Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín

Người mẹ đăng tải ảnh con lên mạng xã hội còn được mọi người khuyên nên đưa đi khám.

Sinh con ra, bà mẹ nào cũng mong muốn con sớm có một diện mạo ưa nhìn để tương lai gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Bởi vậy rất nhiều người không chỉ chăm chút làm đẹp cho con sau khi chào đời mà thậm chí khi con còn mới trong bụng đã nghĩ tới chuyện "làm đẹp".

Đó là câu chuyện của một bà mẹ trẻ ở Trung Quốc gây xôn xao mạng xã hội. Bà mẹ đăng tải hình ảnh con của mình lên mạng và cầu cứu mọi người: "Họ nói rằng chỉ cần mẹ ăn nho thì con sinh ra sẽ có đôi mắt to và đẹp nhưng tôi ăn rất nhiều nho khô nhưng em bé của tôi chào đời thì lại như thế này. Liệu có phải do tôi đã ăn quá nhiều".

Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín - 1

Đôi mắt của bé có mí mắt dày và không có rãnh.

Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín - 2

Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín - 3

Cả gia đình hụt hẫng khi mắt con cháu càng ngày càng nhỏ dần.

Nhìn hình ảnh em bé ai nấy đều phải bật cười vì nhóc tỳ thay vì sở hữu đôi mắt to tròn như mẹ mong muốn thì dù đã vài tháng tuổi nhưng đôi mắt không chỉ bé mà càng ngày lại càng híp lại như một đường chỉ trông vô cùng đáng yêu.

Đa số mọi người đều bày tỏ sự thích thú với em bé này nhưng cũng không trả lời được câu hỏi của bà mẹ bỉm sữa đồng thời cũng khuyên chị nên đưa con đi bệnh viện để kiểm tra thêm. Người mẹ đành đưa con đến bệnh viện, kết quả thở phào nhẹ nhõm.

Theo đó bác sĩ đã nhìn và kiểm tra mắt của đứa trẻ rất lâu và đưa ra kết luận: Mắt đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng mắt em bé này nhỏ hơn khá nhiều so với bạn đồng lứa. Ông giải thích: "Thông thường mắt trẻ nhỏ chịu ảnh hưởng rất lớn từ di truyền, đặc biệt là từ bố". Vị bác sĩ cũng trấn an người mẹ không cần quá lo lắng vì lúc này mắt con nhỏ nhưng tương lai có thể sẽ còn thay đổi nhiều.

Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín - 4

Mẹ ăn nho mong con mắt to rõ mí, bé chào đời khiến cả nhà câm nín - 5

Có rất nhiều em bé sơ sinh chào đời mắt nhỏ nhưng càng lớn mắt càng to và rõ mí hơn. Ảnh minh họa

Nhiều em bé bị sưng mí mắt và mí mắt dày khi mới sinh ra làm cho đôi mắt trông lại càng nhỏ. Mắt bé bị nheo lại thành một khe, và không rõ, nhìn như mắt một mí hoặc không phân biệt được mí đơn hay đôi. Các bà mẹ khá lo lắng khi thấy con một mí và không biết lớn lên trông thế nào. Nhưng trên thực tế, các đường nét trên khuôn mặt bé mới chào đời chưa phát triển, lúc này chỉ cần kiên nhẫn chờ bé lớn lên là được.

Mặt khác, trẻ sơ sinh có thị lực đặc biệt kém. Ngay cả khi mở mắt ra, cũng không thể nhìn thấy những thứ ở quá xa, trong khi đó mí mắt dày và mỡ có thể bảo vệ trẻ.

Để giúp trẻ sở hữu đôi mắt đẹp và khỏe mạnh, mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình khi mang thai và ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt. 

Ngoài ra, khi bé chưa mở mắt có thể bị bụi và các chất bẩn bám vào, vì vậy cha mẹ cần vệ sinh lau chùi kịp thời. Cha mẹ nên chú ý vệ sinh mắt và vùng quanh mắt của trẻ. Khi vệ sinh, cha mẹ cần lưu ý chỉ cần dùng tăm bông thấm ít nước và lau nhẹ vào vùng mắt của trẻ. Đặc biệt, mẹ không nên dùng nước nóng đểu vệ sinh, điều này sẽ gây hại cho mắt trẻ.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru