạnh luôn".
"Phải rửa thật sạch xong để khô ráo rồi chia ra từng túi hoặc hộp một, cất vào, sau đó khi nào ăn thì rã đông thôi", bà mẹ đơn thân chia sẻ.
Nữ ca sĩ 8x thực hiện món canh chua cá cho bữa cơm gia đình với đầy đủ các nguyên liệu như cá, dứa, cà chua, giá đỗ, hành...
Bữa cơm đầm ấm của Quế Vân bên các con. Cô cho biết thêm mình và các con đều có thói quen ăn "khều khều" vì ăn rất ít, có thể khiến ai ăn cùng bị khó chịu.
Người đẹp chuẩn bị các loại hoa quả để tráng miệng như dưa hấu, hồng thạch. Cô thích thú với những quả hồng nhỏ nhỏ, xinh xinh mà ăn rất ngọt.
Ca sĩ còn truyền cho mọi người cách bổ dưa không hạt: "Vân ghét nhất là ăn dưa có hạt và con Vân cũng vậy".
"Thành ra mình bỏ ra chút thời gian để bổ dưa không hạt cho các con ăn, đỡ vướng hạt khó chịu. Con Vân đặc biệt rất thích ăn dưa", cô cho biết.
Cách thêm đá lạnh vào cơm để ngon, dẻo mà không bị nhão:
Khi đã vo gạo và cho vào nồi, bạn có thể thử mẹo nhỏ bằng cách thêm một lượng nước vừa phải cùng với 2-3 viên đá lạnh. Đậy nắp nồi và để nguyên trong 15 phút (chưa cắm điện nồi cơm). Sau khi chờ đủ thời gian, bạn mới cắm điện và nấu cơm như bình thường.
Lý do của việc thêm đá lạnh vào nồi cơm là để làm chậm quá trình hấp thu nước của gạo, giúp hạt cơm dẻo hơn và giữ được hương vị tự nhiên. Việc này còn giúp gia tăng lượng axit amin trong gạo, đồng thời ngăn cản enzyme phân hủy độ ngọt của hạt, giúp cơm thêm phần đậm đà.
Phương pháp cho đá lạnh vào nồi cơm này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, nơi người dân coi đây là một trong những bí quyết giúp cơm ngon hơn.
Một lưu ý nho nhỏ: Khi cho thêm đá lạnh, bạn nên giảm lượng nước ban đầu để cơm không bị nhão. Có thể kiểm tra và điều chỉnh lượng nước trong nồi trước khi nấu để đảm bảo độ dẻo vừa ý.
Mẹo này cũng hữu ích khi muốn hâm nóng cơm nguội. Bạn chỉ cần xới tơi cơm, đặt vài viên đá lạnh lên, đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Đá tan từ từ sẽ thấm vào từng hạt cơm, giúp cơm mềm và dẻo như mới nấu, tránh tình trạng cháy đáy nồi.
Ngoài việc thêm đá lạnh, người Nhật có nhiều mẹo khác để làm món cơm thêm phần hấp dẫn:
- Thêm mật ong: Một số người Nhật thường cho một chút mật ong vào gạo trước khi nấu. Mật ong sẽ giúp cơm giữ nước tốt hơn, tạo độ dẻo và vị ngọt tự nhiên.
- Muối và dầu mè: Khi trộn một chút muối và vài giọt dầu mè vào gạo trước khi nấu, cơm sẽ thơm, đậm đà và căng bóng. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay bằng dầu ăn thông thường, dầu đậu phộng hay dầu ô liu.
- Thêm bia vào nấu cơm: Một cách nấu thú vị khác là thêm một chút bia vào nồi cơm. Bia sẽ giúp hạt cơm mềm và thơm hơn, mang lại trải nghiệm vị giác mới lạ.
- Nấu cơm bằng nước trà: Đây là một phương pháp phổ biến khác ở Nhật Bản. Thay vì dùng nước thông thường, họ cho nước trà vào để nấu cơm, giúp cơm có màu sắc và hương vị khác biệt, tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.
Bình luận