Mẹ bầu Hải Phòng mang song thai có nguy cơ dính liền, sinh xong ngỡ ngàng vì cân nặng chênh lệch của 2 con

Dù có 3 con với 2 lần sinh nở nhưng với mẹ bầu Hải Phòng này là 2 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau 1 trời 1 vực.

Xuất hiện tại chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa”, chị Nguyễn Hằng, 36 tuổi ở Hải Phòng đã lần đầu kể hết hành trình 2 làn mang thai đầy khác biệt của mình. Hiện chị Hằng đang là bà mẹ 3 con và là phó giám đốc công ty. Con đầu lòng của vợ chồng chị năm nay 10 tuổi, 2 con sinh đôi 6 tuổi.

Được chẩn đoán khó mang thai nhưng bất ngờ có bầu và sinh con đầu lòng suôn sẻ

Chị Hằng cho biết, khi còn con gái, chị đã từng mổ u nang buồng trứng và bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ mổ và thăm khám cho chị lúc ấy đều bảo sẽ rất khó khăn để mai này chị có thể mang thai tự nhiên.

Mẹ bầu Hải Phòng mang song thai có nguy cơ dính liền, sinh xong ngỡ ngàng vì cân nặng chênh lệch của 2 con - 1

Chị Nguyễn Hằng, 36 tuổi ở Hải Phòng kể về hành trình mang thai, đi đẻ của mình.

Vì thế khi quyết định đến với chồng hiện tại và chuyển đến ở cùng chồng, chị Hằng đã có một hành động rất lạ: “Ngay hôm ngày đầu tiên chuyển đến nhà bạn trai ở, mình đã lên phòng thờ thắp hương và xin các cụ kết nối nhân duyên. Sau đó ít lâu thì mình bỗng có bầu tự nhiên”.

Suốt thời kỳ mang thai, chị Hằng rất khỏe mạnh. Quá trình sinh nở của chị cũng rất thuận lợi. Thậm chí sau sinh chị Hằng rất khỏe mạnh để vừa chăm con vừa bán hàng.

“Ngày sinh con đầu lòng, 2 vợ chồng kinh tế còn khó khăn vì vẫn phải ở nhà thuê, bán hàng online. Chồng mình toàn chở vợ trên xe đạp điện đi ship hàng. Cuộc sống vất vả lắm nhưng may mắn cũng đủ sữa cho con bú mẹ”, chị Hằng nhớ lại.

Mẹ bầu Hải Phòng mang song thai có nguy cơ dính liền, sinh xong ngỡ ngàng vì cân nặng chênh lệch của 2 con - 2

Mẹ bầu Hải Phòng mang song thai có nguy cơ dính liền, sinh xong ngỡ ngàng vì cân nặng chênh lệch của 2 con - 3

Nhớ lại 2 lần đi sinh của mình, chị Hằng vẫn ám ảnh.

Bất ngờ bầu thai đôi và mọi gian nan bắt đầu từ đó

Dần dần, kinh tế vợ chồng bắt đầu khá giả nên sau 4 năm sinh con đầu lòng, chị Hằng có ý định sinh thêm em bé thứ 2. Thời điểm ấy, vợ chồng chị xây mộ cho các cụ ở quê thì tối đó chị nằm mơ sinh đôi. Nhưng giấc mơ ấy, chị Hằng cũng quên mất và cũng chưa lên kế hoạch bầu bí vì đang bận làm nhà.

“Một ngày, mình lại phát hiện mang thai. Lúc có bầu 2 vợ chồng vô cùng bất ngờ, càng bất ngờ hơn khi bác sĩ nói bầu thai đôi và đều có tim thai”, bà mẹ 3 con nhớ lại.

Tuy nhiên ngay khi thai được 6-7 tuần thì mẹ bầu bị ra máu dọa sảy. Bác sĩ cũng nói chị mang song thai có nguy cơ 2 thai dính liền. Điều này khiến chị Hằng rất lo lắng. Suốt cả thai kỳ lúc nào chị cũng không yên tâm, phải nằm một chỗ.

Đến tháng thứ 8 của thai kỳ, mẹ bầu song thai bị ra máu nên phải vội vàng nhập viện. Bác sĩ chỉ định chị phải lên bàn mổ gấp vì bị hội chứng truyền máu song thai khiến 1 thai phát triển to và 1 thai bị suy dinh dưỡng quá nhỏ.

“Rồi cũng đến lúc con chào đời, 1 bé được 2,3kg còn 1 bé chỉ được 1,2 kg - bé như 1 cái chai nước nhỏ. Sau sinh, con lớn bị vàng da nằm soi đèn 10 ngày, con thứ 2 nhẹ cân phải cho vào nằm lồng kính và sau 3 ngày thì được chuyển lên viện nhi Trung ương cấp cứu. Lên đến nơi con đã ngừng đập, tím tái và được bác sĩ dốc sức cấp cứu mới qua khỏi. Đó thật sự là thời điểm khủng khoảng nhất của mình”, chị Hằng nhớ lại quãng thời gian sau sinh gian nan vất vả.

Mẹ bầu Hải Phòng mang song thai có nguy cơ dính liền, sinh xong ngỡ ngàng vì cân nặng chênh lệch của 2 con - 4

Gia đình hạnh phúc của chị Hằng.

Thời điểm 2 tháng sau sinh ở viện chăm con ấy, mỗi ngày sản phụ chỉ được ngủ 1-2 tiếng đồng hồ. Lúc nào chị cũng sống trong khủng hoảng và sợ hãi khi nghe những thông báo của bác sĩ về tình hình sức khỏe của con. Do bà ngoại ở nhà chăm cháu lớn, chị ở viện chăm cháu nhỏ nên thấy quãng thời gian này dài vô tận.

May mắn 2 tháng sau sinh, con trai nhỏ của chị Hằng đã được xuất viện về nhà dù vẫn phải cắm ống xông ăn uống. Tuy nhiên, dần dần sức khỏe của con ổn định hơn và hồi phục hoàn toàn. Hiện 2 con đều đã 6 tuổi nhưng sức khỏe của con sinh nhẹ cân vẫn khiến bà mẹ 3 con lo lắng.

“Hàng ngày việc chăm sóc 3 con mình nhờ bà ngoại chăm chính. Còn mình và giúp việc chăm phụ. Tuy bận kinh doanh bán hàng thời gian dành cho con hàng ngày rất ít nhưng mình luôn nhạy cảm với sức khỏe của các con. Chỉ cần nghe con ho, con hắt hơi là mình đã biết có vấn đề và cho đi bác sĩ ngay”, bà mẹ này khẳng định.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.